101 mẹo vặt cực hay cho nhà bếp mọi phụ nữ nên biết

Đôi khi chỉ cần một vài mẹo vặt là bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi làm bếp. Hãy bỏ túi những bí quyết cực hay dành cho nhà bếp dưới đây và áp dụng khi cần nhé!

Xem Video "Cách Làm Sữa Chua Túi Cực Ngon Cực Đơn Giản Không Bao Giờ Đông Đá"

I. MẸO VẶT BẢO QUẢN THỰC PHẨM

Giữ xà lách trong khăn giấy thấm, rau sẽ tươi lâu hơn

1. Giữ rau tươi ngon

Muốn rau xà lách giữ tươi lâu hơn trong tủ lạnh hãy dùng giấy thấm bọc quanh mỗi bẹ rau. Giấy sẽ hút bớt nước và giữ cho rau luôn tươi xanh.

2. Bóc trứng nhanh

Để bóc trứng nhanh hơn, khi nước luộc trứng sôi, bạn cho vào vài giọt dấm. Chỉ cần để trứng nguội bạn sẽ bóc vỏ dễ dàng.

Cho nước sốt vào khay đá để bảo quản tốt hơn

3. Bảo quản nước sốt dư

Nước sốt còn dư bỏ đi thật phí phạm. Vậy nên hãy rót chúng vào khay làm đá và dùng đến đâu lại lấy đến đấy. Đây cũng là cách hay để bạn bảo quản bột dinh dưỡng cho bé yêu đấy!

4. Tiết kiệm không gian tủ đông

Để tiết kiệm không gian chật hẹp của tủ đông với số lượng thực phẩm quá nhiều, hãy cho thực phẩm vào túi đông thay vì chọn bảo quản bằng khay, hộp.

5. Bảo quản chuối

Chuối bảo quản không khéo rất dễ bị thâm vỏ. Để xử lý, trước hết bạn cho chuối vào túi nylon có khóa kéo đã bỏ một ít gạo vào. Sau đó ép toàn bộ khí ra ngoài. Giữ nguyên như vậy trong vòng 1 tiếng. Sau thời gian này, bạn lấy chuối ra và dùng máy sấy sấy toàn bộ chuối ở nhiệt độ ấm. Chỉ trong chốc lát bạn sẽ thấy chuối đen biến thành chuối vàng ngay.

II. MẸO VẶT NHÀ BẾP VỚI ĐÁ LẠNH

Cho đá vào canh nếu nhiều mỡ

1. Loại trừ mỡ trong món ăn

Khi món canh của bạn bị quá nhiều mỡ gây ngán, hãy cho vào 3-4 viên đá. Lúc này mỡ đóng lại và nổi váng lên trên. Bạn chỉ việc vớt bỏ là xong!

2. Giúp món salad ngon hơn

Để salad tươi và giòn lâu hơn, khi pha nước sốt, cho vào 1-2 viên đá và lắc đều trước khi tưới lên salad.

3. Giúp cơm ngon hơn

Cho 1 viên đá lạnh vào túi nylon chứa cơm nguội và bỏ vào lò vi sóng, cơm sẽ không bị khô và ngon như cơm mới nấu.

III. MẸO VẶT VỚI KHOAI TÂY

Muốn khoai tây không mọc mầm nên để cạnh vài quả táo

1. Giữ khoai tây không mọc mầm

Muốn khoai tây không bị mọc mầm gây độc, hãy đặt khoai tây chung với một trái táo nhé!

2. Chữa mặn cho canh

Gọt vài lát khoai tây cho vào nồi canh bị mặn, lập tức canh ngon ngọt trở lại ngay

3. Trị bỏng

Khi làm bếp bị bỏng, chỉ việc dùng khoai tây đắp ngay lên vết bỏng để không bị nổi bong bóng nước.

4. Làm phân bón

Nước luộc khoai tây để nguội dùng tưới cây sẽ thay cho phân bón đấy!

IV. MẸO RỬA CHÉN BÁT NHANH, SẠCH

Nước sôi là cách rửa chén bát dầu mỡ nhanh nhất

1. Dùng nước sôi

Muốn rửa nhanh đồ dầu mỡ nên trụng tất cả qua nước sôi. Chỉ môt loáng tất cả sạch boong kin kít.

2. Làm sạch đồ sứ bị ố

Với đồ sứ bị ố, vò nát vỏ trứng, vắt thêm nước cốt chanh và đợi sau ít tiếng. Khi vỏ trứng tan trong nước chanh là lúc bạn lấy ra rửa lại với nước nóng. Kết quả cốc, ly, chén sứ sẽ mới tinh.

Dùng chanh để làm sạch thớt dễ dàng

3. Làm sạch thớt

Muốn làm sạch thớt chỉ việc thoa đều chanh lên bề mặt thớt và ngâm trong nước muối khoảng nửa tiếng. Sau khi đem thớt phơi khô, bạn có được chiếc thớt mới sạch sẽ, và thơm tho.

Vỏ cam cho vào tủ lạnh để khử mùi hôi

4. Giữ tủ lạnh luôn thơm tho

Muốn tủ lạnh sạch nhanh và thơm tho chỉ cần pha nước giấm để lau và bỏ vào tủ một bát vỏ chanh hoặc vỏ cam khi đã lau xong.

5. Làm sạch nồi cháy khét

Nồi cháy muốn rửa nhanh chỉ việc cho ít muối và đổ nước vào đun sôi trở lại. Phần mảng cháy sẽ tan ra và bạn chỉ việc chùi lại là xong!

Chanh và baking soda sẽ tạo thành nước rửa chén

6. Tự chế nước rửa chén

Khi hết nước rửa bát trong nhà, bạn chỉ việc trộn nước cốt chanh với baking soda để thay thế.

Thỉnh thoảng đổ nước sôi vào bồn rửa bát để không bị tắc nghẽn.

7. Chữa tắc nghẹt bồn rửa chén

Để ống thoát nước ở bồn rửa trong bếp không bị tắc nghẽn, thỉnh thoảng hãy đổ nước sôi vào. Chính nước sôi sẽ làm tan các lớp mỡ bám và rác sẽ không thể đóng mảng, gây tắc nghẽn.

V. SƠ CHẾ THỨC ĂN NHANH VÀ ĐẸP

Dùng máy trộn bột để xé thịt gà

1. Xé thịt gà nhanh

Muốn thịt gà xé tơi, hãy cho vào máy trộn bột. Chỉ trong chốc lát bạn sẽ có được tô gà xé sợi như ý.

2. Bóc vỏ tôm dễ dàng

Để tôm dễ bóc vỏ hơn, hãy để vào ngăn đông tủ lạnh trong vòng 15 phút.

Để thịt vài phút trong tủ đông, bạn sẽ thái mỏng đều và đẹp hơn.

3. Thái thịt mỏng, đẹp

Muốn thái thịt thành những lát mỏng đẹp hãy để thịt vào ngăn đông của tủ lạnh trong khoảng nửa tiếng.

4. Bóc vỏ gừng nhanh

Để bóc vỏ gừng nhanh hơn, hãy dùng một chiếc muỗng cạo sạch vỏ thay vì gọt.

5. Làm chín chuối xanh siêu tốc

Khi mua chuối xanh, muốn dùng ngay, bạn chỉ việc bật lò vi sóng ở nhiệt độ 300 độ C và và quay trong khoảng 30 phút. Bạn sẽ có được món chuối chín thơm ngon mà không bị chát với cách làm chín siêu tốc này.

Dùng hai cái bát để tách vỏ tỏi

6. Bóc tỏi nhanh

Để bóc tỏi nhanh hơn, bạn cho tỏi vào một cái bát và dùng một bát khác có cùng đường kính úp lại. Sốc đều lên, tỏi sẽ tự tách vỏ và bạn chỉ việc lấy ra bóc thật nhanh. Cách khác, có thể cho vào lò vi sóng quay khoảng 15 giây, vỏ tỏi sẽ khô đi và bạn bóc dễ dàng hơn.

7. Bóc nhiều trứng nhanh

Khi phải bóc nhiều trứng, bạn chỉ việc cho tất cả vào nồi, xóc mạnh cho vỏ bung ra và bóc vỏ dưới một vòi nước mạnh.

8. Bóc ngô nhanh

Muốn bóc ngô nhanh, chỉ cần cắt đầu ngô và dốc ngược lại.

Đây là cách để bạn lấy lòng đỏ

9. Lấy lòng đỏ nhanh

Muốn lấy lòng đỏ nhanh chỉ việc dùng chai nhựa hút lòng đỏ là mọi việc trở nên đơn giản.

10. Dọn nhanh thức ăn rơi vãi khi sơ chế

Khi sơ chế thức ăn rất nhiều rác vụn sẽ khiến bạn mất thêm thời gian dọn dẹp. Hãy chuẩn bị sẵn một cái thố hoặc một cái tô hay một bọc giấy và gọt vỏ vào đó. Khi rác đầy, bạn chỉ việc mang đổ mà không phải dọn dẹp gì thêm.

11. Giữ thớt khỏi trơn trượt

Khi thái thức ăn trên thớt đôi khi bạn sẽ bị trượt thớt. Điều này rất khó chịu nhất là khi bạn đang vội. Hãy đặt một khăn giấy ướt hoặc vải ướt lên trên mặt thớt. Nó sẽ giúp bạn cố định thực phẩm mà tha hồ cắt.

VI. MẸO VẶT TRONG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Luộc thịt với hành nướng để thịt không bị hôi

1. Luộc thịt heo trắng mềm

Khi luộc thịt heo, cho vào một củ hành nướng và thêm vài giọt rượu tưới lên miếng thịt sau khi luộc xong để thịt trắng và mềm hơn. Cách khác, có thể luộc thịt với ít muối và giấm trong 3 phút trước khi luộc theo cách thông thường.

2. Luộc thịt gà ngon

Khi luộc thịt gà, nên cho vào ngay khi nước còn lạnh. Khi gà chín nhúng qua thay nước lạnh và dùng hỗn hợp mỡ gà, nghệ đã tao theo đều lên mình gà để có món gà luộc vàng ươm.

3. Luộc thịt vịt mềm

Khi luộc thịt vịt, sau khi chín, nên để nguyên trong nồi để thịt mềm hơn. Hoặc ngâm với nước lê trong vòng 15 phút trước khi luộc.

4. Làm thịt bò mau mềm

Khi luộc thịt bò, nên ướp với gừng nướng giã nhuyễn trước 15 phút để bò mau mềm.

Đây là cách bạn làm mọc thật nhanh

5. Làm mọc siêu tốc

Muốn làm mọc nhanh chỉ việc căng một sợi dây lên hai quai nồi và cứ thế vắt mọc lên dây này cho rơi xuống nồi nước.

6. Chiên cá không bị văng dầu

Khi chiên cá muốn không bị bắn dầu nên cho ít muối vào chảo dầu hoặc chà vài lát gừng lên đáy chảo trước khi rán.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (2)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất