Bà bầu có nên ăn giá đỗ để bổ sung dưỡng chất cho thai kỳ?

Giá đỗ là thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và được khuyên nên dùng thường xuyên để mang lại những lợi ích cho sức khỏe.

banner ads

Chính vì vậy giá đỗ cũng là thực phẩm mẹ bầu nên ăn trong thai kỳ.

Lợi ích của giá đỗ đối với mẹ bầu

Mẹ bầu nên ăn giá đỗ trong thai kỳ.

Mẹ bầu nên ăn giá đỗ trong suốt thai kỳ của mình vì chúng có vị ngọt, nhạt, tính mát có thể giúp cho cơ thể thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu thực… Việc ăn giá đỗ hàng ngày giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng bị sẩy thai.

Vitamin E phong phú có trong giá đỗ giúp cho mẹ bầu chống xơ vữa mạch máu hiệu quả.

Mẹ bầu uống nước giá đỗ thường xuyên sẽ không lo lắng gì về lượng sữa cũng như chất lượng sữa cho con sau khi sinh. Giá đỗ giúp các tuyến sữa hoạt động mạnh mẽ hơn.

Ăn giá đỗ cũng giúp mẹ bầu chống lại các triệu chứng táo bón trong thai kỳ và phòng ngừa được chứng xuất huyết sau sinh.

Với giá đỗ, các chứng như thừa cholesterol và bệnh tim mạch ở mẹ bầu được ngăn ngừa hiệu quả. Chất béo trong giá đỗ phong phú nhưng không gây đầy bụng và không gây mệt mỏi căng thẳng thần kinh cho mẹ nhé.

Món xào thơm ngon với giá đỗ.

Giá đỗ còn giúp mẹ bầu duy trì được vẻ đẹp do chúng ngăn ngừa quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ, làm láng da, hạn chế vết nhăn và thâm. Bạn có thể bôi nước giá sống ép lên mặt để giúp tẩy trắng cho da, loại bỏ tàn nhang và nám da.

Không chỉ vậy, giá đỗ còn giúp cơ thể giải độc với lượng vitamin phong phú có trong nó. Lượng vitamin này giúp cơ thể khử các gốc tự do, giải độc bên trong cơ thể.

Vitamin C có trong giá đỗ cũng giúp mẹ bầu tăng cường được sức đề kháng cho cơ thể đấy.

Ăn giá đỗ thế nào cho đúng?

Giá đỗ là món ăn nhiều lợi ích. Tuy nhiên mẹ bầu cần phải lựa chọn giá đỗ sạch để dùng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mẹ bầu cũng nên chế biến chín giá đỗ để ăn không nên ăn sống để phòng tránh vi khuẩn độc hại và các chất bảo quản thực vật.

Mẹ nên chọn giá đỗ sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Giá đỗ có thể kết hợp với nhiều loại rau, nấm để làm thành món ăn ngon. Tuy nhiên mẹ bầu không nên chế biến giá đỗ với gan lợn vì gan lợn sẽ khiến cho giá đỗ bị oxy hóa và mất đi các chất bổ dưỡng.

Nếu mẹ bầu đang có vấn đề về tiêu hóa, thân nhiệt giảm, tay chân lạnh thì không nên ăn giá đỗ sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Mẹ bầu bị đói cũng không nên ăn giá đỗ vì chúng có tính hàn, không tốt cho dạ dày của mẹ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI