6 chiêu bóc mẽ anh chàng hay nói dối vợ

Nói dối không phải lúc nào cũng xấu, có những lời nói dối chỉ để tránh làm tổn thương người nghe. Bên cạnh đó, cũng có những lời nói dối nhằm để che đậy những sự thật nào đó. Và tùy vào từng sự việc, hoàn cảnh các bà vợ thông minh sẽ quyết định im lặng hay bóc mẽ chồng.

Dưới đây là 6 chiêu bóc mẽ chàng nói dối, hãy lận lưng nhé các nàng!

20529-1-noi-doi-3.jpg

Có những lời nói dối nhằm che đậy sự thật nào đó

1. Trước sau bất nhất

Khác với nhiều người lầm tưởng, những cao thủ nói dối sẽ còn nói suôn sẻ hơn lúc bình thường. Nếu cảm thấy câu chuyện xuôi tai quá và có nghi ngờ được tạo dựng, bạn chỉ cần chờ một dịp khác yêu cầu người ấy kể lại. Nếu là sự thật thì kể 10 lần sẽ như 1, còn không chắc chắn họ đã nói dối.

2. Hồi hộp khi bị hỏi lại

Trong câu chuyện có những điều bạn nghe không kịp và hỏi lại, nhưng người nói lại căng thẳng, hồi hộp thấy rõ thì chắc chắn là có gì kì lạ ở đây. Sự hồi hộp thể hiện qua giọng nói nhanh, gấp, lồng ngực phập phồng liên tục và đôi lúc sử dụng cả tay chân để… múa cùng cái miệng.

3. Nổi giận khi bị hỏi

20527-1-noi-doi-1.jpg

Nếu nói dối chàng sẽ nổi giận khi bạn hỏi đi hỏi lại

Nếu bạn hỏi lại câu chuyện hôm trước mà anh ấy nổi cáu vô cớ và từ chối trả lời. Chỉ có hai lý do: Một là họ muốn bạn chuyển chủ đề vì họ đã quên mất hôm qua nói gì; Hai là muốn “đánh phủ đầu” để bạn không truy hỏi lại trong những lần tiếp theo.

4. Có quá nhiều hoặc quá ít chi tiết

Điều này còn tùy thuộc vào thói quen kể chuyện của người đó. Một số người quen liệt lê mọi chi tiết nhỏ nhặt trong khi người khác lại tổng hợp câu chuyện nhanh nhất có thể. Nếu người ấy thường liệt kê tỉ mỉ nhưng hôm nay đột ngột nói chuyện tóm gọn hoặc ngược lại thì cần đặt dấu hỏi ngay.

5. Không dám nhìn thẳng vào mắt

Khi nói người ấy không nhìn thẳng vào mắt bạn mà cứ nhìn xung quanh, lúc thì bức tranh trên tường, lúc thì cái chân bàn. Khi nói dối, con người thường không muốn nhìn thẳng vào mắt người đối diện vì mặc cảm tội lỗi nên họ không thoải mái.

6. Ngăn chặn bạn xác tín thông tin

20528-1-noi-doi-2.jpg

Khi nói dối chàng sẽ xóa hết mọi dấu vết để bạn không thể tìm ra sự thật

Khi nghi ngờ thông tin bạn sẽ muốn kiểm chứng lại qua một vài kênh khác. Nếu người ấy có ý cách ly bạn khỏi những nguồn tin bạn có thể hỏi lại, xóa sạch những thông tin có thể còn lưu trong điện thoại, facebook…Đây là lúc bạn nên hỏi lại cho rõ từ chính người đưa tin đến cho bạn.

Theo PLO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI