6 cuốn sách giúp bạn sống một đời đơn giản

Để thoát khỏi cảm xúc ưu phiền, bế tắc, người ta đã nhìn ngược lại, tìm kiếm một lối sống đơn giản nhưng tròn đầy. 6  cuốn sách dưới đây sẽ cho bạn những gợi ý giá trị nếu bạn đang đi tìm một cuộc sống  đơn giản, nhưng có giá trị và hạnh phúc.

banner ads

1. Lối sống tối giản của người Nhật

loi song toi gian cua nguoi nhat
"Lối sống tối giản của người Nhật" giúp bạn hướng đến một cuộc sống đơn giản, hạnh phúc

Chủ đề của cuốn sách cho rằng với ít đồ đạc hơn bạn sẽ có thể để tâm nhiều hơn đến hạnh phúc. Lối sống tối giản là lối sống ít chú trọng đến vật chất và củng cố tinh thần cũng như cảm nhận của một người đối với từng khoảnh khắc của cuộc sống.

Tác giả chỉ ra nếu bạn sở hữu vật chất nhiều hơn mức cần thiết thì bạn đang lấy mất tự do của chính mình vì bạn đã bị vật chất ràng buộc. Lập luận của cuốn sách cho rằng cảm giác vui sướng khi sở hữu vật chất chỉ là cảm xúc nhất thời không bền vững và dễ dẫn bạn tới buồn đau. Chính sự thừa mứa vật chất sẽ lấy đi của bạn thời gian và năng lượng.

Một số độc giả đã học được cách sắp xếp nhà cửa sau khi đọc cuốn sách này, nhưng cũng có có những người thực sự thay đổi lối sống để hướng đến cuộc sống nhẹ nhàng và hạnh phúc.

2. Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

buoc cham lai giua the gian voi va
Bước chậm lại giữa thế gian vội vã là góc nhìn mới giữa nhanh và chậm

Nhịp sống hiện đại dường như quá vội vàng khi con người ta luôn cứ nghĩ phải tranh nhau từng phút một trong cuộc sống mới có thể tồn tại được. Bạn có cố gắng đi nhanh hơn ai đó một chút không? Bạn có cố gắng hoàn thành sớm công việc hơn đồng nghiệp không? Hoặc bạn có luôn cảm thấy vội vã và phải chạy đua như chạy đua thành tích, chứng minh sự thành công không? Nếu bạn trả lời có cho một trong những câu hỏi này cuốn sách này dành cho bạn.

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã là cuốn sách của tác giả Hea Min. Cuốn sách cho bạn một góc nhìn mới về sự nhanh và chậm. Liệu có phải thế gian này vội vã hay chính tâm trí bạn không yên. Sự vội vã của chính bạn sẽ ảnh hưởng gì trong mối quan hệ với người khác, với chính bạn, với cuộc đời bạn? Bước chậm lại là cách để lắng nghe con tim bạn và biết được đâu là con đường đúng đắn để đi tiếp trong cuộc sống.

Và khi chậm lại, bạn sẽ thấy cuộc sống đơn giản hơn, ý nghĩa hơn, không còn quay cuồng trong nhịp sống hối hả nhưng bất định và bất hạnh của thời đại tất bật này.

Bạn đọc Thủy Tiên trên Tiki nhận xét: “Sách rất có ý nghĩa. Chúng ta luôn chạy theo cuộc sống như con thoi, cứ quay cuồn, có khi 24h đồng hồ không đủ cho ta nhưng đôi khi ta cần bước chậm lại, lặng lẽ ngồi mặc thời gian trôi qua để xem ta làm được gì và có được những gì trong suốt quãng thời gian chóng vánh ấy! Chỉ cần ngồi và ngẫm”.

Quyển sách này đang được giảm 20% trên Tiki bạn nhé.

3. Thả trôi phiền muộn

thatroiphienmuon1
Thả trôi phiền muộn giúp bạn có cái nhìn đơn giản hơn về cuộc sống

Cuốn sách nhỏ nhắn, trang nhã với những lời khuyên minh triết, cô đọng này không trực tiếp chỉ cho bạn biết cách sống như thế nào là đơn giản. Nhưng thông điệp của cuốn sách sẽ tác động đến góc nhìn của bạn. Cuốn sách sẽ giúp bạn mở lòng ra và biết xem xét lại cuộc sống để có thể sống nhẹ nhàng, đơn giản hơn. Bởi “Chúng ta đến thế giới này, tựu trung chỉ có hai việc lớn: sanh và tử. Một việc đã hoàn thành, chỉ còn lại một thôi, nên không cần phải gấp!”.

Đặt mua Thả trôi phiền muộn.

4. Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản

nghe thuat theo duoi su toi gian
Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản hướng đến cuộc sống đơn giản nhưng không đơn điệu

Tối giản không có nghĩa là đơn giản. Nhưng đơn giản cũng không có nghĩa là đơn điệu. Từ tối giản bạn sẽ có thể đạt được sự đơn giản. Điều đó có nghĩa là những việc bạn làm đạt được hiệu quả cao nhất trong sự kiểm soát tốt nhất. Cuốn sách “Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản” hướng đến điều đó. Nếu bạn muốn sống một cuộc đời đơn giản nhưng vẫn hữu ích và có giá trị thì đây hẳn là một trong những cuốn sách dành cho bạn.

Tối giản trong công việc giúp bạn loại bỏ những công việc không cần thiết, theo đuổi những mục tiêu cốt lõi và từ đó sắp xếp được cuộc sống của mình, đạt được thành tựu mà không rơi vào mớ bòng bong hỗn loạn.

Nghệ thuật tối giản không chỉ nói cho công việc mà còn áp dụng cho mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Từ đó sẽ giúp bạn hình thành nên lối sống không quay cuồng giữa muôn việc mà biết chọn lựa những điều giá trị với cuộc sống của mình.

Đặt mua "Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản" tại đây.

5. Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

bi quyet don gian hoa cuoc song
Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

Cuốn sách gồm 33 bí quyết, đưa ra cho bạn những lời khuyên để đơn giản hóa 7 lĩnh vực lớn trong cuộc sống: đơn giản hóa các vật dụng, đơn giản hóa vấn đề tài chính, đơn giản hóa thời gian, đơn giản hóa sức khỏe, đơn giản hóa các mối quan hệ, đơn giản hóa quan hệ lứa đôi và đơn giản hóa bản thân. Cuốn sách hy vọng sẽ giúp người đọc có được sự giản đơn trong cuộc sống với một nguyên lý đơn giản: ít hơn có nghĩa là nhiều hơn.

Cuốn sách thực sự là một cẩm nang chi tiết và có nhiều điều bạn có thể áp dụng ngay lập tức sau khi đọc cuốn sách đấy. Với sự đơn giản mới đạt được này bạn có thể khơi gợi được nguồn sức mạnh bên trong bản thân, biết đề cao những giá trị chân thực trong đời cũng như đạt được sự hạnh phúc từ trong nội tâm.

Bạn đọc Trần Trang đã nhận xét trên Tiki: “Đây là một cuốn sách hay và hữu ích vì tính khả dụng của những lời khuyên và cách thức thực hiện mà tác giả cuốn sách đưa ra. Nội dung rất nhẹ nhàng, dễ hiểu để ứng dụng thực tế. Đôi khi ta không nhận ra cuộc sống của mình bề bộn đến thế nào và ta luôn cố lờ đi điều đó. Tôi đã đọc nhiều cuốn sách về cách sống nhưng tôi thực sự rất thích cuốn sách này vì khi tôi làm theo những lời khuyên ở đây, cuộc sống của tôi thực sự đơn giản hơn, nhẹ nhàng hơn và có ý nghĩa nhiều hơn. Và điều quan trọng là với cuốn sách này, không có gì quá cao siêu hay quá khó để có thể đơn giản hoá cuộc sống”.

Link mua sách cho bạn.

6. Tại sao cần đơn giản?

tai sao can don gian
Tại sao cần đơn giản

Nếu bạn đã đi kiếm một cuốn sách để hiểu và được hướng dẫn cách sống đơn giản thì hẳn bạn đã có câu trả lời cho tiêu đề cuốn sách này. Tuy nhiên nếu bạn cần một sự khẳng định chắc chắn cho lối sống mình muốn lựa chọn thì cuốn sách này sẽ cho bạn lý do xác đáng nhất.

Một bạn đọc đã chia sẻ: “Có phải mọi thứ bây giờ đều rất rắc rối rất khó nhằn cho những ai yếu kém về mặt kinh nghiệm không? Có phải bây giờ chúng ta đều rất cầu kỳ về mọi mặt trong xã hội? Làm thế nào để chuyện đó dừng đây?Làm thế nào để chuyện đó không còn lặp lại? Quyển sách này chính là cẩm nang tuyệt vời cho bạn đấy! Điều quan trọng nhất theo mình để có thể sống tự do và an nhiên trong cái xã hội này có lẽ là sự đơn giản.Tại sao phải làm mọi chuyện rắc rối lên trong khi ta có khả năng làm cho nó trở nên hết sức dễ làm? Thật phí thời gian vào những chuyện rắc rối đó! Dù chỉ là một tập giấy 160 trang nhưng nó ẩn chứa bao nhiêu bài học về cuộc đời này”.

Nếu bạn đang quá mệt mỏi với bận rộn, hãy đọc cuốn sách này. Nếu bạn đang muốn sống đơn giản hơn, hãy đọc cuốn sách này.

Hãy sở hữu cuốn sách này ngay bạn nhé.

Hồng Thảo

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI