7 bước trở thành mẹ đơn thân quyến rũ

Trở thành mẹ đơn thân, bạn phải đối diện với nhiều khó khăn và áp lực. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào, bạn vẫn phải cố gắng để nuôi dạy con tốt nhất.

1. Không nghĩ tiêu cực về đàn ông

Những gì bạn phải trải qua và chịu đựng sau cuộc hôn nhân tan vỡ, không có nghĩa là mọi người đàn ông trên thế gian này đều tồi tệ như người cũ của bạn. Cuộc sống hôn nhân rạn nứt, chưa hẳn đã phải là lỗi của người ấy. Vì thế, đừng bao giờ gieo rắc vào đầu con, đặc biệt là con gái những điều tồi tệ về đàn ông.

8084-khong-nghi-xau-bo-con.jpg

Đừng nghĩ tiêu cực về bố của con

Đừng cố đổ lỗi và nói xấu bố của con mà nên nói cho con sự thật về sự đổ vỡ trong hôn nhân của hai vợ chồng bạn. Nên kể những điều tốt về bố của con, cho con có cơ hội được gặp gỡ và trò chuyện cùng bố. Khi nói xấu bố của con, lớn lên các bé gái sẽ có tâm lý sợ đàn ông, dẫn đến phát triển lệch lạc về nhận thức và giới tính.

2. Luôn sống vui vẻ và lạc quan mỗi ngày

Cha mẹ là người ảnh hưởng trực tiếp đến sự trưởng thành và cuộc sống của con. Nếu muốn con được luôn vui vẻ và hạnh phúc, bạn phải quên đi quá khứ, quên những vết thương trong lòng hoặc chôn chặt nó đi. Luôn suy nghĩ lạc quan và sống hạnh phúc vui vẻ mỗi ngày. Đó là cách bạn truyền lửa sống và niềm hạnh phúc cho con. Có như vậy, dù sống thiếu bóng cha con vẫn sẽ tận hưởng được niềm hạnh phúc và lạc quan mỗi ngày.

3. Đối diện với quá khứ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai rồi cũng sẽ trải qua những vấp ngã, sai lầm. Nhưng sau mỗi lần vấp ngã, chúng ta phải nhìn vào nguyên nhân thất bại, từ đó tìm ra con đường đúng đắn để bước tiếp. Với bạn cũng vậy, hôn nhân đổ vỡ không có nghĩa là cuộc đời bạn kết thúc tại đó.

8085-qua-khu.jpg

Đối diện với quá khứ là cách để bạn và con sống hạnh phúc hơn

Mà phía trước bạn còn một chặng đường rất dài phải bước tiếp. Nếu bạn không dám đối diện với quá khứ, rất khó để có thể vững bước ở hiện tại và tương lai. Hãy tạo cho gia đình nhỏ của mình, đặc biệt là đứa con của bạn một gia đình hạnh phúc, hãy làm một người mẹ luôn lạc quan để truyền niềm tin sống cho con mỗi ngày.

4. Đừng quá nuông chiều con

Cha mẹ nào cũng yêu thương con và cũng luôn muốn dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất có thể. Với những bà mẹ đơn thân thì ngoài tình yêu còn có sự thương cảm con, sợ con thua thiệt bạn bè nên luôn đáp ứng mọi yêu cầu của con một cách vô điều kiện mà không biết rằng mình đang gián tiếp làm hỏng cuộc đời của con. Đừng chiều chuộng con quá mức, nên biết yêu thương con đúng cách, tình yêu thương phải đi đôi với kỷ luật nghiêm khắc.

5. Bồi dưỡng kiến thức về nuôi con

8086-doc-sach.jpg

Dành thời gian để bồi dưỡng thêm kiến thức nuôi dạy con sẽ tốt cho tương lai của trẻ

Bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu về kiến thức nuôi dạy con theo từng độ tuổi bằng cách tìm hiểu thông tin trên mạng, cẩm nang làm cha mẹ, sách dạy nuôi con... Hoặc nếu có điều kiện nên tham gia các khóa học dành riêng cho các bà mẹ. Tham gia các diễn đàn nuôi dạy và chăm sóc trẻ cũng là cách mẹ nên thử.

6. Làm bạn của con

Muốn hiểu được con để có thể nuôi dạy con tốt hơn, cách tốt nhất là trở thành bạn của con. Muốn làm bạn của con, bạn phải chia sẻ tâm sự của mình với con, lắng nghe tâm sự của con, cho con quyền tự do riêng và bình đẳng với con trong mối quan hệ gia đình. Bên cạnh đó, mẹ nên giành thời gian để đồng hành với con trong các hoạt động do nhà trường tổ chức, hoạt động ngoại khóa hoặc tham gia cổ vũ khi con tham gia thi đấu môn thể thao nào đó.

7. Hãy trao đổi cởi mở với con về việc hẹn hò và tái hôn

8083-ho-hen.jpg

Trước khi có ý định hẹn hò nên trao đổi cởi mở với con

Nếu bạn muốn hẹn hò hoặc có ý định đi bước nữa, nên trao đổi cởi mở và nghiêm túc với con. Đó là cách bạn tôn trọng con và không tạo cho con cảm giác bị bỏ rơi. Hơn nữa cũng là cách để con bạn chấp nhận sự thật, và thông cảm cho bạn. Có như vậy, bạn mới dễ dàng nhận được sự ủng hộ của con, khi bạn hẹn hò hay đi bước nữa.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI