7 kiểu ăn sáng ảnh hưởng tai hại đến dạ dày của trẻ

Rất nhiều bà mẹ than phiền không có thời gian để chuẩn bị bữa sáng tươm tất cho trẻ nên thường xuyên cho trẻ ăn không đúng giờ, ăn đồ ăn nhanh, bỏ bữa sáng... Đó chính là lý do con dễ mắc bệnh đau dạ dày.

banner ads

21183-be-an-sang.jpg

Trẻ ăn sáng quá trễ có thể mắc bệnh dạ dày

1. Cho trẻ ăn không đúng giờ

Việc cho trẻ ăn sáng đúng giờ rất quan trọng. Thông thường, dạ dày của trẻ đã được “lập trình” vào các khoảng thời gian nhất định. Nếu không ăn đúng giờ, dạ dày sẽ tiết ra dịch vị (axit dạ dày và enzim) làm hư hại niêm mạc dạ dày. Điều này sẽ khiến bé dễ mắc các bệnh về dạ dày.

2. Bỏ bữa sáng

Vì nhiều lý do, không ít ông bố bà mẹ không đủ thời gian chuẩn bị bữa sáng cho con. Trong khi đó, bữa sáng được coi là quan trọng nhất trong ngày, giúp cơ thể bé nạp đủ năng lượng để vui chơi, học tập và hỗ trợ tối đa việc phát triển hoàn thiện ở não bộ trẻ.

Bỏ bữa sáng của con, mẹ không chỉ khiến con chậm phát triển hơn so với các bạn đồng trang lứa mà con còn có nguy cơ bị đau dạ dày do con phải nhịn đói tới trưa, thời gian quá lâu khiến dạ dày tiết dịch vị + không có thức ăn trung hoà nên dẫn tới đau dạ dày ở bé.

21189-tre-an-sang-1.jpg

Dù bận rộn đến đâu mẹ cũng nên chuẩn bị bữa sáng cho con

3. Ăn quá nhiều vào bữa sáng

Khác với trường hợp trên, một số bà mẹ lại cho con ăn quá nhiều vào bữa sáng khiến con dễ bị đau bao tử vì quá tải. Chưa kể, việc ăn nhiều quá sẽ khiến con dễ buồn ngủ, mệt mỏi khi chưa bắt đầu ngày mới.

4. Ăn vội vàng

Rất nhiều mẹ có thói quen, vừa cho con ăn vừa ép con ăn thật nhanh. Việc ăn vội vàng này sẽ khiến bé nhai không kỹ, thức ăn còn cứng, nuốt vào có thể bị đau dạ dày, nguy hiểm hơn là bé có thể bị hóc, dẫn tới tắc đường thở.

5. Ăn vặt vào bữa sáng

Thay vì cho con ăn các thực đơn do mẹ chế biến, nóng sốt, thơm ngon, mẹ lại cho bé ăn vặt như bim bim, bánh, kẹo vào bữa sáng. Các thực phẩm ăn vặt không chỉ không giàu dinh dưỡng mà còn khiến bé có nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, béo phì, dạ dày.

21190-bimbim-sp3-c50ac.jpg

Không nên cho trẻ ăn vặt vào buổi sáng

6. Bữa sáng ít chất

Có câu: “Bữa sáng là hoàng hậu, trưa là vua, tối là hoàng tử”. Điều này cho thấy, bữa sáng đóng vài trò quan trọng như thế nào trong sự phát triển của trẻ. Nhưng rất nhiều ông bố bà mẹ làm bữa sáng đơn điệu, thiếu chất cho bé ăn dẫn tới bé có thể bị đói trước bữa trưa, mệt mỏi, thiếu chất và suy dinh dưỡng, hại dạ dày.

7. Ăn sáng quá trễ

Rất nhiều mẹ cho con ăn bữa sáng trễ và sớm vào bữa trưa. Trong khi đó, dạ dày của trẻ chưa kịp tiêu hóa năng lượng vừa nạp vào, lại ăn thêm sẽ khiến quá tải, dẫn tới đau dạ dày. Vì vậy, mẹ hãy cho trẻ ăn đúng giờ, đủ chất để trẻ phát triển toàn diện và không lo đau dạ dày.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI