5 dấu hiệu cho biết hôn nhân của bạn sắp “dậy sóng”

Cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc thăng trầm, xích mích. Nhưng với những tín hiệu xấu sau đây, hẳn là lúc cả hai đã đẩy hôn nhân vào chỗ không lối thoát. Bạn nên bắt những tín hiệu xấu để có cách điều chỉnh nếu không cảnh gia đình tan đàn xẻ nghé.

1. Người bạn đời của tôi chẳng có điểm nào tốt đẹp

7151-nguoi-ban-doi-cua-toi-chang-co-diem-nao-tot-dep.jpg
Khi bạn chỉ thấy điểm xấu của người bạn đời thì bạn nên xem lại tình cảm của mình

Khi yêu ai đó, bạn sẵn sàng lượng thứ và cảm thông nếu họ phạm phải một sai lầm nào đó. Bởi vậy, người ta vẫn thường nói tình yêu là bạn của sự rộng lượng. Một khi bạn chỉ còn nhìn thấy ở người bạn đời những điểm xấu xa cả trong tính cách lẫn ngoại hình dù một nửa ấy vẫn ngày ngày cố gắng thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực hơn thì điều đó chứng tỏ đã có tín hiệu xấu trong hôn nhân của bạn. Bạn chỉ còn nhìn nửa ấy bằng cái lăng kính màu đen xấu xí thì khó duy trì hôn nhân lâu dài hơn.

2. Sống như cái bóng trong nhà

7153-song-nhu-cai-bong-trong-nha.jpg
Sự im lặng là dấu hiệu cực xấu cho gia đình bạn

Sống trong nhà như một cái bóng không tiếng nói, không phản ứng, không xúc cảm. Điều gì còn tồi tệ hơn thế? Bạn sẵn sàng chấp nhận tranh luận, chỉ trích để rồi mọi chuyện được giải quyết còn hơn phải tiếp tục sống trong sự ghẻ lạnh của chính người đầu ấp tay gối với mình. Sẽ không ai đủ kiên nhẫn để chấp nhận một bầu khí nặng nề và u ám khi vợ chồng không nói với nhau lấy một lời. Nếu tình trạng im ắng đáng sợ này kéo dài mãi, một trong hai sẽ sớm “bứt tử” hôn nhân bằng một tờ đơn xin ly hôn lạnh lùng.

3. Cạn khô cảm xúc

7149-can-kho-cam-xuc.jpg
Khi không còn cảm xúc thì có lẽ tình yêu của bạn cũng đã cạn

Vào một ngày, bạn cảm thấy mọi lời lẽ gợi tình hay bất cứ một cử chỉ ân cần nào của người bạn đời trở nên vô nghĩa, nhạt thếch, bạn nên biết rằng mọi thứ đã dần đến hồi kết. Mọi người vẫn thường bảo còn ghét là còn thương, còn nói là còn quan tâm, còn yêu là còn cảm xúc. Điều này bạn có thể tự nghiệm thấy. Và một khi tất cả điều này “bỗng dưng” biến mất và người còn lại trở thành kẻ vô hình có nghĩa là bạn đã đến lúc đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân của mình.

4. Không gặp mặt là tốt nhất

7150-khong-gap-mat-la-tot-nhat.jpg
Hôn nhân sẽ rạn vỡ nếu cả hai không còn muốn nhìn mặt nhau

Việc ở cùng một nơi, hít thở cùng một bầu khí trở nên điều không thể đối với các vợ chồng đang lục đục. Nếu phải miễn cưỡng ở cùng nhau, chia sẻ với nhau điều gì đó trong những dịp đặc biệt của gia đình thì cả hai đều sẽ cảm thấy như một sự tra tấn nặng nề. Một khi việc ngồi với nhau để giải gỡ đã là chuyện mang tính cưỡng bức thì cách lựa chọn của mọi cặp đôi là không gặp mặt. Và tất nhiên, lâu dần cái được gọi là hôn nhân sẽ trở nên sự ràng buộc tự rạn vỡ.

5. Ra ngoài vui chơi thôi nào!

7152-ra-ngoai-vui-choi.jpg
Khi không còn hứng thú về nhà thì có lẽ hôn nhân của bạn đang đứng trên bờ vực

Đã không còn tìm thấy niềm vui mỗi khi trở về nhà, cách tốt nhất là tìm đến những thú vui bên ngoài. Và đó là cả một rừng cạm bẫy. Không ai dám chắc mình đủ vững vàng để vượt qua những cơn say nắng đốn đổ hay tệ hơn là tìm cách “bóc bánh trả tiền” để thỏa mãn sinh lý. Trong những trường hợp này, nếu đổ hết tội cho anh “hôn nhân” gánh cũng oan thật oan.

Nhưng khi đã nhận ra lỗi lầm và trở về, mọi thứ không còn nguyên vẹn như trước. Giọt nước rơi không thể vớt lên, và đó là con đường nhanh nhất dẫn đến tan đàn xẻ nghé trong hầu hết các cuộc hôn nhân.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI