5 kiểu cư xử khiến chồng bớt yêu vợ

Bạn là mẫu người phụ nữ của gia đình? Bạn hết lòng vì chồng vì con, nhưng không hiểu sao chồng bạn càng ngày càng lạnh nhạt với bạn. Bạn thử kiểm nghiệm lại xem mình có những hành động sai lầm sau không nhé!

1. Không nói rõ điều mình muốn

Không phải ai cũng đọc được những suy nghĩ, mong muốn của bạn, nhất là người đàn ông. Họ không sâu sắc và để ý từng hành động nhỏ nhặt của người khác vì vậy, bảo họ đọc suy nghĩ của người khác là một sự thách thức lớn. Phụ nữ thường hay có quan điểm là mình nghĩ gì mình muốn gì thì chồng phải là người hiểu rõ hơn cả nên cứ im lặng chờ đợi người đàn ông sẽ làm điều mình muốn. Thế nhưng, người đàn ông dù có quan tâm và yêu thương bạn đến cỡ nào thì không thể đoán được suy nghĩ của vợ. Điều này trở nên bi kịch khi một người thì không chịu nói ra điều mình muốn, còn một bên thì không biết bên kia muốn gì.

6199-5-cu-xu-khien-chang-bot-yeu-voi.jpg

Người vợ không nên giấu kín những suy tư, mong mỏi của bản thân

Tình trạng này nếu kéo dài thì tình hình trở nên căng thẳng và có thể dẫn đến chiến tranh lạnh dẫn đến hủy hoại tình yêu của hai người. Vì vậy lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là thường xuyên chuyện trò, chia sẻ mọi điều với chồng, thẳng thắn nói ra những mong muốn, suy nghĩ của mình để hai bên hiểu nhau hơn, có những hành động tốt đẹp dành cho nhau. Và cả những điều bạn không hài lòng về chàng, bạn cũng nên nói ra hết.

2. Làm tổn thương lòng tự trọng của chàng

Một điều mà rất nhiều người phụ nữ thường phạm phải là mắc tội bà tám, thường hay ngồi tám chuyện người khác. Và sau một hồi cà kê dê ngỗng thế nào cũng đem cái tật xấu của chồng ra kể tội. Tuy nhiên, mức độ sai phạm này đang ở mức độ hẹp, và có thể chàng không hay biết. Cái mức độ lớn là người vợ thường đem chồng ra bêu rếu trước mặt nhiều người như bạn bè, đồng nghiệp hay cả những người hàng xóm không quen biết.

Đàn ông thường hay đểnh đoảng nên rất dễ mắc sai lầm. Tuy nhiên, người vợ không nên đem lỗi lầm của họ ra nói với nhiều người rất dễ làm họ mất mặt. Hoặc bạn thường đem lỗi của họ sai phạm ra để nhắc đi nhắc lại, đay nghiến họ. Bạn đừng tự biến chồng mình thành một con người đểu dả, thô bỉ, một kẻ bất tài vô dụng trước mặt người khác. Điều đó làm tổn hại đến lòng tự trọng của họ một cách ghê gớm và tình yêu của họ dành cho bạn cũng sẽ từ đó mà bay xa.

Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là bạn nên có cách cư xử khéo léo, nhỏ nhẹ nhắc khuyên chồng sửa đổi khi chỉ có 2 người, không nên nói những khiếm khuyết của chồng mình trước mặt những người khác. Với cách cư xử khôn khéo của vợ chồng bạn sẽ nhận ra và từ từ thay đổi, mà tình cảm của chồng dành cho bạn càng vun đầy hơn.

3. Thường có kế hoạch tùy tiện

Rất nhiều người phụ nữ thường làm mọi việc theo ngẫu hứng, sở thích của mình mà không quan tâm người khác có muốn không. Chẳng hạn như chồng bạn là một người mê thể thao, nhưng cuối tuần, bạn lại có kế hoạch rủ rê bạn bè làm party làm chàng phải bỏ dở một buổi chơi thể thao mà không được vợ báo trước. Những kế hoạch tùy tiện cứ thế mở ra liên miên làm chồng bạn phát… điên vì cảm thấy bản thân mình không được vợ quan tâm, tôn trọng.

Sự bất ngờ đôi khi cũng rất thú vị, nhưng trong trường hợp này sự bất ngờ không mong đợi này sẽ khiến chàng khó chịu và đôi lúc dẫn đến những xích mích không đáng có giữa hai vợ chồng. Vì vậy, để tránh những điều không hay xảy đến với gia đình bạn, khi làm việc gì bạn nên lên kế hoạch hẳn hoi và bàn bạc kỹ lưỡng với chồng. Sự đồng tâm của 2 vợ chồng là sức mạnh để bạn thành công trong mọi việc. Đồng thời, đó cũng là cách để bạn thể hiện sự tôn trọng sở thích của chồng.

4. Quan tâm chàng như một đứa trẻ

6200-5-cu-xu-khien-chang-bot-yeui-vo.jpg
Nhiều người phụ nữ mắc sai lầm khi tỏ ra quan tâm chàng một cách thái quá

Bạn yêu thương và quan tâm chồng là điều cực kỳ tốt. Tuy nhiên, sự quan tâm thái quá sẽ khiến chồng cảm thấy ngột ngạt và đôi khi xem thường tình cảm của bạn dành cho chàng. Sự chăm sóc quá mức của bạn đôi khi chàng cảm thấy mình đang bị quấy rầy và làm phiền. Rất nhiều người đàn ông đã phát biểu, họ cảm thấy khó chịu vì được vợ quan tâm quá mức. Vậy nên, thay vì quan tâm quá kỹ lưỡng cho chàng, bạn hãy dành nhiều thời gian hơn nữa chăm chút cho bản thân để hình ảnh của mình luôn lung linh trước mặt anh ấy, anh ấy sẽ yêu bạn hơn.

5. Quá kỳ vọng vào tương lai

Sống có lý tưởng, có múc đích là điều hoàn toàn tốt. Thế nhưng, nếu sống với tương lai quá mức thì mọi thứ trở nên ảo tưởng và trở thành áp lực không đáng có cho người chồng. Và nếu người vợ cứ chìm đắm tình hình này trong thời gian dài, thì coi chừng chàng sẽ chán nản mà buông bạn đấy. Vì như, hai vợ chồng mới cưới, khả năng có hạn mà bạn suốt ngày nhắc đến chuyện nhà lầu, xe hơi… thì đúng là một ám ảnh.

Thay vì bạn sống trong ảo tưởng, mơ mộng thì bạn nên quay về với cuộc sống hiện tại của bạn, toàn tâm toàn ý lo cho gia đình, tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời bên anh ấy. Những mục tiêu đặt ra trong tương lai để nhắc chúng ta sống tốt ở hiện tại, và tất cả mọi thứ đều có lộ trình của nó, vì vậy bạn không nên quá nóng vội để mong mỏi thái quá những điều chưa xảy đến.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI