7 bí quyết tiết kiệm thời gian làm thủ tục tại sân bay

Rất nhiều người than phiền vì thời gian làm thủ tục bay quá lâu, họ phải đến trước chuyến bay cả hàng giờ đồng hồ. Sau đây là một số mách nước giúp bạn tiết kiệm thời gian tối ưu nhất khi làm thủ tục ở sân bay.

banner ads

1. Thuê người đẩy xe hành lý

Nếu bạn muốn việc làm thủ tục của mình được nhanh thì bạn nên thuê người đẩy xe và xếp hành lý cho mình. Những người này họ có kinh nghiệm xử lý hành lý một cách nhanh nhất, kể cả trong trường hợp đông đúc.

2. Chọn hình thức ưu tiên

10962-tiet-kiem-thoi-gian-o-san-bay.jpg
Chọn hình thức ưu tiên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian

Thông thường các hãng hàng không có nhiều chương trình tri ân khách hàng trung thành. Trong số các hình thức tri ân khách hàng có việc ưu tiên đăng ký thủ tục, gửi hành lý. Bạn sẽ được gắn mác lên hành lý xách tay để nhận biết bạn thuộc đối tượng ưu tiên. Với cách làm này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức chờ đợi ở sân bay.

3. Không mang theo chất lỏng

Bạn không được mang theo chất lỏng nếu trọng lượng quá 100ml kể cả hành lý ký gửi và cả xách tay, bao gồm các loại dầu gội, gel tắm… Với những loại chất lỏng mang lên máy bay, bạn cần đóng gói một cách kỹ càng, để chúng không bị đổ ra trong quá trình di chuyển.

4. Ăn mặc đơn giản

Khi làm thủ tục vào sân bay, tại cửa an ninh, bạn phải gỡ bỏ tất cả những vật dụng bằng kim loại trên người ra để kiểm tra. Vì vậy, càng ăn mặc đơn giản thì khâu kiểm tra an ninh bạn càng dễ dàng bước qua. Bạn nên nhớ hành lý xách tay cũng vậy, không được mang theo đồ bằng kim loại và chất lỏng, nếu không bạn sẽ mất thời gian nếu trong giỏ có chiếc kẹp tóc bằng kim loại hay chiếc kềm bấm móng tay.

5. Đăng ký chương trình TSA Precheck

10964-tiet-kiem-thoi-gian-o-san-bay-2.jpg
Đăng ký chương trình ưu tiên sẽ cho phép du khách rút ngắn được thời gian làm thủ tục

Với việc đăng ký chương trình TSA Precheck, du khách được phép tiến hành làm thủ tục tại sân bay nhanh hơn. Bạn không cần cởi giày hay tháo vỏ ipad, laptop lúc qua cửa an ninh và thậm chí còn có thể bỏ qua luôn khâu kiểm tra này. Ngoài ra, còn có chương trình Global Entry còn cho phép du khách bỏ qua dãy dài những người xếp hàng đợi nhập cảnh.

6. Di chuyển nhanh

Để tiết kiệm thời gian, và tránh những ùn tắc trong sân bay, bạn nên thao tác nhanh nhẹn, tránh lề mề gây ra chậm trễ cho chuyến bay. Bạn nên tận dụng các phương tiên giúp bạn đi nhanh hơn như băng chuyền, thang máy…

7. Sử dụng vali có bánh xe

10963-tiet-kiem-thoi-gian-o-san-bay-1.jpg
Dùng hành lý có bánh xe sẽ giúp bạn di chuyển nhanh hơn

Trong các hành trình bay, bạn nên sử dụng vali có bánh xe là tiện nhất, như thế vừa giúp bạn đỡ tốn sức vừa di chuyển nhanh hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI