11 địa điểm treo khóa tình yêu nổi tiếng nhất thế giới

Treo khóa tình yêu là hành động được nhiều cặp đôi yêu thích trong những chuyến du lịch cùng nhau. Đó như một minh chứng cho tình yêu luôn bền chặt, vĩnh cửu của họ. Nếu có dịp đến Ý, Đức, Pháp... hai bạn đừng bỏ qua các địa điểm treo khóa tình yêu lãng mạn và linh thiêng dưới đây nhé!

banner ads

1. Cầu Milvio, Ý

38147-y.jpg
38148-y1.jpg

Cầu Milvio, Ý

Cầu Milvio cổ nhất thành Rome, Ý. Từ lâu, nơi đây đã trở thành điểm hẹn hò lãng mạn của những cặp đôi đang yêu. Họ tới đây ghi dấu lại những kỷ niệm tình yêu hoặc những lời hẹn thề trên những ổ khóa. Theo đó, những đôi tình nhân Ý sẽ khắc tên cả hai lên ổ khóa và treo nó vào cột đèn trên cầu, rồi sau đó họ sẽ ném chìa khóa xuống dòng sông Tevere với ý nghĩa không có gì có thể chia cắt được từng yêu của họ, cũng như những ổ khóa kia, tình yêu của họ sẽ trường tồn mãi với thời gian.

Ngày nay, cầu Milvio trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn dành cho các cặp tình nhân, họ đến đây để nguyện thề, minh chứng cho tình yêu thủy chung của mình.

2. Cầu Hohenzollern, Đức

Nếu bạn có dịp đặt chân đến nước Đức và đi dạo trên cây cầu Hohenzollern, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và thích thú bởi những ổ khoá tình yêu được treo chằng chịt trên đường đi bộ. Những ổ khóa này là minh chứng cho tình yêu của những cặp tình nhân ở Đức và một số du khách.

38142-duc1.jpg
38141-duc.jpg

Cầu Hohenzollern, Đức

Họ khắc tên mình lên những ổ khóa hoặc viết lên đó những lời hẹn thề, ước nguyện trong tình yêu và treo chúng lên cầu với mong muốn tình yêu của họ sẽ mãi bền vững và trường tồn với thời gian. Nơi đây luôn là địa điểm du lịch hấp dẫn dành cho du khách trong nước và quốc tế.

3. Cầu Pont des Arts, Pháp

Paris không chỉ làm say đắm lòng người bởi vẻ cổ kính, hào hoa mà nhiều người mong muốn được một lần trong đời, nắm tay người yêu đi dạo trên cây cầu tình yêu Pont des Arts để cùng ghi lại những kỷ niệm tươi đẹp và trao cho nhau những hẹn thề, bằng cách ghi lại thông điệp tình yêu trên ổ khóa và gắn lên cầu Pont des Arts.

38151-phap1.jpg
38150-phap.jpg

Cầu Pont des Arts, Pháp

4. Cầu Tretriakovsky, Nga

Tretriakovsky là cây cầu đi bộ bắc qua sông Matxcova, thuộc thủ đô Moscow, Nga, cao 2m. Chính quyền thành phố đặt tên cho cây cầu này là cầu tình yêu bởi đây là địa điểm các cặp tình nhân Nga treo những ổ khóa tình yêu.

38145-nga.jpg

Cầu Tretriakovsky, Nga

Theo quan niệm của những cặp tình nhân ở Nga, nếu treo ổ khóa lên cầu Tretriakovsky, sau đó ném chìa khóa xuống sông sẽ không có người thứ ba xen vào giữa họ. Ngày nay, trên cầu không còn chỗ để treo ổ khóa, người ta đã chuyển sang một vị trí mới. Tuy vậy, các cặp tình nhân vẫn đưa nhau đến đây, đi dạo, hẹn thề và trao cho những lời yêu thương trên cầu Tretriakovsky.

5. Núi Huangshan, Trung Quốc

38149-hoang-son.jpg

Núi Huangshan, Trung Quốc

Núi Huangshan, tỉnh An Huy, Trung Quốc là ngọn núi đẹp nhất Trung Quốc. Đến đây, bạn không chỉ ngắm cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và hùng vĩ mà còn có cơ hội chiêm ngưỡng những ổ khóa tình yêu đầy màu sắc được cặp đôi treo trải đều dọc đường lên núi. Và bạn cũng có thể ghi dấu lại tình yêu của mình trên đó.

6. Hàng rào sắt ở Pécs, Hungary

Pécs là thành phố cổ của Hungary, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đến Pécs bạn không chỉ có cơ hội ngắm những công trình kiến trúc độc đáo được xây dựng từ thời Trung Cổ, mà bạn còn được ngắm những ổ khóa tình yêu đầy màu sắc, treo trên hàng rào nằm ở sườn núi Mecsek. Được biết, người khơi nguồn cho ý tưởng treo khóa tình yêu ở đây là những sinh viên thuộc đại học Pécs.

38146-pecs.jpg

Hàng rào sắt ở Pécs, Hungary

Hàng rào sắt này nối liền giữa quảng trường chính và nhà thờ có kiến trúc độc đáo được xây dựng từ thời Trung Cổ. Ý tưởng này sau khi ra đời nhanh chóng được các cặp tình nhân trên khắp cả nước hưởng ứng và nhanh chóng lan rộng ra khắp Hungary.

7. Tháp Nam San, Seoul, Hàn Quốc

38144-nam.jpg
38143-nam-san1.jpg

Tháp Nam San, Seoul, Hàn Quốc

Tháp Nam San nằm trên đỉnh núi Nam San, từ lâu không còn xa lạ với giới trẻ Việt thông qua những bộ phim Hàn Quốc. Nơi đây là địa điểm yêu thích của những cặp đôi đang yêu nhau. Họ đến đây cùng nhau đi dạo, trao cho nhau những nụ hôn ngọt ngào, những lời yêu thương và cùng khắc tên lên ổ khóa hay viết lại những ước muốn, hẹn thề dành cho nhau rồi treo khóa lên thành.

8. Cây cầu ở Hồ Nam, Trung Quốc

Cây cầu nằm trong vườn quốc gia Trương Gia Giới, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc cũng trở thành địa điểm hẹn hò lý tưởng dành cho các cặp đôi đang yêu nhau. Nơi đây treo đầy những ổ khóa tình yêu. Các cặp đôi viết lên ổ khóa những lời hẹn thề, sau đó ném chìa khóa xuống vực thẳm với mong muốn tình yêu của họ sẽ bền vững mãi với thời gian.

9. Quận Malá Strana, Prague, Cộng hòa Czech

38152-sec.jpg

Những ồ khóa tình yêu ở quận Malá Strana, Prague, Cộng hòa Czech

Tại thành phố này những ổ khóa tình yêu xuất hiện khắp nơi trên các cây cầu đi bộ của quận Malá Strana. Các cặp đôi đến đây trao cho nhau những lời yêu thương, ghi lại những hẹn thề và mong ước trong tình yêu của họ.

10. Cầu Butchers, Ljubljana, Slovenia

38153-butchers2.jpg

Cầu Butchers, Ljubljana, Slovenia

Khóa tình yêu bắt đầu xuất hiện trên cầu Butchers, Ljubljana từ năm 2010. Đến nay, cầu trở thành địa điểm hẹn hò lãng mạn của những đôi tình nhân Slovenia. Họ đến đây ghi lại những lời hẹn thề, khắc tên mình lên ổ khóa và treo trên cầu.

11. Cầu Brooklyn, NYC, New York, Mỹ

38154-cau-my.jpg

Cầu Brooklyn, NYC, New York, Mỹ

Các cặp tình nhân Mỹ chọn cầu Brooklyn để treo ổ khóa tình yêu của mình lên. Tuy nhiên, vì lý do an toàn nên những chiếc khóa ở đây đã bị gỡ bỏ. Mặc dù vậy, cầu Brooklyn vẫn là nơi hẹn hò lãng mạn dành cho các cặp đôi đang yêu nhau.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI