Bí quyết trang điểm giúp bạn rạng ngời suốt cả ngày

Các bạn gái thường hay lo lắng khuôn mặt mình sẽ kém tươi tắn vì suốt ngày rong ruỗi đi chúc tụng tết, sau đây là những bí quyết trang điểm giúp bạn rạng ngời suốt ngày dài, thoải mái chơi tết mà không phải lăn tăn về nhan sắc của mình.

1. Rửa mặt thật sạch

12411-bi-quyet-trang-diem-4.jpg

Da mặt sạch sẽ giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn

Trước khi trang điểm, bạn nên rửa mặt thật sạch, tẩy rửa hết tất cả những bụi bẩn trên mặt. Khi da mặt sạch sẽ giúp lớp trang điểm trên da lâu trôi hơn. Để giữ làn da đẹp, trước khi đi ngủ, bạn nên tẩy trang lớp son phấn để lỗ chân lông được thoáng, tránh để bít kín lỗ chân lông, dễ nổi mụn.

2. Thoa kem dưỡng ẩm

Sau khi làm sạch da mặt, bạn nên dùng kem dưỡng ẩm để phủ một lớp nhẹ lên khuôn mặt của mình. Bạn nên chọn kem dưỡng ẩm có chứa SPF để da được bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời. Tùy vào độ nắng nóng của nơi bạn ở để chọn chỉ số SPF cho phù hợp, tối thiểu chỉ số SPF là 15, với những vùng nắng nóng là SPF 45.

3. Sử dụng kem lót

12410-bi-quyet-trang-diem-3.jpg

Kem lót sẽ "ngụy trang" những khiếm khuyết trên gương mặt

Khi khuôn mặt của bạn phủ một lớp kem dưỡng ẩm, bước tiếp theo là bạn nên sử dụng kem lót cho da. Kem lót không những giúp bạn che những khiếm khuyết trên da mặt mà kem lót còn giúp lớp phấn nền và má hồng trên khuôn mặt bám chặt và lâu phai hơn.

4. Đánh phấn nền đúng cách

Bạn dùng chổi chấm lên bột phấn nền quét lên gương mặt, quét từ trong ra ngoài theo vòng tròn với một lớp bột phấn mỏng. Để lớp trang điểm lâu phai, bạn nên dùng loại phấn không thấm nước. Sau khi thoa xong lớp phấn nền, bạn dùng khăn giấy mềm nhẹ nhàng thấm dần quanh mắt để loại bỏ các hạt phấn bám trên bề mặt.

5. Dùng phấn phủ loại thấm dầu

12409-bi-quyet-trang-diem-2.jpg

Lớp phấn phủ thấm dầu sẽ không làm trôi đi lớp trang điểm

Sau khi đánh phấn nền xong, bạn nên dùng loại phấn phủ thấm dầu để phủ lên da, sẽ không làm trôi lớp phấn trang điểm. Đặc biệt, bạn nên chú ý đến vùng da quanh mắt vì vùng da này rất dễ để lộ khuyết điểm.

6. Đánh son lâu trôi

12408-bi-quyet-trang-diem-1.jpg

Chọn son lì, trầm màu sẽ lâu phai

Bạn nên chọn loại son lì, màu trầm để giữ màu son được lâu trôi hơn. Ngoài ra, để giữ son lâu trôi hơn, bạn nên đánh lớp phấn lót trước khi thoa son. Đồng thời, bạn cần thường xuyên giữ ẩm cho đôi môi của mình.

7. Sử dụng mascara không thấm nước

12412-bi-quyet-trang-diem.jpg

Nên chọn mascara không lem để trang điểm

Để khuôn mặt bạn rạng ngời suốt cả ngày, bạn nên sử dụng mascara không thấm nước, chống lem giúp bạn có đôi mắt rạng ngời suốt cả ngày.

Ngoài ra, để lớp trang điểm lâu phai, bạn không nên sờ tay lên da mặt sẽ dễ bay lớp trang điểm. Mặt khác, bạn nên buộc tóc gọn gàng, không để tóc lòa xòa trước mặt, chúng sẽ xóa đi lớp trang điểm trên gương mặt mình.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI