6 trò chơi khiến con phải bật cười

Bạn có thể làm cho con vui vẻ trong hầu hết các hoạt động hàng ngày, cho dù đó là khi đi tắm, ăn trưa hoặc lái xe. Vậy làm thế nào để phát triển cảm xúc của con mình? Dưới đây là một vài cách tuyệt vời để tạo nên những tràng cười thú vị từ con.

1. Làm khuôn mặt cười

Bố bước chân nghiêng ngả, mắt mở to, lưỡi lè ra, lúc đầu bé sẽ cười và sau đó thì bắt chước theo hành động của bạn.

2. Chơi ú òa

Đối với trẻ con đây là một điều ly kỳ hấp dẫn, bố mẹ sẽ biến mất khỏi phòng trong một khoảng thời gian và đột ngột quay lại rồi “ú òa” bé một cái, lúc đầu bé sẽ hơi hoảng hốt, nhưng sau một vài lần bé sẽ cười thích thú.

2327-6-tro-choi-bo-choi-cung-con.jpg

Bố có thể chọc con cười mọi lúc mọi nơi

3. Nhại giọng của con

Bạn hãy nhại lại giọng nói của con trong khi mỉm cười với con, đây là một việc làm hết sức thú vị.

4. Dừng hát đột ngột

Bạn đang hát cho con một bài hát, đột nhiên dừng lại rồi dùng kèn tò he thổi lên, sau đó lại hát và dừng, lại lấy kèn tò he thổi. Cứ lặp đi lặp lại như thế bé sẽ rất thích.

5. Thêm vào lời hát

Rất đơn giản, thay vì hát một bài hát bình thường, bạn thêm vào trong câu những lời khác, ví dụ: “một con vịt xòe ra hai…. trong bồn tắm…. nó kêu rằng… trong bồn tắm, trong bồn tắm… gặp hồ nước nó… trong bồn tắm, trong bồn tắm… lúc lên bờ vẫy cái cánh… trong bồn tắm” đảm bảo bé sẽ cười ngặt nghẽo.

2328-6-tro-choi-bo-choi-cung-con.jpg

Bố bất ngờ đổi lời bài hát cũng khiến bé cười ngặt nghẽo

6. Giả tiếng kêu của những của con vật khác nhau

Bạn chỉ biến tấu âm thanh của con vật này gắn cho con vật khác, ví dụ: “Con mèo kêu thế này nè con... gâu gâu” “Con ngựa hý, ò ó o” … con bạn sẽ bò lăn ra mà cười mất.

Trên đây là 6 trò bố có thể chơi cùng con, bằng những trò chơi này bố và con càng thêm gắn kết với nhau, hay thử một lần xem nhé các ông bố!

Yeutre.vn (dịch từ Parents)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI