3 vấn đề lớn ba mẹ cần lưu ý khi cho teen đi cắm trại

Ba mẹ cần làm gì khi con có dịp đi cắm trại, nhất là khi do nhà trường tổ chức? Thay vì lo lắng, sốt ruột, đắn đo không biết có nên cho con tham gia hay không, ba mẹ nên dành cho con những lưu ý quan trọng để đảm bảo sức khỏe, sự an toàn và cả cuộc vui chơi của con thêm hoàn hảo.

18446-1-cam-trai-1.jpg

Ba mẹ cần chuẩn bị cho teen một số kỹ năng cần thiết khi đi cắm trại

1. Cùng con tìm hiểu chương trình của buổi cắm trại

Bao gồm các lưu ý quan trọng:

- Cùng con xem lại lịch trình của toàn bộ cuộc đi chơi, cắm trại, như bắt đầu và kết thúc vào ngày nào, giờ nào để nhắc nhở con tuân thủ và cũng là để ba mẹ kiểm soát thời gian khi con ở bên ngoài, tránh con đi chơi thêm không an toàn.

- Địa điểm con tham gia cắm trại ở đâu, liệu có những điều gì không an toàn hay nguy hiểm hay không, nhắc nhở con cần thận khi cần.

- Trong suốt đợt cắm trại có có những hoạt động gì, đâu là những hoạt động phù hợp và không phù hợp với con, đề nghị con không hay hạn chế tham gia những hoạt động nào.

- Thầy cô hay người trong ban tổ chức gồm những ai, có đủ lực lượng để giám sát, theo dõi, quán xuyến một số lượng lớn trẻ hay không. Nếu không, ba mẹ cần có ý kiến kịp thời.

18448-1-cam-trai-3.jpg

Ba mẹ nên theo dõi sát sao những ai tham gia cắm trại cùng con

- Chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hàng ngày khi trẻ đi cắm trại ra sao, con sẽ được ăn những món gì, nghỉ ngơi vào những giờ nào…

2. Chuẩn bị cho con những vật dụng cần thiết

Bao gồm các lưu ý quan trọng:

- Chuẩn bị sẵn cho con những kiểu trang phục phù hợp tùy theo thời tiết, các hoạt động mà trẻ sẽ tham gia.., như áo lạnh, áo mưa, quần dài, đồ ngủ, đồ thể thao, quần bơi, giày dép…

- Các vật dụng phục vụ chăm sóc, vệ sinh cá nhân như khăn tắm, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, kem và bàn chải đánh răng, chăn màn gối, chai bình nước uống…

- Túi y tế cá nhân gồm bông gòn, cồn, băng dán cá nhân, dầu gió, thuốc tím, oxy già, các loại thuốc thông dụng như thuốc đau đầu, đau bụng, tiêu chảy, chóng mặt, say tàu xe…

- Không cho con mang theo các vật dụng quý giá, mắc tiền như trang sức, dây chuyền, vòng tay, bông tai, đồng hồ, điện thoại quá mắc tiền…

3. Lên tinh thần cho con

18447-1-cam-trai-2.jpg

Hãy nhắc nhở con luôn tuân theo các quy định của buổi cắm trại

Bao gồm các lưu ý quan trọng:

- Nhắc nhở con phải luôn luôn tuân thủ các quy định, lịch trịch, giờ giấc của ban tổ chức, lắng nghe lời hướng dẫn của thầy cô.

- Không cho con tự ý tách riêng đi chơi, làm những việc hay ăn những món ăn lạ, không nằm trong lịch chung của nhà trường.

- Tuyệt đối tránh các khu vực nguy hiểm như sông suối, hồ ao, đặc biệt trốn thầy cô đi chơi ở những nơi này.

- Chỉ cho con biết cách tự sơ cứu khi bị đứt tay, trầy sướt say thậm chí bị rắn cắn. Hướng dẫn cho con nắm kỹ tác dụng của các loại thuốc mang theo, nhận diện chúng rõ ràng. Nhắc con tránh tắm rửa khi cơ thể đang ra nhiều hồ môi.

- Khi có bất kỳ dấu hiệu bất ổn nào như đau bụng, đau đầu, chóng mặt… con cần thông báo ngay với thầy cô hay bạn bè đang ở bên cạnh, nhờ giúp đỡ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI