5 cách có thai nhanh nhất vợ chồng nào cũng nên biết

Cách có thai nhanh nhất chắc chắn là điều mọi cặp vợ chồng đang mong con cực kỳ quan tâm. Thực tế, không ít các cặp vợ chồng càng mong có em bé, thường càng cố gắng tăng tần suất yêu với hy vọng em bé sẽ xuất hiện nhanh hơn, nhưng không hoàn toàn là như thế. Vậy để nhanh chóng có con, bạn cần phải làm như thế nào hay chú ý điều gì thêm nữa? Dưới đây là tổng hợp 5 luu ý rất tiêu biểu dành cho mọi cặp đôi, chúng ta cùng xem qua chi tiết nhé. 

banner ads
Vợ chồng âu yếm
Không ít các cặp vợ chồng cho rằng, cách có thai nhanh nhất là "yêu" thật nhiều? 

1. Cách có thai nhanh nhất nằm ở việc hiểu về chu kỳ rụng trứng

Hiểu về chu kỳ rụng trứng là một trong những điều quan trọng nhất với mọi cặp vợ chồng khi muốn có con. Vì, rụng trứng là thời điểm tốt nhất để thụ thai. Các chuyên gia nhấn mạnh rằng, hiểu biết chu kỳ rụng trứng và tập trung vào việc quan hệ tình dục ở khoảng thời gian này cũng như thời điểm cận rụng trứng, cũng đồng nghĩa với việc vợ chồng bạn đang làm tăng cơ hội mang thai của mình, hơn bất cứ thời điểm nào khác.

Để xác định thời gian rụng trứng, bạn có thể:

  • Căn cứ vào trạng thái của chất nhầy cổ tử cung. Chất nhầy lỏng và trơn hơn chính là dấu hiệu giúp bạn nhận biết, thời điểm trứng rụng sắp đến rồi.
  • Một số phụ nữ gần đến ngày rụng trứng thường cảm thấy bị đau một bên bụng.
  • Dùng que thử rụng trứng là cách nhanh nhất cho kết quả khá tốt liên quan đến thời điểm trứng rụng ở phụ nữ.

Xác định thời gian trứng rụng và vợ chồng bạn quan hệ thường xuyên hơn, khả năng thụ thai thành công sẽ cao hơn.

Vậy khi nào thì bắt đầu lưu ý để theo dõi khoảng thời gian trứng rụng?

  • Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn 28 ngày, diễn ra đều đặn thì ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ đó. Vợ chồng bạn nên tăng các lần quan hệ vào trước ngày 14.
  • Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn dài hơn 28 ngày, ngày rụng trứng có thể rơi vào ngày thứ 16 của chu kỳ. Vợ chồng bạn nên tăng tần suất quan hệ trước ngày này, cơ hội thụ thai sẽ cao hơn. 
Dùng que thử rụng trứng
Dùng que thử rùng trứng là cách nhanh nhất giúp bạn xác định khoảng thời gian trứng rụng. Ảnh Internet 

2. Giảm căng thẳng bằng mọi cách bạn có thể

Khi đề cập về chủ đề cách có thai nhanh nhất, hay làm thế nào để thụ thai nhanh, thì hẳn rất nhiều người thắc mắc điều này phần lớn đang ở trong trạng thái "sốt ruột", thậm chí là đang chịu áp lực về việc có em bé. Trong khi đó, một trong những cản trở rất lớn đến việc thụ thai nhanh, thuận lợi của vợ chồng bạn chính là stress.

Mọi chuyên gia đều cho lời khuyên đến các cặp vợ chồng là muốn có em bé nhanh, vợ chồng bạn phải loại bỏ áp lực từ khao khát đó. Việc các bạn cần làm là để tâm trạng mình thoải mái, dễ chịu. Có như thế, các bạn dễ dàng tìm được sự thăng hoa trong đời sống vợ chồng. Đấy cũng chính là yếu tố tuyệt vời tạo điều kiện thuận lợi cho việc thụ thai diễn ra một cách suôn sẻ hơn.

Nhiều bác sỹ chuyên khoa sản khoa, điều trị hiếm muộn vô sinh thường khuyên các cặp đôi rằng, hãy thư giãn và điều đó sẽ xảy ra. Hay, các cặp vợ chồng đang cố gắng có con đều được khuyên nói không với rượu, song thỉnh thoảng một ly rượu vang cũng sẽ giúp vợ chồng bạn thư giãn và nó không hoàn toàn gây hại cho việc thụ thai của hai bạn.

Các bác sỹ chuyên gia còn khuyên các cặp đôi, đừng lo lắng quá nhiều về kế hoạch có con của bạn vì có đến 85% phụ nữ mang thai trong vòng một năm, kể từ khi họ không dùng biện pháp tránh thai nào, có đời sống dễ chịu và không căng thẳng về vấn đề con cái. 

Cặp đôi hạnh phúc
Vui vẻ thư giãn tránh mọi căng thẳng sẽ góp phần tăng cơ hội thụ thai của vợ chồng bạn. Ảnh Internet 

3. Bạn sống lành mạnh bao nhiêu, cơ hội thụ thai càng đến nhanh chóng bấy nhiêu

Lối sống khỏe mạnh rất cần cho tất cả chúng ta và càng cần hơn với vợ chồng bạn đang cố gắng có một em bé. Cơ thể khỏe mạnh cả về thể chất tinh thần sẽ giúp cho sức khỏe tinh trùng hay hoạt động của buồng trứng, lẫn chất lượng trứng sẽ ổn định hơn. Đương nhiên, được như thế cũng đồng nghĩa với việc vợ chồng bạn đã có nền tảng cực kỳ tốt cho việc thụ thai.

Lối sống lành mạnh của các bạn không phải là "cực hình", các bạn đều có thể bắt đầu bằng các hoạt động cơ bản cần thiết nhất để cải thiện sức khỏe như:

  • Tập thể dục đều đặn và vừa phải: Hoạt động này giúp cho hai bạn khỏe khoắn, duy trì được cân nặng lý tưởng, cực kỳ tốt cho việc thụ thai. Bạn cần lưu ý rằng, nếu hoạt động quá ít chưa đủ thì bạn sẽ không thực sự đủ khỏe. Trường hợp bạn tập thể dục quá sức, nhất là phụ nữ có thể khiến chu kỳ rụng trứng bị trì trệ hoặc đảo lộn, thậm chí có những phụ nữ tập thể dục quá mức khiến họ không rụng trứng. Vậy tập thể dục như thế nào là vừa phải? Tùy vào cơ địa của từng người sẽ cần khoảng thời gian vận động cần thiết khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn nếu chúng ta chọn đi bộ chẳng hạn, thì thường nếu chúng ta duy trì việc đi bộ 2,5 tiếng mỗi tuần hoặc ít nhất khoảng 30 phút mỗi lần đi và đi 5 ngày mỗi tuần, được cho là vừa phải.
  • Ngừng hút thuốc: Khi vợ chồng bạn ngừng hút thuốc, chắc chắn cũng đồng nghĩa với cơ thụ thai tăng lên. Hút thuốc làm giảm khả năng sinh sản ở cả nam giới lẫn phụ nữ, cụ thể là nó ảnh hưởng đến mức estrogen và rụng trứng. Hút thuốc sẽ cản trở việc thụ thai, điều này đã được bàn luận rất nhiều. Vì thế, muốn thực hiện một lối sống lành mạnh, muốn nhanh chóng có em bé, chắc chắn bạn phải loại bỏ thói quen hút thuốc một cách cương quyết. 
Cặp đôi tập thể dục
Tập thể dục đều đặn rất cần thiết duy trì với mọi cặp đôi. Ảnh Internet 

4. Chấp nhận yếu tố tuổi tác và...quên nó đi

Chúng ta không thể phủ nhận, việc có thai thuận lợi hay không cũng bị yếu tố tuổi tác chi phối mạnh. Một phụ nữ ở độ tuổi 35-40, cơ hội thụ thai của cô ấy giảm một cách tự nhiên đáng kể so với độ tuổi dưới 30 của chính mình. Vì, dưới 30 tuổi được xem là thời gian tốt nhất cho mọi phụ nữ mang thai sinh con. Khi độ tuổi này qua đi, cơ hội thụ thai giảm dần.

Mặc dù vậy, cách có thai nhanh nhất với các phụ nữ ngoài tuổi 30, cũng như phụ nữ đang ở đỉnh cao dễ thụ thai của họ. Họ hoàn toàn có thể thụ thai thuận lợi hay tăng cơ hội mang thai của mình nếu họ có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần tốt, chu kỳ rụng trứng ổn định và tinh thần thoải mái, cộng đời sống tình dục thăng hoa. 

Vợ chồng nằm trên giường
Tuổi tác là yếu tố ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai của vợ chồng bạn nhưng điều này không có nghĩa là bạn hoàn toàn gặp khó khăn trong việc có con. Ảnh Internet 

5. Biết rõ nên khi nào thì gặp bác sỹ

Biết rõ khi nào cần đến sự giúp đỡ cần thiết, đúng lúc cũng chính là cách giúp vợ chồng bạn có thai nhanh chóng hơn. Gặp bác sỹ hay chuyên gia đúng lúc được ví như việc chúng ta đi lạc hay đang đi trên con đường tối và có được tim đèn sáng láng dẫn lối cho ta ra đường lớn vậy.

Gặp bác sỹ không hoàn toàn có nghĩa là bạn đang gặp vấn đề quá nghiêm trọng hay "hết thuốc chữa" như tâm lý của không ít các cặp đôi. Ví dụ, bạn gặp bác sỹ để biết rõ về sức khỏe thể chất lẫn sinh sản của cả hai vợ chồng đều đủ tốt chưa, hoặc liệu đang có một số cản trở nào đó liên quan như rụng trứng không đều, tinh trùng không phải đang ở thời điểm sung mãn hay không...Biết để cải thiện, khắc phục, chuẩn bị tốt nhất thì việc có em bé cũng diễn ra nhanh chóng suôn sẻ hơn. 

Vợ chồng nói chuyện với bác sỹ
Gặp bác sỹ đúng lúc và cần thiết sẽ giúp vợ chồng bạn nhanh chóng có em bé hơn. Ảnh Internet 

Như vậy, cách có thai nhanh nhất không chỉ nằm ở việc vợ chồng bạn tăng tần suất quan hệ, "lao động miệt mài" thì sẽ được như ý. Việc có em bé nhanh chóng còn phụ thuộc vào sự chuẩn bị tốt của vợ chồng bạn, hiểu được thời điểm tốt nhất, tích cực nhất đúng thời điểm thì kết quả mới đến nhanh và không lãng phí những nỗ lực của mình. Qua 5 điều đã đề cập ở trên, rất hy vọng rằng các cặp đôi tận dụng được mọi yếu tố tích cực mình có và sớm đón được một em bé khỏe mạnh, đáng yêu như gia đình đang mong đợi.

Nguồn tham khảo: Livecience, WebDM & Parents

Cát Lâm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI