Bí kíp giúp các cặp đôi không cãi vã khi đi du lịch cùng nhau

Những chuyến du lịch xa, đến những vùng đất cả hai cùng yêu thích sẽ giúp các cặp đôi có cơ hội trải nghiệm những khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau. Theo đó, để chuyến đi thật trọn vẹn và có nhiều kỷ niệm đẹp, cả hai nên làm tốt những điều dưới đây!

1. Cùng nhau lên kế hoạch

34895-len-ke-hoach-du-lich.jpg

Cùng nhau lên kế hoạch cho chuyến đi

Chuyến du lịch của bạn sẽ trọn vẹn và ý nghĩa hơn khi cả hai cùng nhau lên kế hoạch trước đó cho chuyến đi. Các bạn có thể cùng thảo luận về địa điểm sẽ đi du lịch, thời gian và những hoạt động sẽ tham gia cũng như chi phí của chuyến đi.

Việc cùng nhau bàn bạc trước chuyến đi không chỉ giúp các cặp đôi tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian mà khi cả hai có tiếng nói chung sẽ giúp chuyến đi thoải mái và vui vẻ hơn.

2. Phân công việc chuẩn bị hành lý cụ thể cho từng người

Sẽ thật thiếu sót nếu như "người thiếu kẻ thừa", để tránh tình trạng này bạn và người ấy nên phân công cụ thể những món đồ mà mỗi người phải tự chuẩn bị cũng như những đồ dùng cần thiết cho cả hai. Việc cùng nhau chuẩn bị hành lý, mua sắm những đồ dùng cần thiết sẽ giúp cả hai có nhiều thời gian bên nhau hơn đồng thời giúp cho chuyến đi chu toàn hơn.

Chẳng hạn nếu hai bạn đang có kế hoạch đi du lịch biển tốt nhất nên cùng nhau đi mua đồ bơi mang theo. Vì ở các điểm du lịch giá rất cao mà chất lượng và kiểu dáng lại không được như mong muốn.

34893-hanh-ly.jpg

Mỗi người tự sắp xếp hành lý của mình

Nếu không chuẩn bị trước bạn sẽ bị động. Đôi khi chỉ vì những xích mích nhỏ trong chuyến đi cũng làm cho chuyến du lịch không còn vui vẻ nữa.

3. Mỗi người tự quản lý đồ dùng và hành lý của mình

34898-hanh-ly.jpg

Tự mang vác và bảo quản hành lý của mình

Phụ nữ thường hay ỷ lại đàn ông trong việc mang vác đồ đạc, hành lý. Nhưng với những chuyến đi dài chàng sẽ không đủ sức khỏe để có thể giúp bạn mang hành lý được. Vì thế tốt nhất các bạn gái chỉ nên mang theo những đồ dùng cần thiết, để tránh cồng kềnh, nặng không thể mang vác được.

Bên cạnh đó nên tự bảo quản và mang vác hành lý của chính mình đừng ỷ lại hoàn toàn vào cánh mày râu. Chia sẻ và cùng nhau trải qua những vất vả sẽ giúp hai người gắn bó và trân trọng nhau hơn, là cơ cở để xây dựng một tình yêu bền vững.

4. Ghi lại từng khoảnh khắc bên nhau

34897-chup-anh-chung.jpg

Chụp ảnh chung

Để chuyến du lịch có nhiều kỷ niệm, các cặp đôi nên dùng máy ảnh ghi lại những khoảng khắc lãng mạn bên nhau. Hoặc khi đến một địa điểm mới thay vì mỗi người chụp ảnh riêng thì nên nhờ người khác chụp cho cả hai. Những tấm ảnh chụp chung khi đi du lịch không chỉ giúp ghi lại những địa điểm hai người đã đi qua mà đây sẽ là những kỷ niệm khó quên trong cuộc đời mỗi người. Những khoảnh khắc tuyệt vời này sẽ giúp cả hai thêm trân trọng và muốn được gần nhau nhiều hơn.

5. Lắng nghe và tôn trọng ý kiến của nhau

34894-lang-nghe.jpg

Lắng nghe và tôn trọng ý kiến của nhau

Có không ít cặp đôi sau chuyến du lịch đã “đường ai nấy đi”, nguyên nhân cũng chẳng có gì to tát. Bởi chàng thích đi leo núi trong khi đó nàng thích tắm biển, cả hai không ai chịu nhường nhịn ai thế là xảy ra cãi vã, bất đồng. Nàng trách hờn chàng không ga lăng và không biết chiều chuộng nàng, còn chàng thì trách nàng không biết nghe lời, bướng bỉnh….

Để tránh tình trạng này xảy ra, trong chuyến du lịch hai người nên bàn bạc và thỏa thuận những hoạt động vui chơi dành cho hai người. Không nên tự ý quyết định theo ý thích của bản thân, nên lắng nghe và tôn trọng ý kiến của nhau sẽ giúp cho chuyến đi của hai người đầy tiếng cười và lãng mạn.

6. Quan tâm, chăm sóc lẫn nhau

34896-quan-tam.jpg

Quan tâm chăm sóc lẫn nhau

Chuyến du lịch dài ngày sẽ khiến cho cả hai đều mệt mỏi và kiệt sức. Vì thế mỗi người phải tự chăm sóc bản thân và biết quan tâm đến người kia. Khi một người không thể đi tiếp được nữa tốt nhất bạn nên dừng chuyến đi lại, dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn, đợi cho đến khi người ấy của bạn khỏe mạnh và sẵn sàng đi tiếp thì cả hai mới lại tiếp tục “vác balo lên và đi”.

Hãy nhớ rằng hai người đang đi du lịch để có thời gian hiểu nhau, hẹn hò lãng mạn để hâm nóng tình yêu chứ không phải là để hờn dỗi, trách móc nhau.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI