Những dưỡng chất trong dưa lê tốt cho mẹ bầu
Dưa lê có lượng nước phong phú, đồng thời cũng giàu các vitamin và khoáng chất như: vitamin A, B, C, chất khoáng như natri, magie.
Loại quả này cũng không chứa cholesterol nên rất tốt cho cơ thể mẹ bầu nhé.
Những lợi ích quả dưa lê mang lại cho mẹ bầu
Kiểm soát huyết áp
Kali trong dưa lê giúp cho cơ thể kiểm soát được sự tăng giảm của huyết áp. Chúng còn giúp cho mẹ bầu bảo vệ cơ thể, tăng cường đề kháng và chống lại các cơn bệnh bất chợt trong thai kỳ.
Hạn chế tối đa hiện tượng chuột rút ở bà bầu
Sự thay đổi nội tiết tố, thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết khiến mẹ bầu dễ bị chuột rút trong thai kỳ. Khi bị chuột rút nghĩa là mẹ bầu cần bổ sung magie. Lúc này dùng dưa lê sẽ giúp mẹ bầu vừa đỡ khát vừa thêm magie vào cơ thể.
Chăm sóc làn da khỏi sự xuất hiện của hắc tố đen
Dưa lê cũng là một loại “mỹ phẩm” tự nhiên chăm sóc cho làn da của mẹ bầu. Trong dưa lê giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa. Do đó, loại trái cây này ngăn ngừa nám và tàn nhang xuất hiện. Đồng thời dưa lê cũng giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, bổ sung collagen cho làn da của mẹ bầu.
Chỉ cần dùng 1 quả dưa lê là mẹ cũng đã cung cấp đủ lượng cần thiết cho 1 ngày đấy.
Mang đến một giấc ngủ tuyệt vời
Ăn dưa lê còn giúp mẹ bầu giảm tình trạng khó thở, cảm giác mệt mỏi và mang đến một giấc ngủ ngon. Còn ngại gì mà không chế biến cho mình 1 ly nước ép dưa lê để dùng các mẹ nhỉ.
“Thực phẩm vàng” dành cho bà bầu muốn giảm cân
Nếu mẹ bầu dùng dưa lê làm món ăn vặt thì mẹ chỉ hấp thu có 64 kcalo/khẩu phần ăn. Loại quả này thực sự không gây béo phì cho mẹ chút nào.
Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh
Trong dưa lê có folate và chúng giúp bảo vệ thai nhi suốt cả thai kỳ, chống lại các nguy cơ dị tật bẩm sinh như dị tật ống thần kinh.
Các lưu ý để mẹ bầu có thể mua dưa lê tốt
Các mẹo dưới đây sẽ giúp mẹ bầu chọn được những quả dưa lê thơm ngon nhất để thưởng thức nhé:
- Mẹ nên mua dưa đúng mùa vụ. Dưa lệch mùa có thể là do sử dụng hóa chất để kích thích, không tốt.
- Nên mua dưa vào những ngày nắng, dưa sau những ngày mưa thường rất nhạt.
- Nên chọn quả dưa chắc tay, tròn đều phần cuống nhỏ, tươi và không bị dập. Phần đáy dưa nên chọn trái hơi lồi ra để bảo đảm chúng sẽ giòn và chín. Dưa đã chín ngọt thường có mùi thơm dễ ngửi thấy.
Yeutre.vn (Tổng hợp)