Yêu nhau chiều một, lấy nhau nên chiều mười

Khi yêu nhau có vô vàn lý do để họ quan tâm đến nhau. Thế nhưng, khi có nhau rồi nhiều người lại lãng quên thứ quý báu mà mình đang có mà không hề biết.

Rất nhiều người quan niệm, khi yêu nhau thì phải chiều chuộng, nhưng một khi đã lấy nhau rồi thì chuyện đó không còn ý nghĩa gì nữa. Họ bỏ hết tất cả những thói quen yêu chiều dành cho nhau, nhìn nhau bằng ánh mắt trơ trụi.

Thời vàng son nay còn đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tình cảm vợ chồng sau khi kết hôn không còn giữ được tình cảm mặn nồng như thời còn hẹn hò. Thậm chí có nhiều người còn vỡ mộng về người bạn đời. Có thể một phần do cuộc sống cơm áo gạo tiền, một phần do con người thay đổi và lắm lúc tình cảm mất đi do ý nghĩ chủ quan của người trong cuộc.

Cưới nhau chưa được bao lâu nhưng anh Thanh Sơn (Q.Tân Bình, TP.HCM) bỏ thói quen cuối tuần đưa vợ đi xem phim một lần vào tối thứ 7. Anh bảo vợ chồng rồi cần gì phải lấy lòng nhau nữa, ở nhà xem ti vi cũng được. Anh “quên” luôn thói quen tặng hoa cho vợ vào các dịp lễ. Khi yêu nhau anh ga-lăng lãng mạn bao nhiêu thì giờ đây anh lại sống khô cứng, trần trụi bấy nhiêu.

5456-giu-lua-dam-me.jpg

Nhiều cặp vợ chồng sau khi hết hôn bỏ thói quen yêu chiều nhau

Trường hợp của anh Sơn không phải là trường hợp hiếm mà rất nhiều người sau khi kết hôn đã có thốt lên lời chán chường vì hình ảnh chồng thay đổi quá khác xa trước đây. Chị Mai Hoa (Q.3, TP.HCM) tâm sự, khi mới yêu nhau, chỉ cần chị thay đổi một chi tiết nhỏ trên người anh cũng để ý, tỉa nhẹ tóc hay sơn móng tay màu lạ là anh lên tiếng khen chê đẹp, xấu liền nhưng từ khi về sống với nhau chị mặc gì anh cũng chẳng để ý, có ngày chị tất bật sao đó mà mặc áo ngược anh cũng anh cũng chẳng nhận ra.

Anh Ngọc Hải (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) nhiều lần than phiền về cô vợ 26 tuổi, hai anh chị mới có một bé trai. Anh bảo ngày xưa chị nhỏ nhẹ, dịu dàng bao nhiêu thì giờ đây chị lại “hung dữ” bấy nhiêu. Nhất là từ ngày sinh con xong chị lại tự “vỗ ngực” bấy nhiêu vì tự thấy mình tài giỏi sinh cho dòng họ anh một quý tử. Chị hay giận dỗi những khi anh chưa kịp đáp ứng yêu cầu của chị. Anh bảo, khi hẹn hò chị tươm tất, gọn gàng bao nhiêu thì giờ đây chị lôi thôi lách thách bây nhiêu, hình ảnh đẹp đẽ, dịu dàng của chị trong anh giờ đã tan tành theo mây gió.

Tất cả chỉ là ngụy biện

Vấn đề này khi đem ra mổ xẻ thì rất nhiều người có chung câu trả lời: Vì thế này, vì thế kia… mà hiếm người nhìn thẳng vào sự thật là một phần lỗi lớn do chính bản thân mình. Cuộc sống hôn nhân tất nhiên cũng sẽ có những điều mới mẻ và cần người trong cuộc thích nghi với cuộc sống gia đình, bao gồm cả tình yêu thương, trách nhiệm với gia đình, con cái, nhưng không vì thế bạn lại cho phép lãng quên những điều quan tâm yêu thương rất cần thiết.

Rất nhiều ông chồng khi nghe lời tự sự buồn bã của đối phương thì đã gạt phắt, bảo vợ mình quá đa sầu đa cảm, rằng anh ấy vẫn một lòng thương yêu gia đình, bằng chứng là anh ra sức “cày” để cuộc sống gia đình được đủ đầy. Anh phải chạy ngược rồi lại chạy xuôi, hết việc công ty thì anh phải đi gặp đối tác lo dự án riêng, rằng anh phải chạy bở hơi tai để lo cho gia đình. Tuy anh có hay thường xuyên vắng nhà nên không đưa vợ con đi xem phim mỗi tuần, nhưng anh vẫn một lòng hướng về gia đình, vẫn yêu thương vợ và con. Đống ý là bận, nhưng có lúc rảnh rỗi, anh la cà nhậu nhẹt với bạn suốt cả ngày, thì vài giờ đi xem phim có là gì đâu, nhưng đã rất lâu trong đầu anh không còn suy nghĩ sẽ đem vợ con đi đây đi đó.

Nhiều cô vợ khi nghe nói chuyện góp ý cách ăn mặc đẹp xấu thì có rất nhiều người phẩy tay bảo: Dù sao cũng có chồng rồi, chưng diện cũng chẳng để làm gì. Với lại, phụ nữ có gia đình có biết bao nhiêu chuyện phải lo, vì vậy làm sao chưng diện như thời con gái. Nghe vậy, nhiều người cũng gật gù đồng ý nhưng đó là cách che giấu cái tội làm biếng, luộm thuộm của bản thân, chứ rất nhiều người bận rộn những bản thân lúc nào cũng tươm tất đẹp đẽ vì họ luôn cố gắng để giữ hình ảnh đẹp trong mắt chồng con.

Giữ mãi ngọn lửa đam mê

5455-giu-lua-dam-me-2.jpg

Hãy luôn dành tình yêu thương dành cho người bạn đời

Dù lấy nhau vì bất cứ lý do gì thì tình cảm gia đình vợ chồng cũng cần bồi đắp, nuôi dưỡng hàng ngày mới mong giữ được ngọn lửa yêu thương bền vững. Không có gì là mãi mãi, với suy nghĩ chủ quan của mình có thể bạn sẽ đánh mất thứ quý giá của một đời người mà bạn không hay biết để rồi khi sự việc qua đi mới nuối tiếc, ân hận. Không phải quá khó khăn để thể hiện tình yêu thương dành cho nhau, dù bận rộn đến cỡ nào thì một cuộc điện thoại, một tin nhắn quan tâm của “đối phương” cũng làm ấm lòng người trong cuộc. Một chuyến đi chơi xa, bỏ hết công việc và con cái để tìm về tình yêu nồng nàn của cả hai. Hãy luôn tôn trọng nhau và xem như người bạn đời của mình luôn trên con đường chinh phục thì cả hai sẽ luôn hướng về nhau lúc có thể.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI