Chia sẻ cách trộn 13 món salad rau củ quả ngon mắt, lạ miệng

Thỉnh thoảng trong khẩu phần ăn của bạn cần bổ sung một vài món salad để thanh lọc cơ thể và tăng cường sức khỏe. Ngay cả khi bạn không phải là người hảo các món rau củ thì những món salad sau cũng đủ sức hấp dẫn để bạn phải thử một lần.

Xem Video "Hướng Dẫn Cách Làm Xốt Salad Rau Củ Trộn"

1. Salad khoai tây nướng

Salad khoai tây nướng

Nguyên liệu:

Cho phần salad:

  • 500g khoai tây cỡ nhỏ, nếu có cả vàng và đỏ nên chọn cả hai
  • 5 củ hành tím
  • 1 trái bắp ngọt
  • 1 bó rau mầm
  • 2 muỗng cà phê dầu olive

Cho phần nước sốt:

  • 1 hũ sữa chua không đường
  • 1 muỗng cà phê mù tạt Dijion
  • 2 muỗng cà phê giấm táo
  • 2 muỗng cà phê mật ong
  • Gia vị: tiêu và muối

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch khoai tây, để nguyên vỏ và cắt làm bốn phần bằng nhau mỗi củ. Với hành tím, bạn cũng đem lột bỏ vỏ.

Bước 2: Xóc hành tím và khoai tây với một ít muối, tiêu và dầu olive. Để như vậy trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Khi đã đủ thời gian ngấm gia vị, bạn cho khoai tây và hành tím dàn đều trong khay nướng và chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C, đồng thời cài đặt chế độ hai lửa và chỉnh thời gian khoảng 20 phút.

Bước 4: Luộc chín bắp và tách lấy hạt. Với rau mầm, bạn đem rửa sạch và để ráo.

Bước 5: Trong lúc đợi khoai tiếp tục chín, bạn pha nước sốt. Bạn chỉ việc trộn thật đều tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước sốt và sẽ có được loại nước sốt hoàn hảo cho món salad này.

Bước 6: Lót cải mầm vào một cái tô lớn, sau đó cho khoai tây đã nướng chín lên, rắc bắp ngô xung quanh và rưới phần nước sốt lên món salad, trộn tất cả thật đều với nhau và thưởng dùng.

2. Salad Tagaki cá ngừ

Salad Tagaki cá ngừ

Nguyên liệu:

Cho phần salad:

  • 500g cá ngừ đại dương phi lê
  • 150g rau xà lách
  • 150g rau mầm cải
  • ½ củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • 2 muỗng cà phê dầu olive
  • Gia vị: muối, tiêu và mè rang

Cho phần nước sốt:

  • 2 muỗng cà phê sốt mayonnaise
  • 1 muỗng cà phê xì dầu
  • 1 muỗng cà phê wasabi
  • 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch cá và đem ướp với các gia vị muối, tiêu trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Thái mỏng tỏi thành từng lát và rán vàng giòn. Sau đó cho cá vào chiên ở lửa lớn, khi thấy cá chuyển sang trắng, lật nhanh mặt bên kia qua rán tiếp tục sao cho bên ngoài miếng cá chín nhưng bên trong vẫn tái thì tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Trong lúc chờ đợi, bạn rửa rau sạch, để ráo, riêng hành tây thái khoanh mỏng và sau đó trộn đều tất cả với ít muối và dầu olive. Tiếp tục, bạn pha nước sốt bằng cách trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị thật đều với nhau để tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt.

Bước 3: Khi cá nguội, thái cá thành miếng mỏng với chiều dày khoảng 1cm.

Bước 4: Cho cá ngừ xếp ra dĩa, sắp rau ăn kèm lên cùng sao cho đẹp mắt và rưới nước sốt lên là bạn có thể thưởng dùng món ăn đầy sức hấp dẫn này rồi!

3. Salad sò điệp chiên giòn và trái cây

Salad sò điệp chiên giòn và trái cây

Nguyên liệu:

  • 15 con sò điệp: rửa sạch, tách lấy cồi trắng
  • 50g kiwi
  • 50g dâu tây
  • 50g xoài chín
  • 50g táo
  • 50 sốt mayonnaise
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 nhúm bột chiên xù

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch và đem tất cả các loại trái cây bạn có thái hạt lựu, sau đó trộn chúng với xốt mayonnaise.

Bước 2: Hấp sò điệp cho chín tới, sau đó đánh lòng đỏ trứng cho tan, nhúng sò điệp vào đây trước khi lăn qua bột chiên xù và đem chiên vàng giòn với chảo dầu ngập.

Bước 3: Cho phần trái cây vào dĩa và xếp sò điệp xung quanh để tăng thêm sức hấp dẫn cho món salad.

Món này vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến nhiều lợi ích sức khỏe và tăng thêm vị giác cho bạn đấy!

4. Salad nho và thịt gà

Salad nho và thịt gà

Nguyên liệu:

  • 350g thăn gà
  • 5 cọng cần tây
  • 1 chùm nho xanh: bỏ hạt
  • 1 ít hạt hạnh nhân
  • 50g rau xà lách
  • 2 muỗng cà phê sốt mayonnaise
  • 1 lát pho mát và ít muối

Cách làm:

Bước 1: Chà thịt gà qua muối vài lần rồi rửa sạch và đem luộc chín với một ít muối.

Bước 2: Làm nóng chảo với lửa nhỏ và rang hạnh nhân. Dùng chảo sạch để rang

Bước 3: Rửa sạch cần tây và thái hạt lựu.

Bước 4: Thái hạt lựu phần thịt gà sau khi chín và cho vào tô. Kế đếp cho lần lượt phần cần tây, nho bỏ hạt và hạnh nhân lên trên. Cuối cùng, bạn cho pho mát và sốt mayonnaise lên trên cùng.

Khi ăn, bạn chỉ cần trộn đều tất cả và dùng.

5. Salad bắp cải trộn sữa chua

Salad bắp cải trộn sữa chua

Nguyên liệu:

Cho phần salad:

  • 1 bắp cải loại nhỏ
  • 2 củ cà rốt
  • 1 vào cọng hành lá

Cho phần sốt:

  • 1/2 hũ sữa chua
  • 15ml nước cốt chanh
  • 30ml giấm táo
  • 15ml mật ong
  • 5ml mù tạt Dijon
  • 1 ít muối và tiêu đen

Cách làm:

Bước 1: Đem bắp cải rửa sạch và thái sợi nhuyễn. Làm tương tự với cà rốt.

Bước 2: Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước sốt lại với nhau bạn sẽ có được nước sốt sánh mịn và đem trộn vào phần rau củ đã cho vào một cái tô.

Như vậy là bạn đã có một món salad chua cay thật đã!

6. Salad đậu phụ non và bơ tươi

Salad đậu phụ non và bơ tươi

Nguyên liệu:

  • 4 miếng đậu phụ non
  • 1 trái bơ tươi
  • 1 muỗng cà phê mè rang
  • 5ml nước cốt chanh
  • 5ml dầu mè
  • 1 ít muối

Cách làm:

Bước 1: Cắt nhỏ đậu phụ thành những miếng vuông và để ráo bớt nước.

Bước 2: Cắt bơ, bỏ hột và thái hạt lựu hơi lớn một chút sau đó đem xóc với 5ml nước chanh với 1 muỗng cà phê dầu mè và để như vậy khoảng 10 phút cho thấm.

Bước 3: Sắp bơ vào tô và cho đậu hũ non lên, rắc vừng đều và trang trí với vài lá bạc hà.

7. Salad dưa chuột cuộn rau củ

Salad dưa chuột cuộn rau củ

Nguyên liệu:

  • 2 trái dưa chuột
  • 2 quả cam
  • 1/2 quả chanh
  • 150g cà chua bi
  • 150g rau diếp
  • 85gr rau bạc hà
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi
  • 1 muỗng canh sốt mayonnaise

Cách làm:

Bước 1: Gọt vỏ cam, tướt vỏ trắng bên trong, tách từng múi và lấy phần thịt bên trong.

Bước 2: Rửa sạch dưa chuột, bào vỏ sau đó dùng một dao bào lưỡi thưa bào mỏng từng miếng dài theo dọc thân trái dưa chuột cho thật đều

Bước 3: Đem cà chua, rau diếp, rau bạc hà rửa sạch. Với cà chua, bạn bổ đôi, rau diếp và rau bạc hà để nguyên.

Bước 4: Cuộn từng miếng dưa chuột lại thành vòng tròn và cố định bằng một chiếc tăm. Sau đó sắp lần lượt một miếng lá rau diếp cuộn, 1 nửa trái cà chua, ½ múi cam và ít lá rau bạc hà.

Cuối cùng cho một muỗng sốt mayonnaise và thêm vài giọt chanh lên là bạn đã hoàn thành món salad mát lành này rồi!

8. Salad tôm chua ngọt

Salad tôm chua ngọt

Nguyên liệu:

  • 500gr tôm tươi đã bóc vỏ
  • 15g bơ
  • 15ml dầu olive
  • 5 tép tỏi băm
  • 30ml nước sốt chua ngọt
  • 100g rau xà lách
  • 1 củ hành tây thái mỏng
  • 1 trái dưa leo thái lát
  • 6 trái cà chua bi bổ đôi

Cách làm:

Bước 1: Rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch và để ráo. Sau đó cho bơ và dầu olive vào chảo nóng cho tan chảy. Tiếp tục phi tỏi thơm và trút tôm vào xào thật nhanh tay. Khi tôm đã chuyển màu, cho sốt chua ngọt vào đảo thêm một lần nữa. Toàn bộ công đoạn xào này chỉ nên mất khoảng 3 phút là đủ.

Bước 2: Sắp rau xà lách đều lên mặt đĩa. Tiếp tục xếp lần lượt hành tây, dưa leo và cà chua lên trên mặt. Sau cùng cho phần tôm sốt chua ngọt lên trên mặt và dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận vị tươi ngon của nguyên liệu.

9. Salad thịt gà và rau củ

Salad thịt gà và rau củ

Nguyên liệu:

Phần salad:

  • 350g thịt ức gà
  • 2 trái ớt chuông đỏ và xanh
  • 2 củ hành tím
  • 50g đậu Hà Lan
  • 1 trái ớt hiểm
  • 50g giá đỗ

Phần sốt:

  • 15ml tương ớt
  • 30ml nước sốt mayonnaise
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi

Cách làm:

Bước 1: Luộc gà với 1 củ hành tím nướng. Sau đó đem xé nhỏ.

Bước 2: Rửa sạch và thái các loại rau quả đã chuẩn bị

Bước 3: Rửa sạch đậu Hà Lan và luộc chín mềm. Khi vớt đậu ra nên cho ngay vào nước lạnh và trút vào rổ để ráo.

Bước 4: Trộn các nguyên liệu cho phần sốt lại với nhau để làm thành hỗn hợp nước sốt cho salad.

Bước 5: Trộn đều thịt gà và phần rau quả lại với nhau thật đều. Sau đó dọn ra dĩa và chan nước sốt lên trên mặt là bạn đã hoàn thành món salad này.

10. Salad giá đỗ

Salad giá đỗ

Nguyên liệu:

  • 350g giá đỗ
  • 60ml nước
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 15g bột ớt Hàn Quốc
  • 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
  • 30ml dầu mè
  • 15g mè rang
  • 1 trái ớt thái sợi chỉ

Cách làm:

Bước 1: Ngắt bỏ chân giá và rửa sạch. Kế đến nấu một ít nước sôi và dùng nước này trụng sơ qua giá khoảng 2 phút lại vớt giá ra để ráo.

Bước 2: Trộn giá với các gia vị đã chuẩn bị ở trên cho đều sau khi giá đã ráo nước.

Bước 3: Rưới dầu mè lên trên cùng và trộn đều một lần nữa trước khi dùng.

Chỉ trong nháy mắt, bạn đã hoàn thành cho mình một món salad thật ngon với giá đỗ.

11. Salad dưa leo vị cay

Salad dưa leo vị cay

Nguyên liệu:

  • 2 trái dưa leo
  • 1 muỗng cà phê tỏi và hành băm
  • 1 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc
  • 15ml giấm gạo
  • 15ml sốt mận (mua tại các tiệm bán đồ khô)
  • 1/2 muỗng mè rang
  • Gia vị: tiêu và muối

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch dưa chuột, cắt lát và ngâm với ít muối khoảng 15 phút lại vớt ra và rửa lại, để ráo. Sau đó đem trộn dưa với tỏi, đường, bột ớt, giấm, sốt mận, ít muối và tiêu.

Bước 2: Dọn salad lên đĩa và rắc thêm phần mè rang lên trên mặt là bạn có thể dùng.

12. Salad cá hồi và pho mát

Salad cá hồi và pho mát

Nguyên liệu:

  • 100g cá hồi tươi
  • 100gr rau xà lách
  • 100g pho mát dê
  • 1 miếng bánh mì khô
  • 1 trái bơ tươi
  • 300g cà chua bi
  • 15ml nước sốt chanh
  • 2 trái táo
  • Gia vị: muối và tiêu

Cách làm:

Bước 1:Thái mỏng cá hồi tươi để sống, trộn với ít muối, tiêu và vài giọt nước cốt chanh.

Bước 2: Cắt táo hạt lựu, cắt bơ thành miếng vuông và rửa sạch xà lách để ráo.

Bước 3: Trộn đều cá với phần rau củ đã chuẩn bị ở trên .

Bước 4: Dọn salad ra dĩa, sắp các miếng pho mát lên trên mặt cùng phần bánh mì khô cắt nhỏ và nước sốt chanh.

Như vậy là bạn đã có cho mình một món salad thơm ngon và dinh dưỡng rồi đấy!

13. Salad táo và bắp cải

Salad táo và bắp cải

Nguyên liệu:

  • 1/2 bắp cải tím và bắp cải xanh
  • 1 quả táo
  • 1 củ cà rốt
  • 1 nhánh hành lá
  • 15ml mật ong
  • 30ml giấm táo
  • 15g ớt bột
  • 15ml dầu olive
  • 15ml nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1:Tách lá bắp cải, rửa sạch và thái sợi chỉ nhỏ.

Bước 2: Bào sợi cà rốt và thái nhỏ hành lá.

Bước 3: Gọt vỏ táo và cắt vuông. Loại này nên làm sau cùng để tránh bị thâm.

Bước 4: Trộn hỗn hợp dầu oliu, giấm táo, mật ong, ớt bột, tiêu, muối và nước cốt chanh cho thật đều.

Bước 5: Trộn đều rau củ salad và rưới nước sốt lên trên. Khi ăn bạn chỉ cần trộn đều và kẹp vào món ăn bạn muốn.

Với món salad, bạn cần nguyên liệu tươi ngon và dùng ngay khi đã chan nước sốt sẽ ngon hơn rất nhiều. Nước sốt cũng chính là linh hồn cho các món salad tươi ngon, vì thế bạn cần chú ý gia giảm các nguyên liệu cho thật khéo nhé!

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất