9 món đồ bạn không nên mua ở sân bay

Thông thường, các mặt hàng tại sân bay thường có giá cao hơn gấp nhiều lần so với những địa điểm mua sắm khác ở khu vực trung tâm thành phố mà 9 món đồ dưới đây là điển hình.

banner ads

1. Quà lưu niệm

38442-mua.jpg

Không nên mùa đồ lưu niệm ở sân bay

Có thể bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những món đồ xinh xắn, bắt mắt được đặt bày bán bên trong các quầy lưu niệm ở sân bay. Nhưng chỉ ngắm thôi nhé. Vì chúng thường có giá cao dường như gấp đôi so với giá bên ngoài. Nên nếu bạn muốn mua tặng người thân, bạn bè những món quà lưu niệm độc đáo hãy tranh thủ mua sắm trong cuộc hành trình của mình. Nếu là những món đồ được làm thủ công thì nên mua tại những làng nghề hoặc khu vực mua sắm trong thành phố, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá đấy.

2. Gối ngủ vòng quanh cổ

Có thể bạn sẽ cần một chiếc gối ngủ trong chuyến bay dài mà bạn không nhớ mua sắm hoặc mang theo khi ra sân bay. Nhưng nếu không dư giả về tài chính bạn không nên mua chúng. Đơn giản, vì những chiếc gối ở đây thường có giá cao hơn rất nhiều so với các cửa hàng, đại lý khác.

3. Đổi ngoại tệ

38440-tien.jpg

Không nên đổi ngoại tệ ở sân bay

Sẽ thật sai lầm nếu bạn đổi ngoại tệ ở sân bay. Vì dịch vụ này thường có giá "trên trời", bạn sẽ phải tốn kém chi phí không cần thiết. Do vậy, trước khi đi du lịch bạn nên đến các ngân hàng trong nước để đổi ngoại tệ. Hoặc trong trường hợp cần thiết chỉ nên đổi số tiền nhỏ đủ dùng. Sau đó, tìm đến các ngân hàng ở trung tâm thành phố nơi bạn đến để đổi ngoại tệ sẽ tiết kiệm hơn.

4. Mua thức ăn nhanh

Trong thời gian chờ check in hoặc chờ máy bay cất cánh, bụng bạn có thể đói cồn cào và muốn ăn một thứ gì đó. Nhưng đừng bao giờ ghé vào một cửa hàng đồ ăn nhanh trong sân bay. Vì bạn sẽ chẳng mua được một phần ăn ngon như mong đợi hơn nữa lại có giá “trên trời”. Để giải quyết cơn đói có thể ập đến, bạn nên chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ để sẵn trong túi và nhâm nhi khi đói.

5. Nước

38441-nuoc1.jpg

Nên mang nước theo và uống trước khi bay

Nếu bạn muốn tiết kiệm, trước khi ra sân bay, bạn nên mua sẵn nước ở các cửa hàng tiện lợi trong thành phố. Với cách này bạn sẽ không bị “chặt chém” ở sân bay, gây tốn kém cho chuyến đi của bạn.

6. Tạp chí

Trong thời gian chờ đợi máy bay khởi hành, bạn có thể cần báo để giải trí. Nhưng đừng mua tạp chí ở sân bay. Vì đa phần những tạp chí bày bán ở các sạp báo trong sân bay thường phát hành trước đó rất lâu, quảng cáo nhiều hơn thông tin. Do đó hãy nhớ mang theo một vài cuốn tạp chí để giải trí trong thời gian chờ đợi ở sân bay thay vì mất tiền mua những cuốn tạp chí cũ với giá cao.

7. Một số mặt hàng miễn thuế

38443-mien-thue.jpg

Không phải mặt hàng miễn thuế nào cũng có giá bèo

Đa phần các sân bay đều có gian hàng miễn thuế. Tuy nhiên, không phải hàng miễn thuế nào cũng đều có giá rẻ. Bạn sẽ giật mình vì một số mặt hàng có giá cao hơn giá bán bên ngoài hoặc qua mạng. Vì vậy, đừng để giá cả làm mờ mắt. Hãy tranh thủ mua sắm trong cuộc hành trình của mình, bạn sẽ vừa mua được mặt hàng ưng ý, vừa tiết kiệm.

8. Đặc sản

Bạn có thể sẽ muốn mua một món đặc sản nào đó nơi bạn đến về cho gia đình thưởng thức. Tuy nhiên, không nên mua ở sân bay vì ở đây giá thường gấp đôi giá bán bên ngoài. Tốt nhất, hãy tranh thủ mua khi đi thăm thú các điểm du lịch, sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn.

9. Các mặt hàng bán trên máy bay

Hiện nay, một số hãng hàng không ngoài việc phục vụ ăn uống cho hành khách trong chuyến bay họ còn bán thêm một số món đồ lưu niệm như quần áo, mũ nón, thú nhồi bông có in hình logo của hãng cho hành khách. Mặc dù những món đồ này rất độc nhưng nếu bạn không rủng rỉnh túi tiền thì đừng bao giờ mua chúng. Vì bạn sẽ phải trả giá rất cao cho logo của hãng thay vì chất lượng sản phẩm.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI