11 ghi nhớ của chồng "soái ca" khiến vợ không bao giờ giận

Tôi luôn hỏi vợ muốn ăn gì vào bữa tối chứ không phải gợi ý vợ nấu những món tôi thích.

banner ads

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc chỉ có thể có được khi nửa kia của bạn hạnh phúc. Đó là điều mà Troy Stoneking, một cây viết có tiếng của Huffington Post, New York Magazine, đã tự đúc rút từ cuộc hôn nhân kéo dài 25 năm của mình, ở đó anh đã học được giá trị của những điều nhỏ nhất. "Tôi không phải là một người hoàn hảo, tôi vẫn phạm những sai lầm, nhưng tôi cố gắng hết sức mình để là một người chồng tốt nhất có thể", Troy chia sẻ.

49771-preview-650x341-98-1457959341-5904-1462899272.jpg

Làm cho vợ hạnh phúc là một trong những cam kết của Troy trước khi bước vào hôn nhân. Ảnh: Brightside

Người đàn ông ngọt ngào này cũng cho biết thêm rằng, vợ của anh không bao giờ có một chút nghi ngờ về tình yêu anh dành cho cô. Để có được tất cả những điều tuyệt vời đó trong cuộc sống vợ chồng, Troy có 11 quy tắc đơn giản. Đó là:

1. Tôi làm công việc nhà lặt vặt

Sấng nay, tôi đã xử lý xong đống bát đĩa và vợ tôi thực sự rất cảm kích. Tôi thường giúp đỡ vợ những công việc lặt vặt như giặt ủi đồ và dọn giường. Điều này cho vợ biết tôi cũng quan tâm đến mọi công việc trong nhà giống như cô ấy vậy.

2. Tôi tập trung vào nhu cầu của vợ trước tiên

Tôi luôn hỏi xem vợ muốn ăn gì vào bữa tối chứ không phải là gợi ý vợ nấu những món tôi thích. Trong mọi việc, thứ tự ưu tiên luôn là vợ trước, sau đó đến tôi. Điều này không có nghĩa là tôi tự biến mình thành một "tấm thảm chùi chân". Đó là vì tôi tôn trọng nhu cầu của vợ.

3. Tôi lắng nghe mà không cần sửa chữa

Khi vợ muốn chia sẻ một điều gì đó, tôi luôn ngồi yên và lắng nghe. Đôi khi, tôi đặt câu hỏi để vợ có thể chia sẻ nhiều hơn suy nghĩ và cảm xúc của mình. Tôi không cố gắng để giúp vợ giải quyết các vấn đề trừ khi được hỏi. Tôi đã phạm vài sai lầm trước khi tập được thói quen này. Phụ nữ thường chỉ muốn nói chuyện để bày tỏ cảm xúc của mình, trong khi nam giới lại muốn nhanh nhanh chóng chóng tìm ra giải pháp mà đôi khi đó không phải là điều vợ cần. Chỉ cần lắng nghe thôi - đó chính là cách giải quyết phù hợp.

4. Tôi đối xử dịu dàng với vợ

Vợ tôi không bao giờ phải nghe một điều gì nặng nề từ tôi. Vợ tôi cũng không phải lo lắng bị tôi dọa nạt. Tôi yêu vợ rất nhiều và có thể làm bất cứ điều gì cho cô ấy. Khi chúng tôi bất đồng quan điểm, tôi không để cho cảm xúc kiểm soát hành động và lời nói của mình. Thay vào đó, tôi nhớ về những điều ý nghĩa vợ đã làm cho mình và đối xử ngược lại với vợ bằng sự trân trọng.

5. Tôi sử dụng các từ ngữ dịu dàng, thể hiện thái độ cảm ơn với vợ

Khi nói chuyện với vợ, tôi luôn sử dụng các từ ngữ nhẹ nhàng, thể hiện thái độ thiện chí và lòng biết ơn với những gì vợ đã đem đến cho cuộc sống của tôi. Vợ luôn nhận được những lời đánh giá cao của tôi hơn bất kỳ ai.

6. Tôi luôn dành lời khen tặng vợ

Khi vợ thử một bộ trang phục hay kiểu tóc mới, tôi luôn nhận ra và dành lời khen cho vợ. Tôi cũng luôn kể với bạn bè những điều tuyệt vời mà vợ từng làm. Tôi yêu cách cô ấy vẽ, cách cô ấy xoay sở trong những ngày tồi tệ nhất và cách cô ấy quan tâm đến người khác.

7. Tôi chịu trách nhiệm

Một số công việc như đổ rác, chăm sóc cỏ trong vườn, sửa chữa nhỏ trong nhà... là trách nhiệm của tôi. Khi đó là công việc của tôi, tôi sẽ luôn đảm bảo nó tốt đẹp. Đôi khi, có thể tôi chậm trễ một chút nhưng nó vẫn được thực hiện. Tôi không muốn đặt thêm gánh nặng lên vai của vợ.

8. Lắng nghe, xin lỗi và thay đổi

Tôi là một người tập chạy và khoảng cách 3 dặm với tôi chỉ là chuyện nhỏ. Nhưng gần đây, vợ tôi đã góp ý rằng, cách tôi nói với một người: "Chỉ có 3 dặm thôi mà" có thể vô tình xúc phạm họ. Từ đó, tôi không bao giờ nói câu này nữa vì vợ đã giúp tôi nhớ lại rằng, 3 dặm từng là một khoảng cách rất lớn đối với tôi và mọi người cần được đối xử bằng sự tôn trọng.

9. Tôi hỏi ý kiến của vợ

Khi tôi có một quyết định khó khăn phía trước, tôi hỏi vợ về cách giải quyết. Vợ tôi là một người thông minh, sâu sắc và nhận thức được cảm xúc của người khác. Lời khuyên của cô ấy luôn luôn có giá trị.

10. Tôi ủng hộ vợ thực hiện ước mơ của mình

Vào ngày sinh nhật cuối cùng của vợ, tôi đã đưa vợ đến một studio nghệ thuật. Vợ tôi rất thích vẽ và ở đây, cô ấy có thể mua được những công cụ cần thiết và tham gia vào các khóa học. Tôi muốn vợ theo đuổi ước mơ của mình và ủng hộ cô ấy một cách thiết thực.

11. Tôi nói với vợ rằng tôi yêu cô ấy

Mỗi ngày và nhiều lần trong ngày, tôi đều nói với vợ câu đó. Tôi nói với sự chân thành của mình. Và vợ cũng làm điều tương tự với tôi. Tôi muốn chắc chắn rằng không bao giờ cô ấy phải hoài nghi rằng cô ấy là người tôi yêu nhất.

Những lời nói và hành động của tôi có ảnh hưởng lớn đến cảm xúc của vợ mỗi ngày. Làm mọi thứ tôi có thể để vợ hạnh phúc là một phần trong cam kết của tôi khi chúng tôi bước vào cuộc sống hôn nhân. Là đối tác, chúng tôi cần phải chân thành và hạnh phúc của người kia là ưu tiên hàng đầu.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI