5 cách làm salad cá ngừ cực đơn giản, làm nhanh và ngon bất bại

Cách làm salad cá ngừ có thể được xem là dễ nhất trong các món salad cá. Đơn giản, dễ thực hiện lại không mất nhiều thời gian, chỉ cần ít phút chuẩn bị là bạn đã có ngay món salad bảo đảm ngon cho cả nhà dùng. Hãy cùng Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn, tham khảo ngay 5 cách làm sau đây, bạn có thể thực hiện thành công ngay mà không sợ thất bại. 

Salad cá ngừ
Salad cá ngừ là món ngon dễ ăn dễ làm được nhiều người yêu thích. Ảnh Internet 

1. Cách làm salad cá ngừ với rau xà lách, cà chua và dưa leo

1.1. Nguyên liệu

  • Xà lách mỡ hoặc carol
  • Cà chua bi
  • Dưa leo
  • Olive ngâm
  • 1 hộp cá ngừ ngâm dầu
  • 1-2 cọng cần tây
  • Sốt mayonnaise (tùy chọn)
  • Chanh hoặc giấm, đường

1.2. Cách làm salad cá ngừ đơn giản 

Cách làm salad cá ngừ với rau xà lách
Salad cá ngừ với rau xà lách, cà chua và dưa leo cực đơn giản ai cũng có thể làm ngon. Ảnh Internet 
  • Rau xà lách bạn rửa sạch để ráo, ngắt khúc. Cà chua bi rửa sạch cắt đôi. Dưa leo rửa sạch cắt lát.
  • Cần tây nhặt, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Bạn vắt lát chanh và thêm ít đường khuấy tan, nếm chua ngọt là được.
  • Khui hộp cá, lấy phần cá ra cho ráo dầu. Nếu dùng sốt mayonnaise, bạn có thể trộn cá và sốt với nhau.
  • Cho các nguyên liệu rau quả đã sơ chế vào tô, cùng vài quả olive ngâm, thêm một nước cốt chanh pha đường trộn đều, nếm vừa là được.
  • Cho rau ra đĩa, thêm cá ngừ lên trên, khi dùng thì trộn đều.
  • Trường hợp bạn không dùng số mayonnaise thì bỏ qua bước trộn sốt này và cá.

Cách là salad cá ngừ với rau xà lách, cà chua và dưa leo như trên là một trong những cách làm các món salad đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Bạn cũng chỉ mất ít phút để chuẩn bị. Món salad đậm vừa, đủ ngon, không béo nên dùng bao nhiêu cũng không ngán.

2. Cách làm salad cá ngừ bắp ngọt và đậu Hà Lan

2.1. Nguyên liệu

  • 1 hộp cá ngừ ngâm dầu
  • 1/2 chén bắp ngọt
  • 1/2 chén đậu Hà Lan
  • 1 cây rau xà lách mỡ hoặc carol
  • Chanh, đường, muối
  • Trường hợp không dùng muối có thể dùng trái olive ngâm cắt lát nhỏ
  • Dầu olive

2.2. Cách làm salad cá ngừ với bắp ngọt và đậu Hà Lan 

Salad cá ngừ bắp ngọt và đậu Hà Lan
Salad cá ngừ với bắp ngọt và đậu Hà Lan là món ngon dịu vị. Ảnh Internet 
  • Cá ngừ lấy ra khỏi hộp để ráo dầu.
  • Cho nồi nước lên bếp thêm ít muối luộc bắp và đậu Hà Lan cho chín, vớt ra để ráo nguội.
  • Rau xà lách rửa sạch, để ráo, ngắt khúc.
  • Vắt nước cốt chanh thêm đường và tí xíu muối khuấy đều cho tan, nếm vừa miệng là được.
  • Cho rau xà lách vào tô, thêm bắp ngọt và đậu Hà Lan vào, nếu dùng quả olive thì cũng cho vào đảo đều. Thêm nước cốt chanh, nếm vừa thì ngưng. Cho ít dầu olive, đảo đều.
  • Cho rau và bắp ngọt ra đĩa, cho cá ngừ lên trên, trộn khi dùng.

Cách làm salad này rất dễ làm hài lòng những ai thích độ chua vừa. Nhờ bắp ngọt và đậu Hà Lan sẽ giúp cho món salad cá ngừ nhẹ vị hơn.

3. Cách làm salad cá ngừ với đậu phụ

3.1. Nguyên liệu

  • 1 hộp cá ngừ ngâm dầu
  • 1 cây xà lách
  • 1/2 chén cà chua bi
  • 2 quả cà chua nhỏ chín tới
  • 1 miếng đậu trắng
  • Chanh hoặc giấm táo, đường, chút muối và một chút tiêu xay
  • Dầu olive

3.2. Cách làm 

Salad cá ngừ đậu phụ
Salad cá ngừ đậu phụ là món ngon lạ miệng. Ảnh Internet 
  • Rau xà lách rửa sạch, để ráo, ngắt khú.
  • Cá ngừ lấy ra khỏi hộp, để ráo dầu.
  • Cà chua bi rửa sạch có thể để nguyên trái hoặc cắt đôi.
  • Cà chua trái nhỏ rửa sạch cắt lát.
  • Cho nồi nước lên bếp đun sôi, cho vào chút muối, hạ lửa và chần qua đậu phụ. Lấy ra để ráo và cắt miếng quân cờ vừa ăn.
  • Vắt nước cốt chanh thêm đường và vài hạt muối khuấy tan, nếm vừa ăn là được nhưng không quá chua vì chúng ta dùng nhiều cà chua.
  • Cho rau, cà chua vào tô, thêm một ít nước cốt chanh đảo qua. Cho đậu hũ vào thêm một ít nước cốt chanh đảo qua. Thêm ít dầu olive đảo qua. Nếm vừa vị thì dừng lại.
  • Cho rau và đậu hũ đã trộn ra đĩa, cho cá ngừ lên trên, trộn khi dùng.

Salad cá ngừ với đậu phụ chắc chắn là món ngon lạ miệng cho không ít người yêu thích salad lại thích đậu phụ. Sự góp phần của đậu phụ sẽ làm món rau trộn này có vị thanh hơn, cân bằng độ béo và cả vị cá.

4. Cách làm salad cá ngừ với trứng

4.1. Nguyên liệu

  • 1 hộp cá ngừ ngâm dầu
  • 1 cây rau xà lách hoặc carol
  • 1 ít cà chua bi
  • vài quả olive ngâm
  • 1/2 củ hành tây hoặc hành tím
  • 1/3 chén bắp ngọt
  • 2-3 quả trứng
  • Chanh hoặc giấm táo, đường, chút muối
  • Dầu olive

4.2. Cách làm 

Salad cá ngừ với trứng
Salad cá ngừ với trứng sẽ rất quen thuộc với nhiều người. Ảnh Internet 
  • Cá ngừ lấy ra khỏi hộp để ráo dầu
  • Xà lách nhặt sạch, rửa sạch, để ráo và ngắt khúc
  • Cà chua bị rửa sạch có thể cắt đôi hoặc để nguyên quả
  • Quả olive ngâm có thể để nguyên quả hoặc cắt lát nhỏ
  • Hành bào mỏng hoặc cắt mỏng tùy ý. Ngâm giấm đường khoảng 15 phút cho bớt hăng
  • Bắp ngọt luộc chín để ráo
  • Trứng luộc chín cắt dọc làm 4
  • Chanh vắt nước cốt pha đường và vài hạt muối sao cho vị chua ngọt vừa khẩu vị.
  • Vớt hành tây cho ráo, bỏ vào tô, thêm rau, cà chua, bắp ngọt và quả olive thêm ít nước cốt chanh đảo qua. Cho 1/2 trứng thêm ít nước cốt chanh đảo qua nếm vừa vị thì dừng.
  • Cho rau ra đĩa, cho phần trứng còn lại và cá ngừ lên trên, khi dùng thì trộn đều.

5. Cách làm salad cá ngừ và bơ

5.1. Nguyên liệu

  • 1 hộp cá ngừ ngâm dầu
  • 1-2 quả bơ chín vừa
  • 1 quả cà chua
  • 1/2 củ hành tây hoặc hành tím lớn
  • Rau xà lách
  • Ngò rí hoặc 1-2 cọng cần tây
  • Chanh, giấm, đường, chút muối
  • Dầu olive

5.2. Cách làm 

Salad cá ngừ và bơ
Salad cá ngừ và quả bơ khá ngon, giàu dinh dưỡng. Ảnh Internet 
  • Cá ngừ lấy ra khỏi hộp để ráo dầu.
  • Quả bơ lột vỏ bỏ hột cắt miếng vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau nhỏ.
  • Hành tây cắt mỏng ngâm giấm đường 10 phút.
  • Rau xà lách nhặt sạch, rửa sạch, để ráo và ngắt khúc.
  • Ngò rí hay cần tây rửa sạch, cắt khúc.
  • Chanh vắt lấy nước cốt, pha cùng đường và vài hạt muối, nếm vừa vị là được.
  • Vớt hành ra cho vào tô, thêm rau, cà chua và một ít nước cốt chanh đảo đều. Cho bơ và thêm một ít nước cốt chanh cùng ít dầu olive đảo qua.
  • Cho rau và bơ ra đĩa, thêm cá ngừ lên trên, rắc ít ngò rí hoặc cần tây. 
Salad cá ngừ và quả bơ
Salad cá ngừ và bơ có rất nhiều cách làm ngon. Ảnh Internet 

Đến đây, hẳn bạn đã có thể bổ sung thêm 5 món salad ngon vào thực đơn mùa nóng của mình và thật tự tin làm nhanh, dễ và bảo đảm ngon. Cách làm salad cá ngừ như đã chia sẻ chắc chắn không làm khó bất cứ ai. Với các công thức điển hình này, ngay cả khi rất bận rộn, Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn tin rằng, bạn vẫn luôn có món salad tuyệt vời để làm bữa cơm của mình thêm nhiều phần thú vị, hài lòng.

Cát Lâm tổng hợp

CHỦ ĐỀ MỚI