10 điều mà tất cả phụ nữ luôn mong muốn chồng thực hiện

Để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bền vững đòi hỏi các cặp đôi phải biết chia sẻ, nhường nhịn và bao dung cho nhau. Dưới đây là 10 điều mà phụ nữ mong muốn nhất từ người chồng của mình.

banner ads

1. Bao dung và vị tha

18072-bao-dung.jpg

Sẽ rất tuyệt vời nều bạn biết bao dung và vị tha

Đã là con người thì không ai hoàn hảo cả và vợ bạn cũng vậy. Sẽ có những lúc cô ấy phạm sai lầm khiến bạn tổn thương hoặc xúc phạm đến lòng tự trọng của bạn. Những lúc như vậy thay vì lớn tiếng hoặc dùng bạo lực hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao cô ấy lại làm như vậy. Từ đó phân tích đúng sai giúp vợ rút kinh nghiệm lần sau. Đó là điều mà cô ấy luôn mong muốn nhận được từ bạn.

2. Đừng suốt ngày nói chuyện với cô ấy về con cái

Bạn biết đấy, phụ nữ ngoài thời gian đi làm vất vả họ suốt ngày phải lo chuyện cơm nước, chăm sóc các con. Điều này khiến cô ấy cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi. Vì thế, trong những cuộc trò chuyện bạn nên hạn chế đề cập đến chuyện này mà thay vào đó có thể kể những câu chuyện vui, những chủ đề khác thú vị hơn.

3. Tạo điều kiện cho cô ấy được nghỉ ngơi

18070-mau-sam.jpg

Tạo điều kiện để vợ được xả hơi

Hàng ngày ngoài thời gian đi làm vất vả, tối đến cô ấy còn phải làm việc nhà và chăm sóc con cái. Vì thế sẽ có những thời điểm cô ấy muốn bỏ bê mọi việc để được thỏa thích đi cà phê, mua sắm thoải mái cùng bạn bè. Lúc này bạn không nên ca thán, trách móc vợ mà hãy thay cô ấy đảm nhận công việc nội trợ để cô ấy được “xả hơi” nạp thêm năng lượng.

4. Thể hiện tình yêu thương mỗi ngày

Đừng nghĩ rằng đã là vợ chồng thì không cần sự lãng mạn và thể hiện tình yêu thương. Phụ nữ luôn muốn được chồng thể hiện tình yêu thương, trân trọng và quan tâm mỗi ngày. Những cái ôm, nụ hôn ngọt ngào hay những món quà bất ngờ lãng mạn sẽ khiến cô ấy chết mê chết mệt đấy.

5. Dành nhiều thời gian cho gia đình

18073-an-toi.jpg

Anh ấy dành nhiều thời gian bên gia đình

Đàn ông luôn viện lý do vì công việc nên không thể về nhà sớm, không thể đưa gia đình đi ăn tối bên ngoài, đi dã ngoại, xem phim. Nhưng bạn nên nhớ những gì bạn đang làm cũng chỉ là mong cho gia đình được hạnh phúc. Vì thế, bạn nên hạn chế những cuộc vui bên ngoài trở về nhà ăn tối cùng vợ con và dành nhiều thời gian ở bên gia đình hơn đó là điều mà mọi bà vợ có chồng thành đạt đều muốn.

6. Lắng nghe và chia sẻ

Phụ nữ luôn muốn người đàn ông của mình lắng nghe và chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ cùng họ bằng cả trái tim chứ không chỉ đơn thuần là đôi tai. Do vậy, nếu cô ấy cần chia sẻ điều gì đó với bạn hãy dành thời gian để lắng nghe, tìm hiểu cảm xúc và giúp đỡ cô ấy giải quyết những khúc mắc đó.

7. Biết cách tự chăm sóc bản thân

18068-viec-nha.jpg

Phụ nữ thích đàn ông biết tự chăm sóc bản thân

Đàn ông thường được ví như “một đứa trẻ to đầu”, nên khi có vợ họ thường phó mặc bản thân cho vợ chăm sóc. Mà không biết rằng cô ấy cũng cần được quan tâm chăm sóc. Vì thế các ông chồng nên học cách tự chăm sóc bản thân và quan tâm đến các thành viên trong gia đình nhiều hơn.

8. Biết nói lời “cảm ơn” và “xin lỗi” khi cần thiết

Thật sai lầm khi bạn nghĩ rằng đã là vợ chồng với nhau thì không nên khách sáo. Những lời “cảm ơn” hay “xin lỗi” là quá thừa. Nhưng bạn biết đấy, dù đã là vợ chồng nhưng cô ấy vẫn muốn nhận được từ chồng sự tôn trọng và biết ơn nếu cô ấy giúp bạn làm việc gì đó. Tôn trọng và biết ơn lẫn nhau chính là yếu tố quan trọng làm nên một cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc.

9. Làm việc nhà

Đàn ông thường mặc định rằng phụ nữ thì phải làm việc nhà và chăm sóc con cái đó là điều đương nhiên. Nhưng bạn lại quên rằng cô ấy cũng phải đi làm để kiếm tiến như bạn. Tại sao bạn cho mình cái quyền được nghỉ ngơi còn cô ấy thì phải làm việc nhà. Chia sẻ việc nhà và chăm sóc con cái là điều mà mọi phụ nữ trên thế gian này mong muốn từ chồng của mình.

10. Sự lãng mạn

18071-lang-man.jpg

Phụ nữ rất thích được lãng mạn

Sự lãng mạn trong cuộc sống vợ chồng không bao giờ là thừa. Thỉnh thoảng chuẩn bị những bữa tối lãng mạn, những món quà bất ngờ hay những tấm thiệp chan chứa lời yêu thương. Dù hơi “sến” nhưng sẽ khiến vợ bạn hạnh phúc vô cùng đấy. Lãng mạn chính là gia vị ngọt ngào hâm nóng tình cảm dành cho các cặp vợ chồng đã chung sống nhiều năm.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI