Cách làm salad đậu phụ trứng bắc thảo đơn giản nhưng ngon cơm

Sự kết hợp giữa đậu phụ trứng và trứng bắc thảo cùng nước sốt đậm đà và vị ngọt mát của dưa leo mọng nước sẽ đem lại hương vị mới khó cưỡng cho bữa cơm tối của cả nhà.

banner ads

49419-salad-dau-phu-va-trung-bac-thao-8.jpg

Salad đậu phụ và trứng bắc thảo là món ngon lạ miệng cho cả nhà trong bữa cơm chiều

Để làm món salad đậu phụ trứng bắc thảo, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu

49418-salad-dau-phu-va-trung-bac-thao-7.jpg

Nguyên liệu cho món salad đậu phụ và trứng bắc thảo

- Nguyên liệu chính:

  • 2 thanh đậu phụ trứng cắt khoanh
  • 1 quả dưa chuột
  • 2 quả trứng ấp thảo
  • Một nhúm mè rang
  • Ớt đỏ thái nhỏ
  • Hành lá xắt nhỏ

- Nước sốt:

  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh nước tương đậu nành
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê dầu ớt
  • 1 muỗng cà phê dầu mè

Cách làm:

49412-salad-dau-phu-va-trung-bac-thao-1.jpg

1. Cắt dưa chuột thành từng lát mỏng dọc theo chiều dài thân và để riêng

49413-salad-dau-phu-va-trung-bac-thao-2.jpg

2. Cắt trứng bắc thảo theo dạng múi cau

49414-salad-dau-phu-va-trung-bac-thao-3.jpg

3. Trộn tỏi băm, nước tương đậu nành, đường, dầu ớt và dầu mè cho thật đều

49415-salad-dau-phu-va-trung-bac-thao-4.jpg

4. Đặt miếng đậu hũ trứng vào đĩa lớn và quấn lát dưa chuột xung quanh

49416-salad-dau-phu-va-trung-bac-thao-5.jpg

5. Cho miếng trứng bắc thảo lên trên cùng

49417-salad-dau-phu-va-trung-bac-thao-6.jpg

6. Chan nước sốt đã pha lên trên mỗi miếng đậu phụ và rắc hành lá cùng ớt đỏ lên trên mặt. Cuối cùng, rắc thêm ít hạt mè rang để tăng thêm màu sắc và hương vị cho món ăn.

49419-salad-dau-phu-va-trung-bac-thao-8.jpg

Món salad đậu phụ và trứng bắc thảo này tuy rất đơn giản nhưng đảm bảo sẽ sạch cơm đấy! Bạn có muốn thử ngay trong buổi cơm tối của cả nhà hôm nay không?

Chúc thành công!

Yeutre.vn

Nguồn: DD

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI