5 thực phẩm khiến tình trạng ốm nghén của mẹ bầu nặng nề hơn

Ốm nghén trong thai kỳ là tình trạng chung ở nhiều mẹ bầu. Một số các triệu chứng ốm nghén thường gặp như: ợ nóng, buồn nôn, chán ăn, tiêu hóa kém…

banner ads

Một số thực phẩm khiến cho tình trạng ốm nghén của mẹ bầu càng thêm nghiêm trọng. Dưới đây là những món mà mẹ bầu cần tránh để khỏe mạnh hơn trong thai kỳ nhé.

Cà phê và trà

50474-3.jpg

Mẹ bầu nên hạn chế uống cà phê.

Trong trà và cà phê có chứa caffein. Nếu tiêu thụ quá nhiều đồ uống này mẹ bầu sẽ dễ dàng mắc chứng ợ nóng trong thai kỳ. Do đó, mẹ nên hạn chế đến mức tối đa hai thức uống khá quen thuộc này. Một tách nhỏ trong ngày thì không có vấn đề gì, nhưng nhiều hơn là không tốt các mẹ nhé.

Rượu

50470-31.jpg

Rượu không tốt cho sức khỏe thai kỳ.

Rượu là thức uống mẹ bầu tuyệt đối phải tránh trong thai kỳ. Rượu gây ra những tác hại nguy hiểm cho mẹ và bé như sinh non, sẩy thai, sinh bé ra nhẹ cân…

Bên cạnh đó, rượu cũng khiến cho chứng ợ nóng nặng nề hơn. Chính vì vậy, nếu mẹ bầu nghiện rượu thì nên cai. Ngoài ra, dù uống 1,2 chén cũng không nên.

Thực phẩm giàu chất béo

50471-32.jpg

Mẹ bầu nên tránh thực phẩm giàu chất béo.

Một số thực phẩm giàu chất béo như bơ, sữa chưa tách béo, thực phẩm chiên rán, đồ ăn vặt… rất hấp dẫn và kích thích vị giác khiến mẹ thèm ăn. Thế nhưng các loại thực phẩm này không chỉ chứa lượng calo rỗng, không có lợi cho sức khỏe mà còn khiến cho chứng ợ nóng của mẹ bầu trở nên tồi tệ.

Đặc biệt là các thực phẩm chiên rán thường khiến cho mẹ bầu khó tiêu, mệt bụng khi ăn.

Chocolate

50472-33.jpg

Dù là chocolate đen mẹ bầu cũng nên hạn chế.

Trong các dòng chocolate, chocolate đen được khuyến khích dành cho mẹ bầu vì những tác dụng tích cực của chúng đối với sức khỏe. Tuy nhiên mẹ bầu cũng chỉ nên thưởng thức chúng ở mức độ vừa phải. Việc ăn nhiều chocolate cũng tác động xấu đến chứng ợ nóng trong thai kỳ. Với các loại chocolate không nguyên chất khác thì mẹ nên tránh dùng sẽ tốt hơn nhé.

Soda

Soda là thức uống ngon miệng được nhiều người ưa thích, nhưng chúng nên được tránh tuyệt đối trong thai kỳ. Soda chứa nhiều đường có hại cho sức khỏe, dẫn đến các nguy cơ béo phì và tiểu đường thai kỳ. Ngoài ra, soda cũng làm cho tình trạng ợ nóng ở các mẹ bầu nặng nề hơn. Thậm chí soda còn mang lại một số các bất lợi về sức khỏe khác do thành phần hóa học của chúng.

50473-35.jpg

Soda khiến tình trạng ợ nóng nghiêm trọng hơn.

Do đó, mẹ bầu không nên dùng loại nước này. Thay vì soda mẹ nên chọn các loại nước ép trái cây tươi để dùng. Mẹ cũng nên tránh chọn các loại nước ép trái cây đóng hộp, chúng cũng không thực sự an toàn cho mẹ bầu nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI