73 lời chúc hay, ý nghĩa cho ngày đầu năm mới Ất Mùi 2015

Chúc nhau những điều tốt đẹp, may mắn trong ngày đầu năm mới là một trong những truyền thống lâu đời của người Việt. Do đó, bạn hãy chọn một trong 73 lời chúc hay và ý nghĩa nhất dưới đây để gửi đến gia đình, người thân và bạn bè, đồng nghiệp trong năm mới Ất Mùi 2015.

Đầu tiên, yeutre.vn xin gửi đến bạn lời chúc: Năm con Dê, chúc mọi người vui vẻ như chim Sẻ, khỏe mạnh như Đại Bàng, giàu sang như chim Phụng, làm lụng như chim Sâu, sống lâu như Đà Điểu nhé!

11786-2015-happy-new-year-with-goat.jpg

Chúc mừng năm mới 2015

Để tiện cho việc tìm kiếm và chọn lựa, yeutre.vn đã tổng hợp, lọc ra những lời chúc hay, ý nghĩa để bạn dành tặng cho gia đình, bạn bè đồng nghiệp, vợ/chồng như dưới đây!

A. Lời chúc hay, ý nghĩa dành cho người thân, họ hàng

1. Năm hết Tết đến - Đón Dê tiễn Ngựa - Chúc ông chúc bà - Chúc cha chúc mẹ - Chúc cô chúc cậu - Chúc chú chúc dì - Chúc anh chúc chị - Chúc luôn các em - Chúc cả các cháu - Dồi dào sức khoẻ - Có nhiều niềm vui - Tiền xu nặng túi - Tiền giấy đầy bao - Đi ăn được khao - Về nhà người rước - Tiền vô như nước - Tình vào đầy tim - Chăn ấm nệm êm - Sung sướng ban đêm - Hạnh phúc ban ngày - Luôn luôn gặp may - Suốt năm con Dê.

2. Chúc các bà, các ông, các cô, các chú, các chị, các anh sang năm mới vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, coi tiền như rác, coi bạc như rơm, chung thủy với cơm và sắc son với phở. Chúc mừng năm mới!

3. CHÚC người lớn làm ăn phát đạt

MỪNG trẻ con chóng lớn, chăm ngoan

NĂM nay chẳng phải lo toan

MỚI mẻ đủ thứ, phụng loan sum vầy.

4. Năm cũ qua đi. Năm mới đã về. Kính chúc Gia đạo thuận hòa. Song thân đắc thọ. May đến rủi qua. Đồng lòng vượt khó. Gặt hay thành công trong năm mới đến.

5. "Chúc ông bà một tô như ý, chúc cô chú một chén an khang, chúc anh chị một đĩa tài lộc. Cung kính mời nhau chén rượu nồng. Chúc mừng năm đến, tiễn năm xong. Tân niên phúc lộc khơi vừa dạ. Xuân mới tài danh khởi thỏa lòng. Vạn chuyện lo toan thay đổi hết. Sự gì bế tắc thảy hanh thông. Như anh, như chị, bằng bè bạn. Ý nguyện, duyên lành, đẹp ước mong".

11792-loi-chuc-tet-hay-nhat-va-doc-dao-nhat-p31.jpg

Chúc năm mới luôn ấm no, sung túc

B. Lời chúc hay, thú vị, ý nghĩa dành cho bạn bè, đồng nghiệp

6. Năm mới đã đến. Chúc bạn đáng mến. Sự nghiệp tiến lên. Gặp nhiều điều hên!

7. Chúc năm mới Ất Mùi 2015. Khỏe hơn Phạm Văn Mách. Mạnh hơn Barack Obama. Giàu hơn Bill Gates. Quyến rũ hơn Don Juan. Bí mật hơn… Bin Laden. May mắn hơn Xuân tóc đỏ.

8. Năm mới 2015 chúc bạn sống lâu như rùa, sống dai như đỉa. Lúc nào cũng vui vẻ như chim sẻ. Khỏe mạnh như chim đại bàng. Giàu sang như chim phụng. Làm lụng như chim sâu. Sống lâu như chim đà điểu.

9. Năm mới 2015, xin chúc tất cả các đồng chí: “Dù thất bại hay thành công, dù lông bông hay đang làm việc, dù đang ăn tiệc hay ở nhà, dù già hay trẻ, dù đang sắp đẻ hay chưa có chồng, dù là rồng hay là tôm, dù đang bia ôm hay trà đá, dù có hút thuốc… lá hay là không, dù có công hay có tội, dù bơi lội hay karate, dù đi xe hay đi bộ… Năm mới vui vẻ hạnh phúc”.

10. Chúc bạn 4 chữ vàng để sống: Sống cho lẽ PHẢI. Sống cho chân THẬT. Sống biễt kiên NHẪN. Sống bằng lương TÂM.

11. Năm mới Ất Mùi chúc mọi người có một bầu trời sức khỏe, một biển cả tình thương, một đại dương tình cảm, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một tình bạn mênh mông, một gia đình thịnh vượng.

11789-loi-chuc-tet-hay-nhat-va-doc-dao-nhat-p11.jpg

Chúc năm mới tiền vô như nước, tiền ra nhỏ giọt

12. Chúc cả gia đình bạn vạn sự như ý: Tỉ sự như mơ; Triệu triệu bất ngờ; Không chờ cũng đến!

13. Chúc bạn 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8.760 giờ sung túc, 525.600 phút thành công 31.536.000 giây vạn sự như ý.

14. Chúc bạn năm mới, sức khoẻ phơi phới, luôn luôn yêu đời, làm ăn tấn tới

15. Chúc bạn một ngày mới tốt lành..... Một lời chào mong một ngày may mắn. Một lới nhắn nhủ mong bạn thành công. Một lời chúc mong bạn ấm lòng. Một nụ cười để vượt qua tất cả. Một ý chí để đập tan vất vả, lo âu. Một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

16. Chúc các bạn có nhiều người để ý. Tỏ tình nhiều ý. Tiền nhiều nặng ký. Công việc vừa ý. Miệng cười mắt ti hí. Sống Lâu Một tí.

17. 1 năm mới, 1 tuổi mới,nhiều bạn mới, nhiều hiểu biết mới và 1 lời chúc Mãi mãi hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu nhất.

11787-hinh-anh-tet-nguyen-dan-at-mui-2015-116057zoom.jpg

Chúc năm mới hạnh phúc, bình an

C. Lời chúc năm mới Ất Mùi 2015 vợ chồng dành cho nhau

19. Năm mới chúc anh em: “Sức khỏe vô biên, kiếm được nhiều tiền, đời sướng như tiên, chẳng ai làm phiền!”.

20. “Xuân sang biếc lộc trên cành. Anh xin chúc vợ trẻ xinh nhất nhà. Đi chợ bớt bánh, bớt quà. Nói năng ỏn ẻn, thơ ca suốt ngày. Bạc tiền chật ví, nặng tay. Bớt bài đay nghiến “cô này xinh không”. Dịu dàng giữa đám bạn đông. Đừng luồn tay véo anh gồng mình lên. Chúc em khỏe mạnh, hiền, duyên. Chúc em bớt tính xỏ xiên các chồng. Chúc em môi đỏ mặn nồng. Chứ đừng trợn mắt rồi phồng má lên. Chúc em bớt tính hay rên. Mỗi lần lương lậu không nguyên, không tròn. Chúc em vui vẻ, cười giòn. Để anh cũng bớt ăn đòn mỗi khi Vợ ơi xuân đến đông đi Thôi thì chúc vợ mơ gì cũng nên”.

21. Năm mới, anh chỉ chúc em được nhiều sức khỏe thôi. Còn về hạnh phúc và niềm vui, anh mong rằng chính mình sẽ là người mang những điều đó đến với em. Yêu em nhiều!

22. Nhân dịp năm mới chồng muốn nói với vợ rằng. Chồng sẽ yêu vợ đến giấy phút cuối đời.

23. Chồng yêu vợ thật nhiều, muốn ôm vợ yêu thật chặt, muốn tặng vợ yêu với những nụ hôn thật sâu. Chồng yêu vợ. Năm mới chồng chúc vợ bản lĩnh trong công việc và chúc cho tình yêu của vợ chồng mình dành cho nhau ngày càng ngập tràn trong căn phòng của vợ chồng mình. Mãi yêu vợ, mình sẽ mãi mãi hạnh phúc nhé vợ yêu của chồng......Chúng mình cùng nhau vươtj qua tất cả nhé...yêu vợ nhiều......chụt chụt chụt......

24. Đầu năm anh chúc vợ yêu

Ngày xuân duyên dáng, mỹ miều, thướt tha

Môi cười, miệng nở như hoa

Em đừng nhăn nữa kẻo mà… khó coi.

Ngày xưa em đẹp tuyệt vời

Giờ em khó quá nên hơi bị “chằn”

Nói xa chẳng ngại nói gần

Năm này mong vợ bớt phần… ki bo

Chồng xin tiền, vợ phải cho

Giỏi chăm tụi nhỏ, giỏi lo việc nhà

Vợ đẹp là vợ người ta

Vợ anh “chằn” mấy vẫn là… vợ yêu.

11791-loi-chuc-tet-hay-nhat-va-doc-dao-nhat-p13.jpg

Chúc tình cảm vợ chồng ngày càng khắng khít, gắn bó

25. Đầu năm vợ cũng chúc chồng

Chăm lo nhà cửa từ trong ra ngoài.

Mỗi khi có lệnh vợ sai

Nhanh tay, nhanh miệng: “- Có ngay,… làm liền!”

Mỗi khi tới tháng lãnh tiền

Chẳng chờ vợ nhắc, giao liền, nhớ không?

Ra đường bày đặt “lông bông”

Về nhà có bữa em “tông” ra đường

Vệ sinh thân thể xem thường

Ban đêm là “xéo” khỏi giường em ngay!

Nếu làm tốt những điều này

Thích gì cứ nói, vợ đây… sẵn chiều.

D. Lời chúc hay, thú vị, ý nghĩa dành chung cho tất cả mọi người

26. Chúc mừng năm mới. Tài lộc sẽ tới. Làm ăn phát tài. Sức khỏe dẻo dai. Gia đình may mắn.

27 . Năm mới đã tới. Nỗi buồn đã qua. Bình an đã về. Chào đón xuân sang. Chúc mừng năm mới.

28. Chúc năm Ất Mùi thành công luôn tới, sức khỏe tuyệt vời, may mắn khắp nơi, làm nhiều điều mới.

29. Cung chúc tân niên Vạn sự bình yên Hạnh phúc vô biên Vui vẻ triền miên Kiếm được nhiều tiền Sung sướng như tiên.

30. Chúc mọi người hay ăn chóng béo, tiền nhiều như kẹo, tình chặt như keo, dẻo dai như mèo, mịn màng trắng trẻo, sức khỏe như voi.

31. Năm mới năm me. Gia đình mạnh khỏe. Mọi người tươi trẻ. Đi chơi vui vẻ. Chúc mừng năm mới!

32 . Mùa xuân xin chúc - Khúc ca an bình - Năm mới phát tài - Vạn sự như ý - Già trẻ lớn bé - Đầy ắp tiếng cười - Trên mặt ngời ngời - Tràn đầy hạnh phúc - Xuân đến hy vọng - Ấm no mọi nhà - Kính chúc ông bà - Sống lâu trăm tuổi - Kính chúc ba mẹ - Sức khoẻ dồi dào - Đôi lứa yêu nhau - Càng thêm nồng ấm - Các em bé nhỏ - Học giỏi chăm ngoan - Chúc Tết mọi người - Năm mới hoan hỉ - Gặp nhiều niềm vui...

32. Tân niên, Tân phúc, Tân tri kỷ. Vạn lộc, Vạn tài, Vạn công danh.

33. Lộc biếc, mai vàng, xuân hạnh phúc. Đời vui, sức khỏe, tết an khang.

34. Nghìn sự như ý. Vạn sự như mơ. Triệu sự bất ngờ. Tỷ lần hạnh phúc. An khang thịnh vượng. Cung hỷ phát tài.

11788-hinh-nen-chuc-mung-nam-moi-2015-tinhocpro-21.jpg

Năm mới tấn tài tấn lộc

35. Chúc mừng năm mới tấn tài, tấn lộc Chúc mừng năm mới ngũ phúc lâm môn

36. Chúc mọi người mỗi năm đến là một mùa hoa nở, mỗi năm đi là một mùa bội thu. Cuộc sống như cái cây đang lớn, lớn mãi, lớn mãi…

37. Chúc mừng năm mới bách nhẫn thái hòa. Chúc mừng năm mới phúc sinh lễ nghĩa gia đình thịnh Lộc tiền vinh hoa phú quý xuân

38. Chúc mừng năm mới. Tân niên vạn lộc. Trung niên vạn tài. Hậu niên vạn phúc. Trường niên vạn đức. Thiên niên vạn đại.

39. Chúc mừng năm mới đa Lộc, đa Tài, đa Phú quý. Chúc năm mới đắc Thời, đắc Thắng, đắc Nhân tâm

40. Chúc mừng năm mới. Xuân đến gia đình vui xum họp. Tết về con cháu hưởng bình an.

41. Chúc năm mới công thành danh toại. Chúc năm mới trẻ mãi không già. Chúc năm mới phúc lộc trường tồn. Chúc năm mới tấn tài, tấn lộc.

42. Cung chúc Tân xuân thuận buồm xuôi gió. Cung chúc Tân xuân an khang thịnh vượng.

43. Chúc mừng năm mới Ất Mùi 2015 tiền vào như nước sông Đà, tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin.

44. Năm mới 2015: Chúc luôn hoan hỉ, sức khỏe bền bỉ, công danh hết ý, tiền vào bạc tỉ, tiền ra ri rỉ, tình yêu thỏa chí, vạn sự như ý, luôn cười hi hi, cung hỷ cung hỷ.

45. Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

46. Năm cũ đã qua, năm mới đã đến. Chúc mọi người một năm mới an khang, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc ấm no.

11798-nhung-loi-chuc-mung-nam-moi-tet-at-mui-2015-hay-moi-doc-va-la-nhat.jpg

Năm mới bình an, may mắn

47. Năm mới Tết đến. Rước hên vào nhà. Quà cáp bao la. Mọi nhà no đủ. Vàng bạc đầy hũ. Gia chủ phát tài. Già trẻ gái trai. Sum vầy hạnh phúc. Cầu tài chúc phúc. Lộc đến quanh năm. An khang thịnh vượng!

48. Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!!! Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng, trưởng thành trong tất cả mọi lĩnh vực.

49. Tống cựu nghênh tân. Vạn sự cát tường. Toàn gia hạnh phúc.

50. Mừng 2015 phát tài phát lộc. Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ. Sức khỏe có dư, công danh tấn tới. Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa. Xin chúc mọi nhà một năm đại thắng.

51. Năm mới đã tới. Hai không mười lăm. Là năm rất đẹp. Rất nhiều điều may. Chúc mừng năm mới

52 . Vui vẻ, lạc quan. Yêu đời phơi phới. Hạnh phúc sẽ tới. Niềm vui sẽ về. Cùng với năm dê. Hả hê năm mới. Chúc mừng năm mới 2015.

53. Năm mới Ất Mùi, thêm một nụ cười cho lòng thêm ấm áp. Một ánh mắt cho hạnh phúc tràn đầy. Một lời nói cho trọn vẹn niềm tin. Một cái nắm tay cho yêu thương còn mãi. Một sự chờ đợi cho tình mãi bền lâu. Một chút hờn ghen cho yêu thương tỏa sáng. Một trái tim hồng cho tình yêu thủy chung. Chúc mừng năm mới, tình yêu thăng hoa.

54. Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua. Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà. Vài lời cung chúc tân niên mới. Vạn sự an khang vạn sự lành. Chúc mừng năm mới 2015.

55. Chúc mọi người trong năm mới Ất Mùi 2015: Đong cho đầy Hạnh phúc. Gói cho tròn Lộc tài. Giữ cho mãi An khang. Thắt cho chặt Phú quý. Cùng chúc nhau Như ý. Hứng cho tròn An khang. Chúc năm mới Bình an. Nhà nhà đều Sung túc.

56. Hoa đào nở, chim én về, mùa Xuân lại đến. Chúc nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc…

57. Cung chúc tân niên, sức khỏe vô biên, thành công liên miên, hạnh phúc triền miên, túi luôn đầy tiền, sung sướng như tiên.

58. Mừng 2015 phát tài phát lộc. Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ. Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới. Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa. Xin chúc mọi nhà một năm ĐẠI THẮNG!

11797-loi-chuc-tet-hay-nhat-va-doc-dao-nhat-p41.jpg

Năm mới vạn phúc, vạn tài

59. Năm mới Tết đến. Rước hên vào nhà. Quà cáp bao la. Mọi nhà no đủ. Vàng bạc đầy hũ. Gia chủ phát tài. Già trẻ gái trai. Sum vầy hạnh phúc. Cầu tài chúc phúc. Lộc đến quanh năm. An khang thịnh vượng!

60. Năm hết tết đến kính chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ, miệng cười vui vẻ, tiền vào mạnh mẽ, cái gì cũng được suôn sẻ, để sống tiếp một cuộc đời thật là đẹp đẽ.

61. Chiềng làng chiềng xã, thượng hạ đông tây, xa gần đó đây, vểnh tai nghe chúc: Tân niên sung túc, lắm phúc nhiều duyên, trong túi nhiều tiền, tâm hồn vui sướng.

62. Chúc năm mới Ất Mùi 2015:

- Vừa đủ HẠNH PHÚC để giữ tâm hồn bạn được ngọt ngào.

- Vừa đủ THỬ THÁCH để giữ bạn luôn kiên nhẫn.

- Vừa đủ MUỘN PHIỀN để giữ bạn thật sự tỉnh táo.

- Vừa đủ HY VỌNG để cho bạn được hạnh phúc.

- Vừa đủ THẤT BẠI để bạn mãi khiêm nhường.

- Vừa đủ THÀNH CÔNG để giữ bạn mãi nhiệt tâm.

- Vừa đủ BẠN BÈ để bạn được an ủi.

- Vừa đủ VẬT CHẤT để đáp ứng các nhu cầu vật chất của bạn.

- Vừa đủ NHIỆT TÌNH để bạn cho đời thêm hân hoan.

- Vừa đủ NIỀM TIN để xua tan những thất vọng.

63. Cung Chúc Tân Xuân Phước Vĩnh Cửu

Chúc Trong Gia Quyến Được An Khương

Tân Niên Lai Đáo Đa Phú Quí

Xuân Đến An Khương Vạn Thọ Tường.

64. Đầu xuân năm mới chúc BÌNH AN,

Chúc luôn TUỔI TRẺ chúc AN KHANG.

Chúc sang năm mới nhiều TÀI LỘC,

Công thành danh toại chúc VINH QUANG..

65. Cung chúc tân niên một chữ nhàn.

Chúc mừng gia quyến đặng bình an.

Tân niên đem lại niềm Hạnh Phúc.

Xuân đến rồi hưởng trọn niềm vui

66. Mùa Xuân này có nhiều người hỏi thăm và muốn ghé đến nhà bạn. Họ tên là Hạnh phúc, May mắn và Thịnh Vượng. Hãy mở cửa đón chào họ nhé!

11799-thiep-chuc-mung-nam-moi-2015-hinh-3.jpg

Tân niên hạnh phúc, may mắn

67. Chúc năm mới: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 chỗ!

68. Chúc mọi người khoẻ như hổ, sống lâu như rùa, mắt tinh như đại bàng, nhanh nhẹn như thỏ, tinh ranh như cáo, ăn nhiều như … heo, mau ăn chóng nhớn, tiền vô như nước, phúc lộc nhiều như dịch châu chấu tràn về.

69. Chúc mừng năm mới Ất Mùi 2015. Chúc năm mới sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi thăng tiến dài dài, phi những nước đại tiến tới thành công.

70. Chúc sang năm mới lanh như Chuột, siêng như Trâu, khỏe như Cọp, sang như Rồng, “thon thả” như Rắn, nhanh như Ngựa, hiền như Dê (khi học), nghịch như Khỉ (khi chơi), cần mẫn như Gà, tốt bụng như Chó, và dễ xương như Heo

71. Chúc mọi người hay ăn chóng béo, tiền nhiều như kẹo, tình chặt như keo, dẻo dai như mèo, mịn màng trắng trẻo, sức khỏe như voi

72. 1 năm mới, 1 tuổi mới,nhiều bạn mới, nhiều hiểu biết mới và 1 lời chúc Mãi mãi hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu nhất

73. Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Happy New Year 2015 !!!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI