10 điều bạn phải chấp nhận khi hẹn hò với mẹ đơn thân

Yêu người phụ nữ làm mẹ đơn thân bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp nếu không chuẩn bị sẵn sàng tâm lý có thể bạn sẽ gặp bế tắc và hối hận về sau. Sau đây là 10 điều mà đàn ông cần phải chấp nhận nếu yêu nàng là mẹ đơn thân.

1. Đối diện với dư luận và áp lực gia đình

Khi hẹn hò với nàng là mẹ đơn thân, bạn sẽ không thể tránh khỏi những cái nhìn săm soi, những lời nói mỉa mai đầy ác ý của những người xung quanh. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và tình cảm của bạn. Đây cũng là rào cản đầu tiên mà bạn buộc phải vượt qua khi yêu nàng là mẹ đơn thân.

6720-hen-ho-nang-don-than.jpg

Khi hẹn hò với cô nàng là mẹ đơn thân bạn phải chịu nhiều áp lực từ gia đình và bạn bè

Chưa kể đến áp lực từ gia đình, họ hàng cũng khiến bạn rất khó để duy trì một mối quan hệ lâu dài, nghiêm túc với nàng được. Vì thế, nếu bạn không có đủ dũng cảm để đối mặt với dư luận và áp lực gia đình đừng rung cảm trước một bà mẹ đơn thân.

2. Nàng luôn đề cao cảnh giác

Tình yêu bị tổn thương cũng giống như con chim bị gã thợ săn làm gãy cánh, nó sẽ thu mình lại, xù lông lại để bảo vệ bản thân, đề cao cảnh giác và cảnh giác tột độ. Bởi những tổn thương sau một cuộc tình tan vỡ hay sự đổ vỡ của hạnh phúc gia đình, đã lấy đi của nàng cảm xúc yêu thương và niềm tin đối với những người đàn ông khác.

Vì thế, khi hẹn hò với nàng, bạn sẽ khó để có thể đi sâu vào nội tâm của nàng, rất khó để nàng chia sẻ với bạn mọi thứ, rất khó để nàng có thể tin tưởng bạn tuyệt đối. Do đó, bạn phải thật kiên nhẫn và khéo léo, mặt khác cũng cần sự nhạy cảm và tinh tế để tránh đụng chạm đến những vết thương cũ của nàng, làm tổn thương nàng.

Để tạo được niềm tin với nàng, bạn cũng nên dành tình cảm chân thành và sự quan tâm với đứa trẻ của nàng. Hơn ai hết, nếu nàng cảm nhận được rằng bạn chân thành và có thể làm chỗ dựa cho hai mẹ con nàng thì lúc ấy nàng sẽ đón nhận bạn mà thôi.

3. Gặp rắc rối với “người cũ” của nàng

Ai cũng có quá khứ, người ta đến với nhau vì hiện tại và tương lai. Những yêu bà mẹ đơn thân thì khác, bởi quá khứ ấy, nó lại là hiện tại của hôm nay. Điều mà bạn không thể phủ nhận đó là đứa con của nàng sẽ sợi dậy liên kết giữa nàng và người cũ.

6722-nguoi-cu-cua-nang.jpg

Một điều mà bạn không thể tránh khỏi khi yêu nàng là mẹ đơn thân là phải đối diện với người cũ của nàng

Có thể, trước khi bạn chưa đến với nàng, người cũ không quan tâm và bỏ bê họ. Nhưng sự xuất hiện của bạn trong cuộc đời hai mẹ con nàng, đôi khi sẽ tạo nên những xáo trộn, rắc rối mà bạn không thể kiểm soát được. Đó là người cũ muốn giành giật và chia rẽ bạn với đứa con của nàng, chia rẽ tình cảm của bạn dành cho nàng…

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn hết cách, chỉ cần bạn chân thành, kiên trì rồi thời gian và tấm chân tình của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

4. Bạn không phải là mối bận tâm duy nhất

Làm mẹ đơn thân, nàng phải tất bật với trăm công nghìn việc, cùng lúc phải đảm nhiệm nhiều trọng trách và vai trò khác nhau. Vì thế, đứa trẻ không phải là rào cản duy nhất. Nàng có thể hủy buổi hẹn với bạn vì phải đưa con đi sinh nhật bạn, tham gia bữa tiệc do lớp con nàng tổ chức, hay nàng bị ốm do làm việc quá sức… Điều này, không đồng nghĩa với việc bạn phải tham gia gánh vác những trọng trách của nàng mà bạn cần phải thông cảm, thấu hiểu và kiên nhẫn chờ đợi nàng.

Nếu nàng bận rộn chăm con cuối tuần, bạn có thể dẫn hai mẹ con nàng đi ăn, hẹn hò hoặc bạn có thể đến nhà để chơi và dạy con nàng học. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn làm quen và tạo thiện cảm với đưa bé. Chẳng người phụ nữ nào, có thể từ chối một người đàn ông tinh tế và yêu thương con nàng như bạn được.

5. Nàng không còn lãng mạn

6721-khong-con-lang-man.jpg

Cô nàng là mẹ đơn thân thích thực tế hơn là những thứ lãng mạn

Nếu như cô nàng độc thân thích được người yêu tặng cho những mòn quà bất ngờ, những bó hoa đắt tiền hoặc những đồ trang sức cao cấp... và thích hẹn hò ở những nơi lãng mạn, ăn tối dưới ánh nến và hoa. Ngược lại những cô nàng là mẹ đơn thân lại thích những điều thực tế hơn như: sự chăm sóc ân cần của bạn khi nàng ốm hãy nấu cho nàng tô cháo hành thơm phức, hay massage chân khi nàng bị đau… Chỉ với những điều nhỏ nhặt như vậy thôi cũng giúp bạn ghi điểm với nàng.

6. Nàng không muốn đi bước nữa

Những cô nàng làm mẹ đơn thân thường rất ngại yêu và ngại đi bước nữa bởi những tổn thương của quá khứ còn đọng lại quá sâu trong lòng họ. Với nàng chỉ cần có một đứa con là đủ, nàng sợ rằng đi bước nữa sẽ gặp phải những vấp ngã ban đầu, sẽ lại phải hứng chịu những tổn thương, mất mát.

Yêu nàng là mẹ đơn thân bạn cần kiền trì, thể hiện cho nàng biết “À, anh ấy thật lòng với mình, anh ấy là chỗ dựa vững chắc cho mình và con”. Và quan trọng hơn, bạn phải sẵn sàng làm cha của con nàng. Điều này thì không phải ai cũng có thể làm được.

Vì thế, bạn cần nghiêm túc, chân thành và trên hết là những lời cam kết của bạn phải hiện thực hóa những lời cam kết của bạn với nàng. Nếu bạn làm tốt được những điều này, thì cũng không khó để “đưa nàng về dinh”.

7. Cần tạo dựng được lòng tin với bạn bè và người thân của nàng

Yêu nàng là mẹ đơn thân, bạn phải xây dựng được một hình ảnh tốt và tạo được niềm tin với gia đình và bạn bè của nàng. Vì hơn ai hết, họ là người đã chứng kiến những tổn thương và đau khổ khi con gái hoặc bạn bè họ yêu nhầm người.

6723-niem-tin-voi-gia-dinh-nguoi-yeu.jpg

Nếu tạo dựng được niềm tin tốt với gia đình nàng là bạn đã thành công một nửa

Nếu bạn không thể hiện cho cha mẹ và bạn bè nàng thấy sự chu đáo, chân thành và một người đàn ông tin cậy thì bạn khó lòng để tiến xa hơn trong mối quan hệ với nàng.

8. "Chinh phục" con nàng

Khác với những cô gái độc thân, khi yêu họ bạn chỉ cần chinh phục một mình nàng là đủ. Nhưng yêu bà mẹ đơn thân bạn phải vượt qua những cửa ải khó khăn hơn, không chỉ cần chinh phục nàng mà bạn cần phải chinh phục được trái tim của con nàng. Đồng nghĩa với việc bạn cần nhiều thời gian hơn, cần sự kiên nhẫn nhiều hơn và cần một tấm lòng bao dung lớn hơn.

Để tạo dựng được hình ảnh tốt trong lòng một đứa trẻ không khó. Chỉ cần bạn làm điều đó bằng trái tim và sự chân thành của mình, dù đứa trẻ có khó gần đến đầu cũng sẽ bị bạn chinh phục.

Bạn có thể làm bằng cách đưa hai mẹ con nàng đi chơi công viên, đi ăn tối cũng nhau. Hoặc tham gia một trò chơi nào đó với bé, thỉnh thoảng đọc sách hoặc kể câu chuyện cho bé nghe, mua đồ chơi cho bé..

9. Đừng háo hức mong gặp con nàng khi bạn chưa sẵn sàng

Nhiều người cho rằng, nếu có được tình cảm và sự tín nhiệm của con thì sẽ nhanh chóng tiến xa hơn với mẹ. Nhưng đây là suy nghĩ sai lầm, bạn không nên quá háo hức và thúc ép việc nhanh chóng được gặp con nàng. Nếu như bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài và gắn bó với cuộc sống hai mẹ con nàng.

6724-voi-con-nang.jpg

Bạn phải chân thành khi thể hiện tình cảm và sự yêu thương dành cho đứa con của nàng

Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý đứa trẻ sau này nếu như hai người chia tay nhau.

10. Cần sự kiên nhẫn nhiều hơn

Kiên nhẫn để tạo niềm tin và để mở cửa được trái tim nàng; kiên nhẫn để tạo dựng được mối quan hệ và xây dựng được mối thiện cảm với đứa trẻ; thật kiên nhẫn để giải quyết một cách khéo léo với người cũ của nàng. Hơn bao giờ hết, bạn cũng cần phải thật kiên nhẫn để thuyết phục gia đình bạn bè nàng rằng, bạn là người tốt, là người yêu nàng chân thành và có thể làm cha của con nàng.

Kiên nhẫn đó là điều mà bạn phải chấp nhận khi yêu nàng là mẹ đơn thân!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI