5 ứng dụng thông minh trên điện thoại dành cho mẹ mang thai và nuôi con nhỏ

Ngày nay, sự phát triển như vũ bão của công nghệ đã mang đến nhiều tiện ích hơn cho cuộc sống hiện đại của con người trên nhiều phương diện. Ngay cả những vấn đề như mang thai, sinh con, nuôi con như thế nào cũng luôn có bàn tay của công nghệ trợ giúp.

banner ads

1. Fertility Friend Mobile - ứng dụng dành cho người muốn đậu thai

Biểu đồ theo dõi ngày trứng rụng từ ứng dụng Fertility Friend Mobile.

Phần mềm ứng dụng này được phát triển dựa trên nhu cầu thực tế của nhiều phụ nữ mong muốn có thai bằng cách theo dõi ngày rụng trứng. Điều đặc biệt nhất mà ứng dụng này mang lại là nó có thể giúp người phụ nữ ghi chú, quan sát và theo dõi thời điểm trứng rụng hàng tháng theo chu kỳ nguyệt san thông qua những biểu thị màu đặc trưng. Bên cạnh đó, ứng dụng Fertility Friend Mobile còn cung cấp thêm cho bạn cả biểu đồ theo dõi ngày trứng rụng.

2. Ứng dụng BabyBump - Ứng dụng dành cho bố mẹ trẻ

Một phần hình ảnh từ ứng dụng BabyBump.

Đúng như tên gọi, BabyBump thực sự là một ứng dụng mang tính toàn diện dành cho các thai phụ và cả những ông bố trẻ. Nó cung cấp cho bạn lượng thông tin phong phú và bổ ích về tất cả những vấn đề mà chính bạn đang cần. Bạn có thể:

• Tìm, gặp, thắc mắc hoặc chia sẻ kinh nghiệm với những ông bố, bà mẹ khác

• Theo dõi chu kỳ nguyệt san của chính mình

• Theo dõi và kiểm soát mức độ tăng cân trong thai kỳ

• Tìm kiếm nhanh chóng những thông tin liên quan đến quá trình thai nghén

• Thực hiện hành trình đếm ngược đến ngày dự sinh của bé

Nếu bạn sử dụng phiên bản Pro, một phiên bản có tính phí, bạn có thể ghi lại những thời điểm thai máy hoặc những cơn co thắt tử cung. Trường hợp bạn cần lập ra cho mình một kế hoạch chăm sóc trẻ từ khi còn trong bụng mẹ đến khi chào đời, ứng dụng này vẫn có thể đáp ứng cho bạn sau khi có được những thông tin cơ bản từ phía bạn.

Điều hay ho nhất mà BabyBump có thể mang đến cho bạn nó có khả năng liên kết dễ dàng với các cộng đồng Facebook và Twitter.

Ngoài ra, đối với hệ điều hành Android, BabyBump có thể được sử dụng trên tất cả các thiết bị.

3. Contraction Timer - Ứng dụng dùng để theo dõi và nhận biết chuyển dạ

Hình ảnh chạy ứng dụng Contraction Timer.

Contraction Timer là một ứng dụng chuyên biệt dùng cho thai phụ có nhu cầu theo dõi thời điểm co thắt tử cung và chu kỳ của nó. Nó cho phép các thông số hiển thị theo biểu đồ và giúp các thai phụ nhận biết những dấu hiệu chuyển dạ thật để sẵn sàng cho kỳ khai hoa nở nhụy.

4. Sprout - Ứng dụng theo dõi sự phát triển của thai nhi

Ứng dụng Sprout dùng mô hình 3D để phát họa nên tiến trình phát triển của một thai nhi trong bụng mẹ.

Không gì thú vị cho bằng việc theo dõi sự phát triển từng ngày của thai nhi. Hiểu được điều này, ứng dụng Sprout ra đời và giúp các mẹ bầu hiện thực hóa được mong muốn bấy lâu của mình. Ứng dụng Sprout dùng mô hình 3D để phát họa nên tiến trình phát triển của một thai nhi trong bụng mẹ song song đó, nó còn kết hợp theo dõi cả cân nặng của thai nhi, số lần thai máy trong một giờ và số lần co thắt tử cung.

Đây là một ứng dụng có độ tin cậy cao khi nó được xây dựng từ các chuyên gia thuộc trường Cao đẳng Sản phụ khoa New Zealand và các nghiên cứu từ Hoàng gia Úc.

5. Children’s Panadol - Ứng dụng chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Đây là một ứng dụng thông minh với các chức năng rõ ràng và đầy hiệu quả:

- Chức năng theo dõi quá trình trẻ bú mẹ: có thể ghi nhớ và theo dõi từng giờ, phút, ngày, tháng, và cả vị trí trái - phải của lần cho bú.

- Chức năng theo dõi thời lượng bé ngậm núm vú giả: cho cả mẹ và bé có thêm thời gian để thư giãn.

- Chức năng điều chỉnh liều lượng thuốc cho bé: tính toán cân nặng và độ tuổi để cho ra liều lượng thuốc chính xác trong những thời điểm bé bệnh.

Lưu ý với các bố mẹ rằng tất cả 5 ứng dụng thông minh và rất hữu ích trên đây đều có phiên bản miễn phí trên iTunes nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI