5 câu nói phụ nữ sau sinh muốn được nghe nhất từ chồng

Lần đầu tiên làm mẹ, người phụ nữ sẽ phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thử thách vì thế khó tránh khỏi căng thẳng, mệt mỏi.

banner ads

Lúc này các bà mẹ trẻ cần lắm sự động viên, khích lệ từ những người xung quanh, nhất là chồng.

Dưới đây là những điều bà mẹ trẻ luôn muốn được nghe từ người đầu ấp tay gối của mình sau khi sinh.

"Em cứ nghỉ ngơi đi, để con đó anh trông cho!"

18814-ngu.jpg

Phụ nữ sau sinh cần nhiều thời gian để ngủ và thư giãn

Cả ngày đêm vất vả chăm em bé vì thế vợ bạn rất cần được nghỉ ngơi và thư giãn. Nếu được anh xã chăm sóc em bé giúp để cô ấy rảnh tay làm công việc khác hoặc nghỉ ngơi, vợ bạn sẽ biết ơn và cảm kích bạn rất nhiều.

"Lần đầu làm mẹ ai cũng mắc phải sai sót chứ không phải chỉ mình em đâu!"

Lần đầu tiên làm mẹ chắc hẳn cô ấy sẽ không thể tránh khỏi những sai sót, ví dụ sau khi cho em bé bú xong mẹ quên cho bé ợ hơi và đặt bé xuống giường ngủ ngay khiến bé bị sặc sữa. Lúc này, hơn ai hết cô ấy vô cùng bối rối và lo lắng.

18815-im-lang-1.jpg

Hãy động viên khích lệ cô ấy nhiều hơn

Và người chồng - dù cũng như cô ấy - thiếu kinh nghiệm chăm con nhưng hãy bình tĩnh, trấn an và nhẹ nhàng nhắc nhở vợ chú ý cho những lần sau, thay vì trách móc "Sao em có thể bất cẩn như thế, lỡ con có chuyện gì thì làm sao!" hay "Sao em đoản thế, có mỗi việc trông con mà làm cũng không xong". Điều này sẽ khiến cô ấy tự tin hơn với vai trò làm mẹ của mình.

"Nếu quá mệt mỏi, em hãy dựa vào anh đây này!"

Do thay đổi hormone cộng với việc phải chăm con vất vả khiến phụ nữ sau sinh dễ bị trầm cảm, lo lắng, bất an và hay cáu giận vô cớ. Những lúc này, anh xã hãy luôn ở bên cạnh giúp đỡ, động viên, an ủi và làm chỗ dựa cho cô ấy. Điều này sẽ giúp cô ấy bình tĩnh, cân bằng lại cảm xúc của mình và làm tốt vai trò của người mẹ hơn. Tuyệt đối không được trách mắng hay to tiếng với cô ấy dù cô ấy có sai cỡ nào đi nữa nhé!

"Em là một người mẹ tuyệt vời!"

18816-ke-chuyen-q.jpg

Khen ngợi sẽ giúp cô ấy tự tin hơn trong vai trò làm mẹ

Bạn phải hiểu rằng, dù rất cố gắng nhưng vì là lần đầu tiên sinh con nên việc vợ bạn thiếu kinh nghiệm chăm con là điều đương nhiên. Do đó, khi cô ấy làm được điều gì tốt cho con, hãy dành cho vợ bạn lời khen để động viên, khích lệ cô ấy học hỏi nhiều hơn nữa. Câu nói này giúp cô ấy có thêm năng lượng trong hành trình làm mẹ đầy cam go và thử thách của mình.

"Chúng ta sẽ cùng nhau nuôi dạy con thật tốt!"

Cũng như bạn, vì là lần đầu tiên làm mẹ nên cô ấy có rất ít kinh nghiệm về chăm sóc và nuôi dạy con. Do đó, bạn hãy cùng cô ấy tìm hiểu, chắt lọc những kiến thức nuôi dạy con từ sách báo, bạn bè, người thân. Hãy cho cô ấy thấy rằng mình không đơn độc trên con đường làm mẹ mà bạn sẽ cùng cô ấy nuôi dạy con thật tốt!

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI