17 cách hay giúp bạn tái sử dụng các loại mỹ phẩm

Khi các sản phẩm trang điểm của bạn gần hết, đồng nghĩa với việc bạn phải sắm lại bộ sản phẩm mới sẽ khá tốn kém. Vậy tại sao bạn không nghĩ cách tận dụng lại bộ mỹ phẩm sắp hết của mình?

banner ads

Dưới đây là 17 cách để bạn sử dụng mỹ phẩm tiết kiệm hơn mà bạn chưa biết:

1.

Đổ một ít kem dưỡng ẩm vào chai phấn nền và lắc đều. Bằng cách này bạn sẽ sử dụng được hộp phấn nền lâu hơn.

2

. Trước khi vứt đi các chai mỹ phẩm đã hết veo, bạn không nên vứt đi mà hãy cắt chúng ra (chai nhựa) và vét sạch những gì còn sót lại. Sau đó, dùng một hộp thủy tinh có nắp đậy để bảo quản chúng.

3.

Dầu nhờn tiết từ da sẽ làm cho phấn trang điểm lại bột. Để khắc phục, bạn dùng một miếng băng keo trong loại cứng trải lên mặt hộp phấn và ấn nhẹ để loại bỏ những vụn bột trên mặt hộp. Như vậy phấn trang điểm của bạn sẽ lại trông như mới.

4.

Đổ cồn vào bình xịt và phun sương lên bề mặt hộp phấn mắt. Sau đó dùng bông lau nhẹ để làm mịn bóng bề mặt của hộp phấn mắt. Đây là cách để bạn làm mới lại hộp phấn mắt của mình.

5.

Để chế lại một hộp phấn mắt đã bị nát, bạn dùng rượu đổ vào hộp phấn và dùng muỗng nghiền nát hỗn hợp hợp này thật mịn. Sau khi có được phần bột mịn, bạn ép chặt xuống hộp và sẽ lại có một hộp phấn mắt nguyên vẹn như chưa từng bị nát.

6.

Thời gian bảo quản tối đa của chiếc mascara và bút kẻ mắt eyeliner là 3 tháng sau khi khui mở.

Nhưng nếu chúng bị khô trước thời hạn, bạn nên nhỏ vào đó một vài giọt nước muối sinh lý. Nó có tác dụng làm mềm trở lại những hóa chất được dùng để tạo nên những loại mỹ phẩm như mascara hay bút kẻ mắt eyeliner.

7

. Để xử lý keo dính lại trên hàng mi giả, bạn nhỏ ít cồn lên dụng cụ chải mi mắt và chuốt nhẹ lên phần keo dính. Bằng cách này bạn không cần phải mua mới lại mi giả vì hình dạng của chúng vẫn còn nguyên vẹn như ban đầu.

8.

Ngâm mascara của bạn trong một cốc nước ấm trước khi sử dụng. Như vậy bạn sẽ không bị tình trạng chuốt mascara với đầu chải khô khốc. Lưu ý nên bỏ đi nếu mascara đã hết hạn sử dụng nhé!

9

. Nếu thỏi son bóng yêu thích của bạn sắp cạn, bật hãy mở nắp cao su trên miệng thỏi son để lấy được nhiều son hơn từ bên trong.

10.

Để gắn lại một thỏi son lì đã gãy, bạn chỉ việc hơn mặt dưới của miếng gãy qua lửa và gắn chúng lại trên thỏi son còn lại. Lưu ý, để son dính chặt, nên hơn quanh đường nối son nữa nhé!

11.

Phấn nhũ mắt bị hỏng, bạn chỉ việc trộn nó với ít dầu dưỡng và biến nó thành một loại son môi mới cho mình. Nhớ giữ nó trong hộp kín và thử độ kích ứng trước khi muốn dùng lâu dài nhé!

12.

Đổ một ít bột kim tuyến vào chai sơn bóng là bạn sẽ có ngay một chai sơn nhũ ánh tuyệt đẹp.

13.

Để kéo dài tuổi thọ cho các sản phẩm sơn móng tay, son môi và nước hoa, bạn nên giữ chúng trong tủ lạnh. Nhiệt độ và ánh sáng có thể làm thay đổi công thức của sản phẩm từ màu sắc, mùi hương đến kết cấu. Do đó, môi trường mát mẻ hoặc trong bóng tối là cách tốt nhất để bảo quản các chất đánh bóng, son môi và nước hoa.

14.

Nếu đầu của sơn móng tay của bạn khó mở, chỉ việc nhúng nguyên chai trong một cốc nước ấm để nới lỏng nó. Nhưng lưu ý, nước chỉ vừa đủ ấm, bằng không nó sẽ làm đổi màu sơn móng của bạn.

15.

Bạn có thể tạo ra cho mình một lọ nước hoa mới từ việc tích hợp kem dưỡng thể không mùi với một vài giọt nước hoa bạn thích.

16

. Cọ trang điểm không hề rẻ. Vì thế, để bảo quản chúng cẩn thận, bạn nên thường xuyên rửa chúng với dầu gội em bé và dầu ô liu để tránh chúng bị khô gãy.

17.

Để đảm bảo bạn không lãng phí các sản phẩm làm đẹp tóc, hãy tham khảo những mẹo vặt sau đây nhé!

Yeutre.vn Nguồn: CM

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI