8 bí quyết giúp bạn phỏng vấn xin visa du lịch thành công

Khi tham gia phỏng vấn xin visa đi du lịch, để thành công bạn phải chuẩn bị trước về mặt tâm lý, đến đúng giờ, ăn mặc lịch sự, chuẩn bị sẵn một số câu trả lời. Bài viết dưới đây là những hướng dẫn chi tiết cho bạn.

banner ads

1. Nhớ rõ địa điểm và thời gian phỏng vấn

Việc nắm rõ địa điểm và thời gian phỏng vấn sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho việc đi lại, đến trước giờ phỏng vấn để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

36767-phong-van.jpg

Nhớ địa điểm và thời gian phỏng vấn

Để ghi điểm với người phỏng vấn tốt nhất bạn nên đến trước thời gian bắt đầu phỏng vấn từ 10-15 phút. Bên cạnh đó, khi đến tham gia phỏng vấn bạn phải ăn mặc chỉnh tề, lịch sự, nên mặc quần áo công sở càng tốt. Mặc dù người phỏng vấn không yêu cầu cao về trang phục nhưng ăn mặc lịch sự sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt họ. Nhờ đó, cơ hội thành công sẽ cao hơn.

2. Đến sớm khoảng 10 phút

Khi tham gia phỏng vấn, bạn nên đến sớm trước 10 phút hoặc nếu không thể đến sớm thì cũng nên đảm bảo đúng giờ. Việc đến đúng giờ chứng tỏ bạn nghiêm túc và tôn trọng người phỏng vấn, điều này cũng chứng tỏ bạn là người giữ chữ tín. Nếu đến muộn sẽ để lại ấn tượng xấu đối với người phỏng vấn, làm ảnh hưởng đến việc xin cấp visa của bạn.

3. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

36768-phong-van1.jpg

Tâm lý sẵn sàng

Hãy bình tĩnh và tự tin khi trả lời phỏng vấn, điều này sẽ tăng cơ hội thành công cho bạn. Việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng sẽ giúp bạn đối phó với những tình huống bất ngờ xảy ra, giúp bạn làm chủ được cuộc trò chuyện và ứng phó nhanh trước những câu hỏi bất ngờ của người phỏng vấn đưa ra.

4. Chuẩn bị sẵn một số câu trả lời

36766-an-mac.jpg

Nên chuẩn bị sẵn câu trả lời giới thiệu về bản thân

Khi đến phỏng vấn, đại sứ quán sẽ hỏi bạn một số câu hỏi thông dụng như giới thiệu về bản thân, người thân, sở thích, và khả năng tài chính. Ngoài ra, người phỏng vấn cũng sẽ hỏi bạn thêm về kế hoạch khi đi du lịch đến đất nước của họ bạn sẽ làm gì, lưu trú trong bao nhiêu ngày.... Việc chuẩn bị sẵn những câu hỏi này sẽ giúp bạn sẽ trả lời lưu loát, rành mạch nhờ đó tăng cơ hội được cấp visa.

5. Trả lời ngắn gọn, trung thực

36770-visa.jpg

Trả lời ngắn gọn, trung thực

Câu trả lời ngắn gọn trung thực sẽ tăng cơ hội được cấp visa. Ngoài ra, những câu trả lời ấn tượng sẽ giúp ghi điểm với người phỏng vấn.

6. Câu trả lời phải khớp với thông tin khai trong hồ sơ

36772-visa1.jpg

Để được cấp visa bạn phải trung thực

Đã có không ít trường hợp bị từ chối cấp visa vì cung cấp thông tin sai lệch với thông tin đã khai trong hồ sơ. Do vậy, để tránh trường hợp này xảy ra khi trả lời phải trung thực và thông tin cung cấp phải đúng với hồ sơ được khai báo trước đó.

Nếu bạn lỡ trả lời sai, hãy xin lỗi và nói với người phỏng vấn là chưa nghe rõ câu hỏi và xin được trả lời lại. Đặc biệt, lưu ý là không được phóng đại khả năng tài chính vượt quá mức của bạn. Vì tất cả thông tin về tài chính đã được cung cấp qua giấy tờ chứng thực trước đó.

7. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Để tránh sơ sót xảy ra ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ mà đại sứ quán nước bạn cần đến yêu cầu. Và giấy tờ mang theo phải đảm bảo 3 yếu tố như đầy đủ, rõ ràng và trung thực.

36769-tu-tin.jpg

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết

Những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính như: đất đai, nhà cửa, xe cộ, tài khoản ngân hàng. Nếu cả hai vợ chồng cùng đi du lịch nên mang thêm sổ đỏ, giấy đăng ký kết hôn, giấy tờ nhà đất, tài sản chung của hai người.

Nếu đi thăm người thân ở nước ngoài qua đường du lịch nên có hợp đồng du lịch với công ty du lịch. Và bạn phải có bảng kế hoạch chi tiết cho chuyến xuất ngoại của mình, càng rõ ràng càng có cơ hội được cấp visa nhanh.

8. Khi bị từ chối cấp visa phải làm sao?

36771-visa12.jpg

Nộp đơn lại sau 6 tháng kể từ ngày bị từ chối

Khi bị từ chối cấp visa bạn nên đăng ký lại thông tin xin cấp visa sau 6 tháng kể từ ngày bị từ chối cấp visa. Thủ tục bao gồm như các lần trước đó.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI