5 lợi ích tuyệt vời ăn quả óc chó khi mang thai không phải bà bầu nào cũng biết

Ăn quả óc chó khi mang thai sẽ đem lại những lợi ích tuyệt vời mà không phải bà bầu nào cũng biết được. Đó là những lợi ích gì, cùng xem nhé.

banner ads

1. Tốt cho não bộ thai nhi

an qua oc cho khi mang thai
Ăn quả óc chó khi mang thai tốt cho não bộ thai nhi

Quả óc chó nổi tiếng là thực phẩm tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là bà bầu. Trong đó, quả óc chó có chứa hàm lượng axit béo omega3 và vitamin E rất lớn. Đặc biệt là omega 3 nhiều gấp 3 lần so với cá hồi, thúc đẩy quá trình phát triển não của thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu nào kiên trì ăn quả óc chó trong suốt thời gian mang thai có thê sẽ sinh ra những em bé rất thông minh, khỏe mạnh.

Ngoài việc bổ sung omega3 và vitamin E, quả óc chó còn rất có lợi cho bà bầu vì nó chứa 642 calo, 14g protein, 62g chất béo, như vậy lượng calo cũng như lượng chất béo trong quả óc chó rất phong hú, gần bằng dầu hướng dương.

2. Quả óc chó có thể thay thế mỡ động vật 

Với những chị em không muốn ăn mỡ động vật trong quá trình mang thai vì lo ngại dư thừa cholesterol và bị béo phì, huyết áp thai kỳ thì hoàn toàn có thể ăn quả óc chó để thay thế mỡ động vật nhé.

Quả óc chó có lượng chất béo cần thiết cho cơ thể và lượng chất béo trong quả óc chó là những chất béo có lợi cho sức khỏe, không gây thừa cân nếu ăn đủ lượng, dễ hấp thu vào cơ thể. 

3. Giúp bà bầu ngủ ngon

ba bau ngu ngon
Bà bầu ngủ ngon hơn khi ăn quả óc chó

Ăn quả óc chó khi mang thai còn giúp bà bầu hạn chế được tình trạng mất ngủ, ngủ ngon hơn so với cách truyền thống là uống một cốc sữa nóng.

Chưa kể, uống sữa nóng khi đi ngủ có thể khiến bà bầu khó tiêu vì sữa nhiều đường, đạm, nhưng quả óc chó thì khác, một vài quả có thể giúp bà bầu đi vào giấc ngủ dễ dàng mà không lo đầy bụng.

4. Tăng cường hệ miễn dịch

Trong quả óc cho có rât nhiều chất oxy hóa, vitamin E, polyphenol, đồng... đây đều là những chất giúp tăng cường hệ miễn dịch thai kỳ, bà bầu sẽ tránh được những bệnh như nhiễm trùng, viêm nhiễm đường tiết niệu, lưu thông máu. 

5. Giảm tăng cân

Ăn quả óc cho khi mang thai còn giúp bà bầu kiểm soát được trọng lượng cơ thể, tránh tăng cân quá nhiều. Vì việc tăng cân quá nhiều sẽ khiến bà bầu dễ mắc các bệnh thai kỳ như tiểu đường, huyết áp, phù nề tích nước... Chưa kể, tăng cân còn ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi, vì nếu người mẹ không khỏe thì thai nhi cũng không thể phát triển toàn diện được.

Chỉ cần một vài quả óc chó, bà bầu có thể cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng, dung nạp nhiều dinh dưỡng nên không cần phải ăn thêm quá nhiều những thực phẩm dư thừa khác. Nhờ vậy, mà trọng lượng lượng tăng vừa phải, cơ thể khỏe mạnh.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI