15 điều đáng nể phục ở bố mẹ đơn thân

Làm bố mẹ đơn thân gánh nặng trên vai nặng trĩu nhưng không vì thế mà họ sống bi quan và buông xuôi.

Ngoài những khó khăn, vất vả về kinh tế, sự cô đơn đôi khi có cả tủi nhục, bố mẹ đơn thân còn là những người đáng trân quý và nể phục bởi những yếu tố sau.

1. Chúng ta ngưỡng mộ những bà mẹ đơn thân vì họ vừa có thể làm mẹ vừa hoàn thành tốt vai trò người cha – trụ cốt chính trong gia đình. Vì dụ, khi đưa con đến những nơi đông người các ông bố trong những gia đình bình thường luôn bao bọc, che chở cho con gái yêu của mình thì các bà mẹ đơn thân cũng làm tương tự như vậy với cô công chúa của họ.

12724-me-don-than-lam-tru-cot.jpg

Mẹ đơn thân vì họ vừa có thể làm mẹ vừa hoàn thành tốt vai trò người cha – trụ cốt chính trong gia đình

2. Bố mẹ đơn thân là những người có khả năng khiến con cảm thấy họ luôn đặc biệt. Vì thế mặc dù nhà chỉ có hai người nhưng những đứa trẻ của họ luôn tìm mọi cách để được bố mẹ yêu thương và chú ý nhiều hơn.

3. Bố mẹ đơn thân là những người có khả năng đặc biệt trong việc kết nối với con ở nhiều vai trò khác nhau. Ngoài vai trò vừa làm cha vừa làm mẹ, có những thời điểm họ còn là người anh, người chị và thậm chí còn là bạn của con nữa. Họ có thể chơi vơi con như bạn bè nhưng vẫn giữ được uy tín và sự nghiêm khắc cần thiết của mình.

12722-lam-ban-voi-con.jpg

Bố mẹ đơn thân có thể hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau

4. Con của bố mẹ đơn thân không nhất thiết phải chơi thể thao mới học được tinh thần đồng đội. Vì gia đình chỉ có hai người nên những đứa trẻ luôn biết cách để giúp đỡ và chia sẻ khó khăn với cha mẹ của chúng.

5. Những bà mẹ đơn thân thường nhiều năng lượng và kỹ năng nuôi con hơn những bà mẹ bình thường khác. Họ có thể dạy con gái thuần thục “nội trợ tề gia” nhưng họ cũng có thể là đồng đội của con trai trong một môn thể thao nào đó.

6. Những bà mẹ đơn thân dạy cho con trai cách biết trân trọng và đối xử tốt với phụ nữ . Còn những ông bố đơn thân lại biết dạy cho con gái biết trân quý và bảo vệ bản thân trước những chàng “đông gioăng” hay các anh chàng họ “sở”.

12723-me-day-con-trai-biet-quy-trong-phu-nu.jpg

Những bà mẹ đơn thân dạy cho con trai cách biết trân trọng và đối xử tốt với phụ nữ

7. Bố mẹ đơn thân không mất nhiều thời gian vào những chuyện vụn vặt, họ biết lúc nào cần cứng rắn và cần những kỷ luật lúc nào cần thỏa hiệp, mềm mỏng và lúc nào cần bỏ qua.

8. Những bà mẹ đơn thân hoàn toàn có thể hoàn thành xuất sắc những công việc tưởng chừng chỉ dành riêng cho đàn ông như; sửa ống nước, thay bóng đèn, đóng bàn ghế,…

9. Bố mẹ đơn thân đáng ngưỡng mộ ở chỗ họ biết dạy con cái sống tự lập và tự giải quyết những vấn đề cá nhân của chúng ngay từ nhỏ. Vì thế, con cái của bố mẹ đơn thân thường đảm đang, tháo vát và tự lập hơn những đứa trẻ được nuôi dưỡng trong gia đình bình thường.

12719-day-con-tu-lap.jpg

Bố mẹ đơn thân dạy con sống tự lập ngay từ nhỏ

10. Những ông bố đơn thân đã chứng minh rằng, nội trợ không hẳn là việc chỉ dành riêng cho phụ nữ.

11. Cha mẹ đơn thân sẵn sàng hy sinh bản thân để con cái họ không thua thiệt bàn bè trong lớp. Vì thế, họ có thể đăng ký làm thêm giờ để có tiền cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức.

12. Bố mẹ đơn thân không bao giờ bỏ mặc vai trò của mình với con cái, dù họ có bận rộn hoặc mệt mỏi đến đâu thì vẫn không quên kể cho con những câu chuyện cổ tích trước khi con đi ngủ. Hay họ không quên cho con những gợi ý nào đó giúp con hoàn thành khóa luận và dù ở thời điểm nào thì bố mẹ đơn thân luôn lắng nghe và chia sẻ với con cái của họ mọi tâm sự và khó khăn trong cuộc sống.

12721-ke-chuyen-cho-con-nghe.jpg

Bố mẹ đơn thân không bao giờ bỏ mặc vai trò của mình với con cái

13. Bố mẹ đơn thân luôn dạy con biết ước mơ và cố gắng để thể hiện được ước mơ của mình. Bằng cách kể cho con nghe những tấm gương tốt, thành công từ hai bàn tay trắng. Họ sẵn sàng làm tất cả để những đứa con của mình có được cuộc sống hạnh phúc và thành đạt về sau.

14 . Bố mẹ đơn thân dạy cho con họ biết rằng phẩm chất con người không thể hiện ở vẻ bề ngoài mà ở tâm hồn và phẩm chất đạo đức của họ. Vì thế, họ dạy con cái họ biết rèn luyện và tu dưỡng đạo đức ngay từ nhỏ.

12718-day-con-can-bang-cuoc-song.jpg

Dạy con cách cân bằng cuộc sống

15. Và cuối cùng, bố mẹ đơn thân dạy con cái họ rằng nếu con muốn có cuộc sống hạnh phúc con cần phải biết cân bằng được giữa sự nghiệp, gia đình, mối quan hệ bạn bè, công việc và giải trí.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI