6 cách làm nước uống từ mứt dâu dùng là mê

Cách làm nước uống từ mứt dâu chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ và cảm thấy cực kỳ thú vị. Từ loại mứt dâu rất phổ biến, chúng ta có thể kết hợp pha thành nhiều loại nước uống đa dạng, vị quyến rũ, màu sắc vô cùng bắt mắt. Hãy cùng Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn khám phá điều lý thú này qua 6 cách pha dùng là mê như dưới đây nhé. 

Mứt dâu tây
Mứt dâu dùng để pha nước cho các thức uống phong phú, ngon dễ chinh phục mọi người. Ảnh Internet

1. Cách làm nước uống từ mứt dâu tây với chanh, soda, đá bào

Khác một chút so với cách pha nước mứt dâu thông thường, cách làm nước uống này dễ gây nghiện hơn gấp nhiều lần bởi sự mát lạnh giải khát vô cùng tuyệt vời, nhất là những khi trời nắng nóng.

1.1. Nguyên liệu

  • 3-5 quả dâu tây cắt lát
  • 1-2 thìa canh mứt dâu tây (tùy theo độ ngọt bạn yêu thích)
  • 1 lon nước soda
  • 1 quả chanh vắt lấy nước
  • Đá bào

1.2. Cách làm

  • Cho mứt dâu vào một nồi nhỏ bỏ lên bếp, thêm nước cốt 1 quả chanh vào khuấy đều trên lửa thật nhỏ cho đến khi hỗn hợp quyện đều vào nhau.
  • Đổ hỗn hợp mứt dâu và nước cốt chanh đã đun này vào ly và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
  • Sau 20 phút, lấy ly mứt dâu ra, bạn cho đá bào lên trên và cho đầy ly. Kế đến bạn đổ nước soda vào, trang trí thêm các lát dâu tươi vào ly và thưởng thức.
  • Nước mứt dâu tây với chanh, soda và đá bào làm theo cách trên rất dễ chinh phục mọi người. Khi thưởng thức, vị ngọt chua đặc trưng của hỗn hợp mứt và chanh tan dần vào soda, cùng đá tạo cảm giác cực kỳ lý thú khi dùng. 
Cách làm nước uống với mứt dâu và chanh tươi
Cách làm nước uống với mứt dâu, chanh, soda đá bào cho thức uống giải khát tuyệt vời. Ảnh Internet 

2. Cách làm nước uống từ mứt dâu tây với lá bạc hà và vodka

2.1. Nguyên liệu

  • 4-6 lá bạc hà để pha nước, vài lá để trang trí
  • 2 thìa canh mứt dâu nhuyễn
  • 2 thìa canh rượu vodka/ rượu rum hoặc loại rượu mùi khác để pha cocktail
  • 1 thìa canh syrup (xi rô)
  • Nước soda
  • Đá viên

2.2. Cách làm

  • Lá bạc hà bạn rửa sạch, phần lá pha nước bạn cho vào ly hoặc chén, dùng chày hoặc thìa canh ấn và sát nhẹ để ra mùi thơm.
  • Chuẩn bị ly cao, cho lá bạc hà và đá vào đầy ly.
  • Nếu bạn có bình lắc pha chế, bạn cho mứt dâu, vodka, syrup và vài viên đá vào bình pha chế lắc đều khoảng 15 giây. Bạn đổ hỗn hợp nước đã pha này vào ly đá đã chuẩn bị qua rây lọc để có nước uống không có cặn mứt dâu. Cho thêm lá bạc hà để trang trí và thưởng thức.
  • Nếu bạn không có bình lắc pha chế, bạn có thể dùng một bình thủy tinh có nắp để thay thế. Bạn cũng có thể dùng ly để pha. Nếu dùng ly không có nắp để có thể lắc đều được hỗn hợp nước này, bạn hãy khuấy thật mạnh đế có thức uống hòa quyện dậy vị.
  • Tùy theo loại rượu bạn dùng để pha cùng, sẽ cho một hương vị rất khác biệt. Tuy nhiên, độ ngon của thức uống này thì không hề thay đổi. Các loại rượu khi kết hợp cùng mứt dâu tây ban đầu khiến cho bạn cảm thấy vị ngon khá đằm thắm. Chính sự đằm thắm này dần dễ làm bạn lạc lối vì có thể uống nhiều rồi say lúc nào không hay. 
Cách làm nước uống với mứt dâu tây, lá bạc hà và soda
Cách làm nước uống với mứt dâu tây, lá bạc hà và vodka. Ảnh Internet 

3. Cách làm nước uống từ mứt dâu với tonic và rượu gin

Nước uống với tonic và rượu gin là món giải khát  khá mạnh. Đây là một trong những cách pha nước mứt dâu cực kỳ đơn giản nhưng cho thức uống rất dễ gây nghiện vào những ngày nắng nóng, đặc biệt là dịp sau Tết và mùa hè.

3.1. Nguyên liệu

  • 3 thìa cà phê mứt dâu
  • Dâu tây tươi cắt lát để trang trí
  • 80-100ml rượu gin
  • Nước tonic (bạn cũng có thể dùng nước soda bình thường để thay thế)
  • Đá viên

3.2. Cách làm

  • Nếu có bình lắc pha chế bạn cho mứt dâu và gin vào lắc đều để mứt dâu tan đều hòa quyện vào rượu. Nếu bạn không có bình lắc, có thể cho vào ly lớn khuấy cho tan đều là được.
  • Cho đá vào ly, đổ hỗn hợp gin cùng mứt dâu vào.
  • Tiếp tục thêm nước tonic hoặc soda vào, thêm dâu tươi cắt lát để trang trí rồi thưởng thức.

Cũng như cách pha cùng vodka hay rum, pha cùng tonic và gin cũng tạo ra một thức uống có vị quyến rũ thầm lặng. Để thưởng thức được lâu, bạn có thể giảm lượng rượu gin và tăng thêm tonic hoặc soda là được. Vào mùa hè, những khi nắng nóng hoặc những bữa cơm gia đình cần có thức uống giảm ngán, cách pha mứt dâu với soda cùng tonic và thêm một chút rượi gin sẽ mang đến loại nước uống rất hoàn hảo cho cả nhà. 

Nước uống với mứt dâu, gin và tonic
Nước uống với mứt dâu, gin và tonic. Ảnh Internet 

4. Cách làm nước uống với mứt dâu tằm đơn giản

Nếu như mứt dâu tây cho màu sáng và vị nhẹ, thì mứt dâu tằm sẽ cho màu nước đậm và vị cũng đậm hơn. Nếu bạn là người thích vị mạnh của mứt dâu, thì chắc chắn bạn sẽ thích mứt dâu tằm và các món nước uống pha từ loại mứt này hơn hẳn mứt dâu tây. Bạn có thể kiểm nghiệm điều này bắt đầu từ món nước uống đơn giản nhất từ mứt dâu tằm xem sao nhé.

4.1. Nguyên liệu

  • 2 thìa cà phê mứt dâu tằm
  • Đá viên
  • 80-120ml nước đun sôi để nguội
  • 1/2 quả chanh hoặc 2-3 quả tắc tùy theo độ chua mà bạn thích

4.2. Cách làm

  • Bạn nghiền nhuyễn mứt dâu tằm và pha với nước rồi lọc qua rây để loại bỏ phần xác.
  • Vắt chanh hoặc tắc vào nước mứt dâu đã pha thử cho vừa khẩu vị.
  • Cho đá vào ly và đổ nước dâu tằm vào, chờ 1-2 phút cho đá tan một chút làm lạnh nước rồi thưởng thức.

Cách pha nước mứt dâu với dâu tằm như trên có vẻ rất đơn giản, song lại dễ làm chúng ta sa đà uống nhiều không dừng lại được. Lý do là vị ngon của mứt dâu tằm có vị chua thơm rất đặc trưng, khi kết hợp với chanh hoặc tắc cực kỳ dậy mùi, dễ uống, uống hoài không chán. 

Nước mứt dâu tằm
Nước mứt dâu tằm đơn giản. Ảnh Internet 

5. Cách làm nước uống với mứt dâu tằm, lá bạc hà và soda

5.1. Nguyên liệu

  • 1-2 thìa canh mứt dâu tằm
  • 1 quả chanh nhỏ
  • Vài lá bạc hà
  • 1 lon soda
  • 1-2 thìa cà phê mật ong
  • Đá viên

5.2. Cách làm

  • Bạn nghiền nhuyễn và làm lỏng mứt dâu tằm với nước cốt chanh.
  • Lá bạc hà rửa sạch, bạn vò nhẹ một ít lá cho có mùi thơm.
  • Cho lá bạc hà vào ly, kế đến cho đá, đổ nước mứt dâu tằm và nước cốt chanh vào. Tiếp theo bạn đổ nước soda, cho thêm 1-2 lá bạc hà trang trí và thưởng thức. 
Soda dâu tằm
Nước uống mứt dâu tằm, bạc hà, soda. Ảnh Internet 

6. Cách làm nước uống với mứt dâu tằm, gin hoặc rượu Tequila

Pha chế theo cách pha margarita - một loại cocktail phổ biến và nổi tiếng thế giới nhưng lại không hẳn là margarita, cách pha nước mứt dâu cùng rượu gin hoặc rượu Tequila cũng như pha gin hay vodka và tonic, cho bạn thức uống giải khát rất mạnh, rất dễ nghiện.

6.1. Nguyên liệu

  • 1-2 thìa canh mứt dâu tằm
  • 1 quả chanh tươi lấy nước cốt
  • 1 lượng nước cam bằng nước cốt chanh hoặc gấp đôi
  • 4-6 lá bạc hà
  • 2 thìa canh rượu gin hoặc Tequila
  • 2 thìa cà phê - 1 thìa canh syrup hoặc mật ong
  • Đá bào (bạn cũng có thể dùng đá viên)

6.2. Cách làm

  • Lá bạc hà rửa sạch, bạn cũng vò sơ vài lá cho có mùi thơm.
  • Cho mứt dâu tằm, nước cốt chanh, nước cam, rượu và syrup vào máy xay sinh tố xay cho hỗn hợp nhuyễn quyện đều vị. Nếu dùng đá viên, bạn có thể cho đá viên vào xay cùng. Nếu dùng đá bào thì bạn không cần xay chung.
  • Bạn cho lá bạc hà vào ly, cho đá bào vào, đổ hỗn hợp nước mứt dâu tằm đã xay đều. Thêm lá bạc hà để trang trí và thưởng thức. 
Nước dâu tằm kiểu margarita
Nước dâu tằm pha kiểu margarita dùng gin hoặc Tequila cho vị ngon đậm, cực quyến rũ. Ảnh Internet

Mứt dâu tằm pha cùng gin hay rượu Tequila cho chúng ta một loại cocktail đơn giản nhưng vị mạnh và có thể chinh phục bất cứ người nào có dịp dùng thử. Dù chúng ta không phải những người pha chế chuyên nghiệp, loại nước này pha chế ra cũng không phải là loại cocktail nổi tiếng, song vị ngon đặc trưng vừa "mạnh mẽ", vừa "dịu êm" khá độc đáo của nó khiến chúng ta hoàn toàn cảm thấy thỏa mãn từ cảm nhận cho đến vị giác.

Bạn thấy đấy, cách làm nước uống từ mứt dâu muôn dạng muôn vẻ phải không nào. Chỉ cần thay đổi hay thêm thắt một chút các nguyên liệu khác hay các loại nước, rượu phổ biến thông dụng trong pha chế, ta đã có ngay thức uống không chỉ để giải khát, còn giúp đánh thức vị giác một cách tuyệt hảo mà có thể trước đây mình chưa từng nghĩ đến.

Cát Lâm tổng hợp

CHỦ ĐỀ MỚI