6 thay đổi bình thường khi mang thai nhưng bà bầu nào cũng lo lắng

Khi mang thai, cơ thể của bạn sẽ có rất nhiều thay đổi và phần đa những thay đổi đó không ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ. Dẫu vậy hầu hết các mẹ bầu đều cảm thấy rất lo lắng.

1. Rạn da bụng

ran da
Bà bầu dễ bị rạn da khi mang thai

Đây là thay đổi rõ rệt nhất khi mang thai. Thai nhi càng lớn thì vết rạn càng rõ, càng dài và sâu đậm. Điều này không ảnh hưởng gì tới sức khỏe thai kỳ nhưng lại ảnh hưởng đến tâm lý của các bà bầu. Hẳn là khi sinh xong, lớp da bụng sẽ nhăn nheo kèm theo vết rạn không có chút nào thẩm mỹ, họ cảm thấy tự ti vô cùng.

Để phòng rạn da thai kỳ, các mẹ bầu có thể dưỡng da ngay khi vừa mang thai.

2. Cơ thể mọc nhiều lông hơn

Hẳn là chẳng bà bầu nào thích khi mang thai lại xuất hiện nhiều lông hơn. Tuy nhiên, lượng hormone giới tính có thể khiến lông mọc ở cằm, trên môi, hàm và lưng khiến cho bà bầu cảm thấy vô cùng lo lắng về nhan sắc của mình. Tuy nhiên, bạn có thể cạo râu trong giai đoạn này và khi sinh xong, lông sẽ mọc bình thường trở lại.

3. Nách, bẹn thâm đen

mang thai
Vùng nách bị thâm đen khi mang thai

Hãy thử giơ tay lên và kiểm tra xem nách hay vùng bẹn xem có thâm không. Chắc chắn là sẽ rất thâm đen đó. Hầu hết bà bầu nào cũng lo lắng về vùng nách vì khó có thể mặc được váy ngắn, sát nách hay đầm maxi khi mang thai.

Lo lắng này có vẻ hơi thừa, vì sau khoảng 6 tháng sau sinh, vùng nách sẽ trở lại màu sắc bình thường.

4. Nhũ hoa sẫm màu và nổi sần quanh đầu vú

Bạn sẽ cảm thấy hết sức lo lắng khi nhũ hoa và quầng vú trở nên thâm sần hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, những nốt sần quanh đầu vú chính là các tuyến tạo dầu giúp chống lại vi khuẩn và bôi trơn da. Điều này xuất hiện khi mang thai là bình thường. Sau sinh, chỉ cần cho con bú liên tục thì quầng vú sẽ nhỏ lại và hết sẫm màu.

5. Sạm da

Hãy để ý kỹ làn da của bạn, đặc biệt da mặt. Bạn sẽ thấy bắt đầu xuất hiện các vết nám hoặc xuất hiện vùng da sẫm màu trên mặt. Vùng da sẫm màu này có thể tối mà hơn nếu bạn phơi mình dưới ánh nắng.

Chính hormone thai kỳ đã khiến cho làn da của bà bầu trở nên xấu xí hơn. Bạn hãy giữ gìn làn da thật tốt khi ra ngoài, tránh tiếp xúc với ánh nắng và đừng quên đắp mặt nạ tự nhiên khi mang thai.

6. Thường xuyên đi tiểu

Sự xuất hiện của hormone hCG chính là nguyên nhân khiến mẹ bầu thường xuyên đi tiểu hơn. Tình trạng này kéo dài suốt thai kỳ và không ảnh hưởng gì tới thai nhi nhé. Tình trạng này sẽ hết khi bạn sinh.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI