5 lý do khiến mẹ đơn thân luôn hạnh phúc

Bạn có biết điều gì tồi tệ hơn việc ly hôn? Đó là cảm thấy mình cô đơn mỗi ngày và biết chắc rằng điều này sẽ không bao giờ tốt lên được.

Có nhiều người phụ nữ muốn li hôn, muốn sinh con một mình nhưng viễn cảnh trở thành một bà mẹ đơn thân đã khiến họ phải dừng lại. Với người này, làm mẹ đơn thân là việc làm "băng hoại" đạo đức xã hội, với người khác họ sợ bị xã hội nhìn với vẻ thương hại, ai đó lại lo lắng ảnh hưởng đến con cái và họ lại tiếp tục nhẫn nhịn bước đi trong cuộc hôn nhân của mình.

45971-singlemom3-214036348.jpg

Các bà mẹ đơn thân chuẩn bị bữa ăn và chăm sóc con với tâm trạng thoải mái và dễ chịu hơn

Thế nhưng, có một sự thật về các bà mẹ đơn thân, đó chính là chả có sự thật nào cả. Có rất nhiều phụ nữ lựa chọn nuôi con một mình và họ vẫn duy trì cuộc sống hạnh phúc. Ít nhất, có 5 lý do làm mẹ đơn thân chiếm ưu thế hơn hẳn những người đang có gia đình.

1. Mẹ đơn thân không phải thức dậy buổi sáng hay nấu nướng vào buổi tối khi trong lòng đầy tức giận

Khi bạn ở trong cuộc hôn nhân gặp vấn đề, chỉ cần một điều nhỏ nhặt nhất cũng khiến bạn bực mình. Bạn sẽ bật dậy vào buổi sáng, hò hét để lôi lũ trẻ dậy đánh răng rửa mặt, vội vàng chuẩn bị bữa sáng và quần áo, tìm một cái giày của cậu con trai quăng đâu không biết và cuống quít lục khắp nơi để tìm ra dây buộc tóc màu hồng vì cô con gái tự nhiên không thích màu đỏ. Mọi thứ đều diễn ra trước khi chồng bạn tỉnh giấc và bước ra ngoài vươn vai ngái ngủ. Cũng như vậy vào buổi tối. Khi bạn tất bật với rau dưa, thịt cá và hai đứa trẻ luẩn quẩn quanh chân, chí chóe đánh nhau và đòi bạn phân xử thì chồng bạn mới trở về, thay đồ và bắt đầu đưa mắt tìm điều khiển ti vi.

Làm mẹ đơn thân, bạn vẫn phải làm từng đấy công việc vào buổi sáng và tối, vẫn phải tách hai đứa trẻ đang xông vào nhau ra nhưng ít nhất bạn không phải nhìn người khác đang uể oải đánh răng rửa mặt hay nhìn chăm chăm vào màn hình khi bạn đang làm những công việc đó. Và đương nhiên, bạn sẽ không còn là bà mẹ suốt ngày hét lên vì giận dữ với con.

2. Mẹ đơn thân tận hưởng trọn vẹn ngày nghỉ cuối tuần

Đây hẳn là một ưu ái mà bất kỳ ai cũng mơ ước. Vào cuối tuần, lũ trẻ đến ở với cha, các bà mẹ đơn thân có thể làm bất cứ điều gì họ thích hoặc chả làm bất cứ việc gì. Họ có thể dậy lúc 9 giờ, gọi một món ăn mang đến nhà và chè chén say sưa sau đó xem tivi hoặc đọc sách. Họ cũng có thể đi xem phim vào buổi tối, vui chơi bên ngoài với bạn bè và trở về nhà vào lúc nửa đêm. Nếu muốn, họ sẽ lên xe đi đâu đó hai ngày, lang thang ở bãi biển trong một buổi chiều mùa đông hoặc đi mua sắm vài tiếng đồng hồ mà không bị bất kì đứa trẻ nào rên rỉ rằng việc này thật là buồn chán và nhạt nhẽo.

Tất nhiên, ban đầu rất khó để chia tay bọn trẻ lúc chúng đi cùng bố. Nhưng bạn sẽ học cách tận hưởng thời gian riêng của mình. Bạn có hai ngày trong tuần để nhớ lại rằng bạn là bạn, chứ không phải chỉ là một người mẹ.

3. Mẹ đơn thân tự tạo ra các quy tắc

45972-singlemom4-214340845.jpg

Các bà mẹ đơn thân đạt được mục đích khá dễ dàng trong việc nuôi dạy trẻ. Điều này giảm bớt gánh nặng của việc phải quyết định mọi thứ một mình.

Luôn có những cuộc tranh luận và xung đột giữa hai bố mẹ về quan điểm nuôi dạy con. Nhưng mẹ đơn thân tạo ra và áp dụng các quy tắc trong nhà. Không còn phải mất quá nhiều thời gian và công sức để bắt bọn trẻ đi ngủ trong khi bố chúng vẫn xem đá bóng. Cũng không còn "nhưng bố nói con có thể ăn trên giường". Và cũng tạm biệt luôn những cái lườm, những lời càu nhàu lớn tiếng về phương pháp kỉ luật mà bạn áp dụng.

4. Mẹ đơn thân phát hiện ra bạn bè tuyệt vời như thế nào

Khi bạn li hôn hoặc sinh con một mình, những người bạn thân sẽ quan tâm đến bạn nhiều hơn. Họ mua cho bọn trẻ những món đồ bất cứ khi nào họ mua đồ cho con họ. Họ giúp đón con bạn ở trường về khi bạn bận. Họ mua đồ ăn đến khi bạn ốm và lắng nghe bạn kể về cuộc sống mới của mình. Họ cũng sẵn sàng chở bạn đi mua đồ khi bạn rủ và cùng bạn chuẩn bị bữa tiệc sinh nhật cho con.

5. Mẹ đơn thân hào hứng khi nghĩ về tương lai

Khi kết hôn, đa phần phụ nữ đều nhìn thấy rõ phần còn lại của cuộc đời mình sẽ diễn ra như thế nào: bạn sẽ ở bên người đàn ông này mỗi ngày, và mãi mãi về sau. Ý tưởng đó khiến bạn yên tâm, bình yên và hài lòng. Cho đến khi bạn bắt đầu gặp rắc rối với ông chồng sau nhiều năm vẫn không hề thay đổi tính cách. Bạn phải đối diện với thực tế rằng, liệu vấn đề của hai người có thể giải quyết được không? Nếu không, liệu bạn có thể tiếp tục chung sống với chồng mình?

Nhiều người phụ nữ không dám đi đến quyết định li hôn dù họ cảm thấy bất hạnh khi chung sống với chồng, vì muốn giữ gia đình trọn vẹn cho con cái. Nhưng hãy tự hỏi, liệu bạn có muốn con gái bạn sống trong một gia đình không hạnh phúc? Cãi nhau trước mặt bọn trẻ hay để mặc sự tức giận và những lời cay đắng cư ngụ lâu dài trong tâm hồn bạn? Các bà mẹ đơn thân muốn con cái mình lớn lên và biết rằng không bao giờ quá muộn để thay đổi và theo đuổi hạnh phúc, cho dù điều đó có nghĩa rằng bạn phải phá vỡ một điều gì đó. Vì vậy, thay vì ở lại trong cuộc hôn nhân không phù hợp với hai vợ chồng, các bà mẹ đơn thân chọn cách bước ra và tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả.

Đi qua sự đổ vỡ chắc chắn là rất khó khăn. Khó cho người vợ, khó cho người chồng và khó cho cả con trẻ. Nhưng bạn có biết điều gì tồi tệ hơn việc ly hôn? Đó là cảm giác thấy mình cô đơn mỗi ngày và biết chắc rằng điều này sẽ không bao giờ tốt hơn được. Các bà mẹ đơn thân sẽ căng thẳng và mệt mỏi đôi khi nhưng cũng nhiều niềm vui và hạnh phúc. Cuộc sống đầy những hứa hẹn và khả năng. Khi bạn tỉnh dậy vào buổi sáng, bạn sẽ luôn thấy hứng khởi bắt đầu một ngày mới. Dù độc thân hay kết hôn, đó là hình mẫu người mẹ mà mọi phụ nữ đều mong muốn.

Theo emdep

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI