8 bí kíp giúp mẹ đơn thân có một cuộc tình đẹp

Hôn nhân đổ vỡ khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn, nhưng như thế không có nghĩa là bạn phải từ bỏ hạnh phúc riêng. Để bắt đầu cho một cuộc tình mới bạn nên lưu ý những điều sau đây.

banner ads

1. Hãy biết thông cảm

9396-hen-ho-1.jpg

Để có một mối quan hệ tốt, hãy biết thông cảm cho đối phương

Khi làm mẹ đơn thân bạn phải đối diện với vai trò vừa là trụ cột chính trong gia đình vừa là người chăm lo các con. Vì thế, bạn sẽ luôn phải đặt con cái làm ưu tiên hàng đầu, và tất nhiên bạn cũng không thể trọn vẹn dành cho người mới.

Do vậy, nếu người ấy không thể đến được tất cả những cuộc hẹn với bạn, đừng vội kết tội hay trách móc. Biết đâu họ cũng đang gặp những khó khăn nào đó và cần thời gian để giải quyết chúng. Vì vậy, hãy rộng lượng và vị tha, bởi khi bạn thông cảm cho chàng bạn sẽ nhận lại từ chàng những điều tương tự.

2. Không đặt quá nhiều kỳ vọng vào người mới

Anh chồng cũ của bạn hay lăng nhăng, thích rượu chè, cờ bạc… nhưng điều đó không có nghĩa là người đàn ông mới của bạn phải là người hoàn hảo, là người có thể bù đắp được tất cả những gì mà người cũ không làm được cho bạn. Do vậy, hãy yêu người mới bằng sự đồng cảm cũng như không nên đặt tất cả mọi hy vọng vào người mới. Bởi, đã là con người không ai hoàn hảo cả, ngay cả bạn thân bạn cũng có những điểm yếu cơ mà.

3. Không nên quan tâm đến chuyện tình cảm của người cũ

9398-hen-ho-4.jpg

Hãy tận hưởng tình yêu mới trong niềm vui và hạnh phúc

Khi chia tay có nghĩa là những ràng buộc về trách nhiệm và tình cảm giữa hai người đã không còn. Ngoài vai trò là cha mẹ thì bạn và người cũ không còn gì liên quan đến nhau. Vì vậy, bạn đừng quan tâm hay can thiệp gì vào đời sống tình cảm của người cũ. Hãy sống cuộc đời của bạn, làm một người mẹ tốt của các con và đặt toàn tâm toàn ý vào tình yêu mới.

4. Không đánh giá khả năng làm cha của người mới trong lần hẹn hò đầu tiên

Vẫn biết rằng hạnh phúc của bạn bây giờ phải gắn liền với các con, nhưng như thế không có nghĩa là ngay từ buổi hẹn đầu tiên bạn đặt chàng vào tình thế khó xử. Đừng vội thẩm vấn chàng những câu hỏi liên quan đến bọn trẻ.

Khi chàng đã quyết định hẹn hò với bạn, nghĩa là anh ấy đã ngầm ý định sẵn sàng chấp nhận trở thành bố của những đứa trẻ. Do vậy, hãy để chàng chấp nhận điều đó một cách tự nhiên. Hãy để buổi hẹn hò đầu tiên, của hai người trở thành một cuộc gặp gỡ vui tươi, thoải mái nhất nhé.

5. Đừng cảm thấy có lỗi

9397-hen-ho-3.jpg

Đừng cảm thấy có lỗi với con khi ra ngoài hẹn hò

Làm mẹ đơn thân không có nghĩa là bạn phải từ bỏ hạnh phúc riêng vì con cái. Dù là ở trong hoàn cảnh nào, bạn vẫn phải biết tận hưởng và tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình. Vì thế, đừng cảm thấy có lỗi nếu như bạn nhờ ai đó trông con và đi hẹn hò.

6. Nhờ sự giúp đỡ của người thân

Khi bắt đầu hẹn hò thời gian của bạn dành cho con cái và gia đình sẽ bị thu hẹp. Nhưng cũng đừng vì vậy mà bạn cố gắng hoàn thành tất cả mọi thứ với quỹ thời gian ít ỏi đó, hãy nhờ sự giúp đỡ của người thân khi cần thiết. Ví dụ như nhờ gia đình nấu bữa tối và chơi với các con nếu bạn có hẹn với chàng.

7. Đừng tức giận nếu tình yêu của các con dành cho bố vẫn là số 1

Khi bạn có tình yêu mới, hẳn trong mắt bạn chàng sẽ là người tuyệt vời nhất. Nhưng như thế không có nghĩa bạn đòi hỏi con bạn cũng phải dành tình cảm đặc biệt cho chàng. Đừng tức giận nếu như các con vẫn dành tình cảm đặc biệt cho bố chúng.

9406-yeutrevn-cha-va-con.jpg

Đừng tức giận khi các con luôn dành tình cảm cho bố chúng

Đó là điều hoàn toàn bình thường, dù chồng cũ có lỗi với bạn nhưng với các con anh ấy vẫn làm tròn trách nhiệm của một người cha nên chẳng có lý do gì để ép các con ghét bố chúng và thích người mới của bạn cả. Hãy trân trọng tình cảm của con và cho con có thời gian để làm quen với người mới, rồi mọi thứ sẽ ổn.

8. Không nên nói xấu chồng cũ

Đừng bao giờ nói xấu chồng cũ trước mặt người yêu mới. Vì bạn sẽ tạo cho chàng cảm giác khó chịu, chàng sẽ nghĩ rằng bạn còn tình cảm và lưu luyến với người cũ.

Hơn nữa khi chia tay, bạn và người cũ vẫn còn ràng buộc bởi đứa con, hai người vẫn phải thường xuyên gặp nhau. Dù không còn tình cảm nhưng đừng để mối quan hệ trở nên tồi tệ, điều này không tốt cho con bạn.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI