6 cách giúp bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ khi đi du lịch nước ngoài

Sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ là rào cản lớn nhất cho những chuyến xuất ngoại, nhất là khi bạn tự thực hiện chuyến đi. Để hòa nhập với cuộc sống người dân bản địa và giao tiếp dễ dàng hơn bạn nên thực hiện một số cách dưới đây.

1. Dùng Google dịch trên điện thoại thông minh

35028-dic.jpg

Sử dụng ứng dụng dịch trên điện thoại thông minh

Hiện nay, đa phần các dòng điện thoại thông minh đều tích hợp ứng dụng google dịch, ứng dụng này mang lại nhiều tiện ích cho những chuyến du lịch, hoặc công tác nước ngoài cho những người hạn chế về ngôn ngữ. Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet bạn sẽ không còn phải e dè và ngại ngùng khi giao tiếp với người dân bản địa nữa.

2. Học một vài câu giao tiếp thông dụng

35030-hoc-tu-thong-dung.jpg

Học vài câu giao tiếp thông dụng

Nếu bạn không giỏi ngoại ngữ chí ít khi có ý định đến một đất nước nào đó, bạn cũng nên học một vài câu hội thoại, giao tiếp thông dụng chẳng hạn như: xin chào, giới thiệu tên, hỏi tên người đối diện, hỏi đường, cảm ơn, xin lỗi… sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

3. Biểu đạt bằng ngôn ngữ cơ thể

Khi bạn mù tịt về ngoại ngữ, cách đơn giản nhất là dùng ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt, diễn tả mong muốn của mình đồng thời giao tiếp với người dân bản địa. Những hành động như khua tay, lắc đầu, gật đầu, chỉ trỏ… cũng rất hữu ích trong việc truyền tải thông tin.

4. Linh hoạt trong cách sử dụng câu

35029-gaio-tiep.jpg

Mạnh dạn giao tiếp

Có thể ở các lớp học ngoại ngữ giáo viên của bạn sẽ dạy cho bạn các công thức và mẫu câu hoàn chỉnh khi giao tiếp. Nhưng nếu bạn không thể ghi nhớ thì không nên quá rập khuôn, mà nên linh hoạt trong cách sử dụng câu từ.

Nếu bạn không nhớ nổi câu mà mình muốn diễn đạt hãy nói ra từ trọng tâm. Mạnh dạn và linh hoạt trong cách giao tiếp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi đi du lịch xứ người.

5. Từ điển hình ảnh

35031-mang-theo-tu-dien.jpg

Dùng từ điển hình ảnh cũng là một cách hay

Từ điển không nên là món quên mang theo đối với bất cứ mọi du khách trong những chuyến xuất ngoại. Khi bạn không thể giao tiếp hãy dùng hình ảnh có trong từ điển để biểu đạt với một nụ cười thiện chí cộng ngôn ngữ cơ thể. Chắc chắn bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ tận tình của người dân bản địa.

6. Tôn trọng văn hóa của người dân bản địa

35032-van-hoa.jpg

Tôn trọng văn hóa của người dân bản địa

Nhập gia tùy tục, trước khi đến một đất nước nào đó bạn nên tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán của họ. Việc hiểu và tôn trọng văn hóa của người dân địa phương bạn sẽ dễ tạo thiện cảm với họ hơn cả vạn lời nói có cánh đấy.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI