9 thứ không thể thiếu khi đi du lịch tự túc bằng ôtô

Nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch tự túc bằng xe ôtô riêng thì những dụng cụ dưới đây là những thứ không thể thiếu trong chuyến hành trình của bạn.

1. Tai nghe điện thoại

34043-tai-nghe.jpg

Nên dùng tai nghe để nhận điện thoại khi lái xe

Các nghiên cứu cho thấy nghe điện thoại trong lúc đang lái xe sẽ có nguy cơ xảy ra tai nạn đến 75%. Vì thế để đảm bảo cho chuyến đi an toàn đồng thời không bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng bạn nên mang theo tai nghe điện thoại, hoặc thiết bị hỗ trợ nghe loa ngoài để nhận các cuộc gọi cần thiết từ bạn bè người thân. Dùng tai nghe sẽ giúp bạn tập trung lái xe, hạn chế được tai nạn vừa không vi phạm luật giao thông.

2. Bản đồ cầm tay

34037-ban-do.jpg

Bản đồ rất cần thiết cho những chuyến đi dài

Mặc dù hiện một số dòng xe hơi đã có sẵn thiết bị định vị những đôi khi ở những chặng đường dài thiết bị này không thể giúp bạn tìm được điểm đến chính xác. Vì thế giải pháp tốt nhất để không bị mất thời gian hoặc lạc đường là bạn nên mang theo bản đồ cầm tay ở địa phương mà bạn muốn đến.

3. Đèn pin

34038-den-pin.jpg

Đèn pin rất hữu ích trong những tình huống khẩn xảy ra ban đêm

Trong chuyến hành trình dài bạn sẽ khó đoán trước những bất trắc có thể xảy ra, đó có thể là xe hết xăng đột ngột hoặc hỏng hóc giữa chốn hẻo lánh không người, trời tối mịt mùng. Vì thế đèn pin là một trong những món đồ bạn nên mang theo khi đi du lịch tự túc bằng xe riêng. Bởi nó có thể giúp bạn đối phó với những bất trắc có thể xảy ra trong đêm tối. Nên nhớ, ngoài mang đèn pin ra bạn cũng nên mang theo pin dự phòng để đảm bảo đèn pin luôn hoạt động tốt nhé.

4. Một số phụ tùng xe thay thế

34042-phu-tung.jpg

Nên mang theo một số phụ tùng xe để phòng bị

Bạn không thể xoay xở nếu chẳng may xe bị hỏng giữa đường, nơi "đồng không mông quạnh" không một bóng người. Lúc này không còn cách nào khác là bạn phải trở thành thợ sửa xe bất đắc dĩ. Để phòng tình huống xấu xảy ra bạn nên mang theo một số phụ tùng xe cơ bản như: bình ắc quy, bánh xe, lốp dự phòng…để thay thế khi cần thiết.

5. Chăn hoặc áo ấm

34039-do-dung.jpg

Mang chăn hoặc quần áo ấm

Trong chuyến đi dài, bạn phải đi từ vùng này đến vùng khác, thời tiết và khí hậu sẽ thay đổi đột ngột. Hơn nữa nếu phải lái xe trong đêm tối nhiệt độ sẽ xuống thấp, để giữ ấm cho cơ thể bạn nên mang theo áo ấm hoặc chăn mỏng để đắp.

6. Bình nước dự trữ

Bạn không cần thiết phải mang theo nước uống nhưng nên mang theo nước để sử dụng trong các trường hợp cần thiết như: dùng để rửa kính xe, cửa sổ xe để tiện cho việc quan sát và lái xe an toàn hơn.

7. Giấy tờ tùy thân

34040-du-lich-o-to.jpg

Giấy tờ tùy thân là những món đồ không thể thiếu khi đi du lịch

Những giấy tờ cần thiết không thể thiếu trong chuyến du lịch tự túc bằng xe ôtô gồm: bằng lái xe, giấy đăng ký xe, bảo hiểm xe, chứng minh nhân dân…. và nên để chúng ở một ngăn riêng, để tiện cho việc sử dụng và tránh thất lạc trên đường đi.

8. Hộp y tế cá nhân

Một hộp đựng một số dụng cụ y tế cơ bản như: băng gạc, cồn y tế, bông gòn, miếng dán, thuốc cảm, thuốc đau bụng, thuốc đau đầu, thuốc chống dị ứng... để sử dụng trong những trường hợp cần thiết.

9. Địa chỉ và số điện thoại trung tâm cứu hộ giao thông

34041-o-to-du-lich.jpg

Cứu hộ giao thông sẽ giúp bạn trong trường hợp xe bị hư hỏng nặng

Nếu bạn đi du lịch xuyên Việt thì nên tìm hiểu và lưu lại những địa chỉ cũng như số điện thoại cứu hộ giao thông từng vùng, để có thể liên lạc nhờ trợ giúp trong trường hợp xe bị hỏng giữa đường.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI