7 điều tuyệt vời của mẹ đơn thân người Mỹ

Bài viết dưới đây của Emily - một bà mẹ đơn thân người Mỹ sẽ khiến bạn thay đổi hoàn toàn cách nghĩ về mẹ đơn thân như nghèo khổ, không hạnh phúc, không đáng được tôn trọng...

1. Sự liên kết giữa mẹ và con luôn khăng khít

Bạn sẽ là người trực tiếp giải quyết hầu hết những vấn đề của chúng và hầu hết là người nuôi dạy chúng. Cũng chính vì thế, bạn sẽ có thành quả của riêng mình.

Ví dụ, quyết định làm mẹ đơn thân, tôi ý thức mình phải có trách nhiệm dạy con thật tốt. Tôi không cho rằng hiện tại mình là người mẹ tốt nhất. Tuy nhiên, tôi tự tin những đức tính tốt đẹp của con mình có phần lớn là do tôi dạy dỗ chúng.

8047-corbis-42-48965131-50f14.jpg

Tình cảm giữa con và mẹ luôn khăng khít. Ảnh minh họa

2. Luôn có thái độ quyết đoán và dám làm

Bạn sẵn sàng làm những việc mà thời là con gái, bạn chưa hề đụng tay đến: sửa bóng đèn, bê vác vật nặng, đóng lại chiếc ghế bị lỏng đinh... Có một lời khuyên cho bạn là hãy giữ liên lạc tốt với một anh chàng sửa đường ống nước hoặc thông cống.

3. Có động lực cố gắng cho bản thân và con một cuộc sống tốt

Thời gian đầu làm mẹ đơn thân, tôi rất khó khăn về tài chính. Một mình nuôi bé và không có việc làm, nhiều lần tôi lo sợ mình sẽ không cáng đáng được mọi thứ. Gạt qua tất cả, tôi đã cố gắng trau dồi kĩ năng chuyên môn, ngoại ngữ và nộp đơn ở nhiều công ty. Cuối cùng tôi đã có được công việc mong muốn với mức lương khá, đồng thời tôi cũng nhận làm cộng tác viên cho một số nơi khác. Chồng cũ cũng bắt đầu chu cấp cho đứa bé.

4. Chi tiêu tiết kiệm và hợp lý

Một lợi ích của việc làm mẹ đơn thân mang lại cho tôi là tính tự chủ và quyền lực trong tài chính. Với số tiền có được, tôi có quyền chi tiêu vào những gì tôi thấy cần thiết mà không cần phải hỏi qua ý kiến của chồng như trước đây.

5. Bạn có hòa bình của riêng mình

Từ khi đưa con ra ở riêng, sau những giờ làm việc, tôi dành thời gian chơi với các con, đưa các bé đi đến rạp chiếu phim, khu vui chơi, đọc truyện cho con... Tuy nhiên, lúc nào tôi mệt mỏi, tôi có thể nói và các con vui vẻ chấp nhận, thậm chí còn biết chăm sóc mẹ. Trong khi đó, như trước đây, chồng tôi không phải lúc nào cũng làm được như thế.

6. Hạnh phúc hơn từ khi làm mẹ đơn thân

8048-yeutrevn-me-don-than.jpg

Tôi thấy hạnh phúc hơn khi làm mẹ đơn thân. Ảnh minh họa

Đừng tin lời ai đó nói rằng hôn nhân tan vỡ là có hại cho những đứa trẻ. Chỉ cần bạn yêu và sống thành thật với những đứa trẻ và hành xử như một người trưởng thành thực thụ, chúng sẽ ổn. Bạn nên biết bất hạnh của những đứa trẻ không phải là do những thiếu sót của bố mẹ mà là từ một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

7. Tôi từng rất sợ những ngày nghỉ

Trước đây, tôi từng rất sợ những ngày nghỉ vì cảm giác về một gia đình không trọn vẹn. Sau này, khi đã nghĩ thông suốt, những ngày nghỉ sau này, tôi thường đi du lịch với mẹ và con mình. Chúng tôi cùng nhau khám phá, thưởng thức những đặc sản ỡ những nơi đến du lịch… Giờ đây với tôi, những ngày nghỉ giờ là những trải nghiệm tuyệt vời và thực sự thư giãn.

Yeutre.vn (Sưu tầm)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI