3 cách nấu canh chua thịt băm đơn giản dành cho bạn

Cách nấu canh chua thịt băm có thể được hiểu là cách nấu canh chua phổ biến của người Việt mà trong đó, nguyên liệu chính là cá được thay thế bằng thịt băm. Tuy nhiên, cách nấu canh chua thịt băm cũng có thể xem là những món canh nấu có vị chua, kết hợp nguyên liệu chính là thịt băm với các nguyên liệu, gia vị khác có vị chua từ cà chua thông dụng, đến dưa cải chua, hay me và sấu,....Và theo cách thứ hai này, có rất nhiều biến tấu thú vị và phong phú, giúp thực đơn gia đình bạn hàng ngày đa dạng hơn. Trong bài viết này, Yeutre.vn giới thiệu đến bạn 3 cách nấu canh chua thịt băm theo cách thứ hai cực kỳ đơn giản, nhưng không kém phần hấp dẫn ngon miệng. 

Xem Video "Cách Nấu Canh Cải Thảo Thịt Nạc Băm Ngọt Thơm Thanh Mát"

cách nấu canh chua thịt băm
Thay đổ khẩu vị gia đình với tô canh chua thịt băm. Ảnh: Internet

1. Canh thịt băm nấu cà chua

Nguyên liệu

  • 100g thịt thăn
  • 2 quả cà chua
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm.

Cách làm

Bước 1: Bạn mua thịt thăn về, đem rửa sạch, để ráo nước. Băm nhỏ thịt ra, cho vào chén, thêm ít hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

thịt băm
Thịt băm đem ướp với hạt tiêu, nước mắm khoảng 15 phút. Ảnh: Internet

Bước 2: Cà chua được rửa sạch với nước, cắt bỏ hết phần cuống đi rồi thái múi cau. Hành tím đem bóc vỏ ngoài, rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái khúc khoảng 3 - 4cm.

Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho hành tím vào phi thơm, cho tiếp thịt băm đã ướp vào xào, đảo đều tay. Sau đó, cà chua được cho vào xào cùng, khoảng 5 phút.

xào thịt băm
Khi hành tím thơm cho thịt băm vào xào cùng. Ảnh: Internet

Bước 4: Khi cà chua đã mềm, bạn cho 1.5 lít nước vào nồi đun đến khi canh sôi. Để sôi khoảng 2 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.

Bước 5: Bạn múc canh ra tô, thêm ít hành lá đã thái khúc, thưởng thức ngay khi còn nóng cùng với cơm.

canh thịt băm nấu chua
Tô canh thịt băm nấu chua cực đã. Ảnh: Internet

2. Canh nấm nấu thịt băm và cà chua

Nguyên liệu

  • 150g thịt xay
  • 100g nấm tươi
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ hành khô
  • 1 nhánh hành lá
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm.

Cách làm

Bước 1: Nấm tươi được rửa sạch với nước, cắt bỏ hết phần chân, ngâm trong âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì rửa lại lần nữa, vớt ra, để ráo.

nấm
Nấm rửa sạch ngâm trong âu nước muối. Ảnh: Internet

Bước 2: Bạn rửa sạch cà chua, cắt bỏ cuống, bổ múi cau. Hành tím đem bóc vỏ ngoài, hành lá nhặt bỏ lá vàng, cắt rễ. Tất cả được rửa sạch với nước, thái nhỏ ra.

Bước 3: Thịt nạc xay được cho vào chén, thêm ít hạt tiêu, muối vào ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

ướp thịt nạc
Cho thịt nạc vào chén ướp với ít tiêu, muối khoảng 15 phút. Ảnh: Internet

Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, phần thịt nạc đã ướp được đổ vào trong nồi, đảo đều tay. Mọi người thêm cà chua vào xào cùng với thịt khoảng 3 phút thì thêm nước vào, đun sôi.

cho nước vào cà chua
Đổ nước vào hỗn hợp thịt băm và cà chua đang xào. Ảnh: Internet

Bước 5: Khi canh sôi, bạn cho thêm 2 thìa hạt nêm + nửa thìa muối. Đợi canh sôi thêm lần nữa, nấm và hành lá thái mịn được cho vào, đun khoảng 3 phút thì tắt bếp. Lúc này, mọi người có thể múc canh ra tô, thưởng thức ngay khi còn nóng.

canh nấm nấu thịt nạc xay với cà chua
Tô canh nấm thịt nạc xay với cà chua ngon mê ly. Ảnh: Internet

3. Canh cải chua nấu thịt băm

Nguyên liệu

  • 200g thịt nạc băm
  • 200g dưa cải muối chua
  • 1 quả cà chua
  • 1 củ hành khô
  • 1 nhánh hành lá
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm.

Cách làm

Bước 1: Cà chua được rửa sạch, bổ múi cau. Dưa cải chua đem rửa sạch với nước để giảm bớt độ chua và mặn, cắt thành từng khúc ngắn. Hành lá đem rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

dưa chua
Dưa chua rửa nhiều lần với nước để bớt chua mặn rồi cho ra tô. Ảnh: Internet

Bước 2: Bạn cho thịt nạc băm ra bát thêm ít muối, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ trộn đều với nhau,ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu ăn nóng thì cho hành băm vào phi thơm. Phần thịt đã ướp được cho vào xào cùng, đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì cho ra bát. 

xào thịt nạc
Cho thịt nạc vào xào đến khi săn lại. Ảnh: Internet

Bước 4: Bạn cho cà chua vào nồi, xào chín, cho thêm ít muối, đường vào xào. Tiếp theo, 3 bát nước lọc được cho vào, đun sôi thì cho bát thịt đã xào vào. Đến khi canh sôi, tiếp tục cho dưa chua vào nồi.

Bước 5: Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cuối cùng, canh được múc ra tô, thêm ít hành lá là đã có thể thưởng thức rồi.

canh cải chua nấu thịt băm
Tô canh cải chua nấu thịt băm lạ miệng. Ảnh: Internet

Cách nấu canh chua thịt băm chưa bao giờ lại đơn giản như thế này phải không bạn. Chỉ với 20 phút vào bếp là bạn đã có thể chế biến ngay cho gia đình một món ăn hấp dẫn, vị chua vừa phải nhẹ nhàng rất "đưa cơm" ăn hoài không chán. Hy vọng rằng chị em thực hiện thành công và hẹn gặp lại mọi người ở các món canh chua thịt băm theo cách hai phong phú tiếp theo, trong Chuyên mục Món ngon cùng Yeutre.vn  nhé.

Phương Lê - Tổng hợp

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất