6 cách để trở thành mẹ đơn thân hạnh phúc

Nuôi con một mình trăm bề vất vả, để cuộc sống bớt đi những lo toan mệt nhọc, bớt đi sự cô đơn buồn tủi, bạn không nên bỏ qua những điều sau đây.

1. Tham gia hội single mon

Tham gia hội nhóm những ông bố bà mẹ đơn thân là cơ hội để bạn trải lòng mình, chia sẻ và nhận sự chia sẻ của những người đồng cảnh ngộ.

7034-hoi-don-than.jpg

Tham gia hội nhóm bà mẹ đơn thân bạn sẽ được chia sẻ và nhận sự chia sẻ

Không chỉ thế, việc tham gia hội nhóm các bà mẹ đơn thân còn cho bạn cơ hội thư giãn, lấy lại thăng bằng cuộc sống và tiếp thêm sức mạnh cho mình để đối diện với con đường còn khá nhiều chông gai phía trước.

2. Luôn suy nghĩ tích cực

Khi chấp nhận làm mẹ đơn thân nghĩa là bạn sẽ phải đối diện với nhiều áp lực từ dư luận xã hội, từ gia đình và cả áp lực về tương lai.

Và để đối diện với nó không hề đơn giản, sẽ có lúc bạn mệt mỏi, chán nản và muốn buông xuôi tất cả. Những lúc như vậy hơn ai hết bạn cần suy nghĩ một cách tích cực, hãy nghĩ nếu bạn buông xuôi tất cả, cuộc sống của chính bạn thân và con bạn sẽ chẳng tốt lên được. Do đó, nếu đã chấp nhận cuộc sống làm mẹ đơn thân, bạn phải luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan sống mỗi ngày và truyền nhiệt huyết sống cho con. Đó mới là cách tốt nhất cho bạn.

3. Phân chia trách nhiệm nuôi con với người cũ

7036-quyen-nuoi-con.jpg

Phải phân chia trách nhiệm nuôi con rạch ròi với người cũ

Nếu người cũ muốn có trách nhiệm và chu cấp cho việc nuôi con, đừng vì sự lòng tự trọng mà chối bỏ. Điều này sẽ giúp cho cuộc sống của bạn dễ thở hơn, bạn sẽ giảm được áp lực tài chính. Hơn nữa đây là cơ hội để cho người cũ thể hiện vai trò và trách nhiệm với con bạn. Điều này rất tốt cho đứa trẻ về sau, con sẽ không mặc cảm vì bị người cha bỏ rơi và dễ thông cảm cho bạn hơn.

4. Hãy mở lòng và giao tiếp với mọi người

Cởi bỏ những mặc cảm tự ti và giao tiếp với mọi người sẽ giúp cho bạn đỡ cô đơn, giảm căng thẳng mệt mỏi. Đồng thời đây cũng là cơ hội để bạn gặp gỡ, tích lũy thêm những mối quan hệ mới giúp ích cho bạn trong công việc và cuộc sống về sau.

5. Nên có kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm hợp lý

Nuôi con một mình bạn phải có công việc ổn định, có kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm hợp lý để đề phòng những trường hợp bất trắc, ốm đau, bệnh tật… Vì lúc này bạn sẽ không thể có ai ở bên cạnh để chia sẻ và gánh vác giúp bạn.

7035-tiet-kiem-1.jpg

Bạn cần lập ra kế hoạch chi tiêu cụ thể cho từng tuần, từng tháng, ưu tiên chi tiêu những thứ cần thiết

Do vậy, bạn cần lập ra kế hoạch chi tiêu cụ thể cho từng tuần, từng tháng, ưu tiên chi tiêu những thứ cần thiết, loại bỏ những chi tiêu không thật sự cần thiết. Với cách làm này, bạn sẽ tiết kiệm cho mình khá nhiều khoản và sẽ có tiền để dành để đề phòng bất trắc.

6. Yêu bản thân

Dù cuộc sống khó khăn, bận rộn như thế nào bạn cũng đừng bao giờ bỏ quên bản thân. Hãy dành thời gian để chăm sóc bản thân nhiều hơn. Có thể hiện tại bạn chưa muốn tìm một nửa mới nhưng bạn vẫn phải chăm chút bản thân, cho các mối quan hệ xã hội của mình. Đó là cách để bạn làm cho cuộc sống của mình tuyệt vời và hạnh phúc hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI