1. Cháo bầu dục
Nguyên liệu:
+ Gạo tẻ 50g
+ Đỗ trọng 12g
+ Bầu dục lợn 1 đôi
+ Gia vị vừa đủ
Cháo bầu dục tốt cho mẹ bầu bị động thai.
Cách làm:
+ Gạo tẻ xay thành bột.
+ Bầu dục lợn làm sạch ướp bột gia vị.
+ Cho đỗ trọng vào nồi cùng 300ml nước đun sôi kỹ chắt lấy 250ml nước đỗ trọng, cho bầu dục vào đun nhỏ lửa.
+ Khi bầu dục lợn chín cho bột gạo vào quấy đều, đun tiếp, cháo chín là được.
+ Chia làm hai lần ăn trong ngày lúc đói, cần ăn liền 5 ngày.
2. Cháo cá chép
Nguyên liệu:
+ Cá chép 1 con (khoảng 500g)
+ Gạo nếp 100g
+ Hành hoa, gừng, bột gia vị vừa đủ.
Cá chép rất tốt cho bà bầu.
Cách làm:
+ Gừng giã nhỏ, cá chép làm sạch ướp gừng, mắm, muối khoảng 20 phút.
+ Cho cá chép, gạo nếp vào nồi thêm 500ml nước ninh cho gạo nếp thật nhừ.
+ Trước khi ăn cho gia vị, hành hoa vào quấy đều trước khi ăn. Ăn ngày 1 lần, cần ăn liền 10 ngày.
3. Nước lá sen
Nguyên liệu:
+ Lá sen 100g
+ Đường đỏ 30g
Nước lá sen rất tốt cho sức khỏe.
Cách làm:
+ Lá sen rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi thêm 300ml nước đun sôi kỹ chắt lấy 200ml nước lá sen đặc, bỏ bã.
+ Cho đường đỏ vào nước lá sen đun sôi lại là được. Chia 3 lần uống trong ngày, cần uống liền 3 ngày.
Yeutre.vn (Sưu tầm)