8 lưu ý quan trọng khi chọn giường tầng cho trẻ

Giường tầng sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích ngôi nhà và tạo không gian độc lập cho trẻ khi ngủ. Tuy nhiên, sẽ rất nguy hiểm nếu cha mẹ không chọn giường tầng an toàn cho trẻ.

Dưới đây là một vài lưu ý khi chọn giường tầng an toàn cho trẻ mà cha mẹ có thể tham khảo.

13318-giuong-cho-tre-.jpg

Chọn giường tầng an toàn sẽ cho trẻ giấc ngủ trọn vẹn

1. Giường tầng nên làm bằng chất liệu gỗ

Thông thường, chi phí làm giường tầng bằng chất liệu gỗ sẽ đắt hơn kim loại dù kiểu dáng, chất lượng không khác nhau nhiều. Tuy nhiên, chất liệu gỗ chắc chắn sẽ mang lại sự an toàn nhiều hơn so với chất liệu bằng kim loại, bởi kim loại có thể có thể gây nguy hiểm cho trẻ do những cạnh sắc nhọn.

2. Độ cao vừa phải

Giường không nên quá cao hoặc quá thấp. Cha mẹ nên chọn cho trẻ giường tầng có độ cao vừa phải, vừa tầm với vóc dáng của trẻ để trẻ có thể thoải mái ngủ và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

3. Thanh chắn giường cao

Một số trẻ hiếu động sẽ không nằm ngoan ngoãn trên giường, chúng sẽ quay ngang, quay dọc và có khả năng bị rơi xuống giường nếu thanh chắn thành giường thấp. Vì vậy, hãy lựa chọn giường có thanh chắn cao để bạn yên tâm khi con ngủ.

4. Diện tích giường nên lớn

13317-giuong-tang.jpg

Diện tích giường nên lớn để tiết kiệm chi phí sau này

Đừng nghĩ rằng con bạn còn nhỏ mà chọn giường nhỏ. Bạn nên chọn giường phù hợp với diện tích căn phòng và lớn một chút. Bởi trẻ sẽ lớn rất nhanh, chúng sẽ không thể nằm vừa một chiếc giường nhỏ được. Ngoài ra, giường lớn sẽ giúp trẻ có không gian ngủ thoải mái, dễ chịu, không bị gò bó.

5. Khoảng cách các thanh ngang vừa phải

Trẻ có thể sẽ bị lọt đầu, chân, tay vào các thanh ngang chắn trên giường, điều này gây không ít nguy hiểm cho trẻ. Do đó, cha mẹ nên chọn giường có khoảng cách thanh ngang vừa phải, hạn chế trẻ bị lọt đầu vào các khoảng cách đó.

6. Giường chắc chắn, không bị lắc rung

Cha mẹ hãy dùng tay lắc mạnh giường để kiểm tra sự chắc chắn của giường tầng. Nếu chúng có hiện tượng rung, lắc như sắp gãy hoặc quá yếu thì cần phải làm lại hoặc mua giường khác. Chọn giường chắc chắn cho trẻ vừa giúp trẻ an toàn tuyệt đối khi ngủ, vừa có thể khiến cha mẹ yên tâm. Ngoài ra, thang leo lên giường tầng cũng cần chắc chắn, các khoảng cách chân thang vừa phải với chân của trẻ.

7. Khoảng cách 2 giường không nên quá thấp

Hãy chọn loại giường tầng có khoảng cách tầng trên tầng dưới đủ rộng và cao hơn đầu trẻ khi trẻ ngồi. Điều này tránh được tình trạng va đập của trẻ khi ngồi trên giường hay khi ngủ dậy.

8. Giường có tính linh hoạt khi tháo lắp

Điều này giúp cha mẹ có thể thay đổi được kiểu dáng giường cho trẻ khi trẻ lớn hơn. Vì trẻ còn nhỏ sẽ có sở thích khác so với khi lớn. Ngoài ra, cũng nhờ đó cha mẹ có thể dễ dàng thay các bộ phận bị hỏng để chiếc giường trở nên cứng cáp, an toàn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI