9 loại rau củ mùa hè cực tốt bà bầu nhất định phải ăn

Để đối phó với những ngày hè oi bức sắp cận kề mẹ bầu hãy thủ những loại rau củ dưới đây trong tủ lạnh nhé. Chúng không chỉ giúp mẹ bầu giải nhiệt mà còn giàu dinh dưỡng rất tốt cho mẹ và thai nhi đấy.

Xem Video "3 Tháng Đầu Tiên Của Thai Kỳ Và Những Loại Rau Quả Mẹ Bầu Phải Tuyệt Đối Tránh Xa Dù Có Thích"

Bí đao

Bí đao có tính mát và giúp thanh nhiệt cơ thể nên đây là thực phẩm cực tốt cho mẹ bầu trong ngày hè. Nấu canh hay ép lấy nước uống đều được mẹ nhé.

Mẹ bầu có thể nấu canh hay ép nước bí đao để dùng.

Với những mẹ bị phù nề thì nên dùng bí đao nấu cùng cá chép để giảm triệu chứng này.

Đậu

Các loại đậu luôn là thực phẩm khuyến khích cho mẹ bầu. Trong đậu có hàm lượng vitamin K rất cần thiết cho sự phát triển hệ thống thần kinh trung ương cũng như giúp cho cơ xương của bé chắc khỏe. Món chè đậu mát lạnh sẽ là thức giải nhiệt tuyệt vời cho mẹ bầu trong mùa hè.

Rau dền

Rau dền chứa nhiều protid, lipid, glucid, nhiều vitamin, sắt và chất khoáng, do đó nó là thực phẩm bổ dưỡng cho mẹ bầu. Hàm lượng canxi trong rau dền cũng rất phong phú, dễ hấp thu cho cơ thể.

Rau dền bổ dưỡng cho mẹ bầu.

Rau dền cũng giúp mẹ bầu thanh nhiệt, lợi tiểu nên xua đi oi bức mùa hè cho mẹ bầu nữa đấy.

Súp lơ xanh

Canxi và folate là hai dưỡng chất quan trọng nhất có trong súp lơ. Chúng giúp cho não bộ của bé phát triển và ngăn ngừa các dị tật thần kinh ở thai nhi. Đây sẽ là món ăn ngon và nhiều lợi ích cho mẹ bầu trong mùa hè.

Cà chua

Lycopene là dưỡng chất có trong cà chua giúp chống ung thư và có tính oxy hóa mạnh mẽ. Cà chua giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu. Trong mùa hè thời điểm các bệnh dịch dễ bùng phát mẹ bầu đừng bỏ qua thực phẩm này nhé.

Rau cần

Mẹ có thể chế biến rau cần thành nhiều món xào thơm ngon với thịt, mực, nấm… Loại rau này giàu dưỡng chất như carotene, vitamin C, nicotinic acid, mannite. Hơn nữa chúng có vị ngọt, tính hàn giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, giảm huyết áp và trị liệu các chứng tổng hợp do huyết áp cao, thiếu máu và nguy cơ tiền sản giật.

Rau cần chế biến nhiều món xào thơm ngon.

Củ cải đường Acid folic và sắt là dưỡng chất có trong củ cải đường, chúng rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Hơn thế nữa thực phẩm này còn giàu vitamin A và C. Củ cải đường là rau củ tươi tốt trong mùa hè, mẹ nên tận dụng chúng.

Bí đỏ

Loại thực phẩm này được đánh giá là siêu thực phẩm cho mắt và tim vì chúng giàu vitamin A, E, C và B6. Bí đỏ cũng nhiều chất xơ nên giúp mẹ phòng tránh được bón và trĩ. Bí đỏ có tính chống oxy hóa mạnh mẽ nên có thể tăng cường hệ miễn dịch và tránh nhiễm trùng thai kỳ cho mẹ bầu.

Bí đỏ giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch.

Quả bí đỏ còn giúp mẹ bầu giải tỏa stress và giúp tinh thần phấn chấn hơn.

Bắp cải

Bắp cải giàu vitamin A, E, K, magie và kẽm… tốt toàn diện cho cơ thể bé. Chính vì vậy mẹ cũng đừng bỏ qua loại rau rất lợi ích này trong thai kỳ. Món rau này có thể chế biến thành món canh thơm ngon và mát mẻ cho mẹ bầu.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất