8 tiêu chí chọn giày an toàn cho bé tập đi

(Yeutre.vn) Điều quan trọng nhất khi chọn giày cho bé tập đi chính là làm sao bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an toàn cho bé chứ không phải là kiểu dáng thời trang, các mẹ cần nhớ nhé.

banner ads

Dưới đây là những tiêu chí cũng là lưu ý cần thiết để các mẹ chọn cho con đôi giày tập đi tốt, giúp những bước chân của bé trở nên vững chãi hơn.

8251-yeutrevn-giay-tap-di.jpg

Cần chọn giày đảm bảo sức khỏe, an toàn cho con

1. Chất liệu mềm, nhẹ

Đối với các bé đang tập đi mẹ nên chọn một đôi giày có chất liệu mềm, dễ thoát khí để không làm bé khó chịu hay trầy xước, sưng chân của con. Đồng thời, các mẹ nhớ nên chọn giày có chất liệu nhẹ vì nếu giày quá nặng sẽ gây khó khăn cho bước đi của bé.

2. Đế giày chống trơn

Đây là điều hết sức quan trọng mà các mẹ cần lưu ý khi chọn giày tập đi cho con. Đế giày phải đảm bảo có chống trơn để bé không bị trơn trượt khi bước đi vì khả năng giữ thăng bằng của bé chưa tốt. Các mẹ nên chọn đôi giày có đế bằng cao su và có các rãnh khía ở đế giày.

9310-de-giay-chong-tron.jpg

Chọn đế giày chống trơn để bé không trơn trượt khi bước đi

3. Kích thước phù hợp

Trước hết giày cần phải vừa vặn với chân bé. Nên mua giày dài hơn ngón chân dài nhất khoảng 2cm, rộng vừa phải để các ngón chân nhỏ cũng như cả bàn chân bé có không gian phát triển. Khi mẹ cho bé thử giày, ngón chân của bé không bị gập lại ở mũi giày. Gót giày không bị tuột ra khi trẻ đứng bằng các đầu ngón chân.

4. Chú ý đến bề rộng

Khi trẻ còn nhỏ, chân thường rộng ngang hơn, khi bàn chân phát triển, chiều dài bàn chân sẽ phát triển kịp và tương xứng với chiều rộng. Mẹo để chọn giày có bề ngang vừa vặn với chân của bé là quan sát lưỡi gã (miếng đệm dưới phần dây buộc hoặc dán của giày) của chiếc giày sau khi bé mang vào. Nếu 2 mép giày tạo thành đường song song trên miếng lưỡi gà tức là giày vừa với chân bé. Nếu chúng cách xa nhau, có nghĩa là chật; nếu chúng chồng lên nhau, chiếc giày sẽ rất lỏng lẻo so với chân bé.

2538-vws033354-e2622.jpg

Chọn giày phù hợp với kích thước bàn chân bé

5. Gót giày “chuẩn”

Để xác định gót giày có vừa vặn với chân của bé, các mẹ có thể luồn ngón tay út của mình vào phần gót giày khi đã mang vào chân bé. Phần gót giày vừa vặn là khi mẹ có thể cho được ngón tay út vào giữa gót chân bé và gót giày nhưng không luồn được quá 1 đốt tay. Nếu có thể luồn quá một đốt ngón tay út thì đôi giày quá rộng, còn nếu không luồn được một đốt ngón tay út thì giày quá chật với bé.

6. Mua giày vào buổi chiều

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, kích thước bàn chân lớn hơn 4% thể tích vào cuối ngày. Vì vậy, các mẹ nên dẫn bé đi mua giày vào buổi chiều nhé.

7. Mũi giày hình tròn

9311-giay-tap-di.jpg

Nên chọn những đôi giày có mũi tròn

Các mẹ không nên chọn những đôi giày mũi nhọn mà phải là giày mũi tròn để tránh làm chân bé bị đau, bảo vệ bàn chân nhỏ bé của con thật tốt.

8. Chọn giày có khóa là miếng dán

Giày có khóa bằng miếng dán sẽ thuận tiện, nhanh chóng khi mang vào hay tháo giày ra. Đồng thời miếng gài sẽ không làm đau chân bé như giày có khóa kéo hay quai gài lỗ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI