Xót xa khi biết sự thật đằng sau việc ở nhà dưỡng thai của vợ

Nhận một lô dự án, tôi quyết chí sẽ cày thêm để cho vợ ra ở riêng. Tôi nghĩ chỉ có cách đó mới khiến cho vợ tôi đỡ cực, đỡ mệt mỏi và nhất là không gây xích mích với gia đình chồng.

Tuần trước, vô tình được anh đồng nghiệp cùng cơ quan chia sẻ chuyện gia đình, rằng vợ anh ấy phải nằm viện dưỡng thai ba tháng nữa để chờ sinh tôi bỗng chột dạ. Vợ tôi cũng đang mang thai, hình như được gần năm tháng rồi, ấy vậy mà tôi vô tâm tới mức tuyệt nhiên không hề hỏi han vợ lấy nửa lời. Và từ hôm đó bắt đầu tôi để ý tới vợ hơn.

34292-co-thai-2.jpg

Tôi thật vô tâm khi không quan tâm đến vợ đang mang thai. Ảnh minh họa

Chẳng là có thai được khoảng hai tháng thì vợ tôi nghỉ làm ở nhà. Vì công việc của vợ khá căng thẳng cộng thêm vợ lại nghén nặng nên đó là cách tốt nhất bà bầu có thể nghỉ ngơi và chăm sóc sức khỏe. Bấy lâu nay tôi cứ nghĩ: vợ ở nhà nghỉ dưỡng thai, không phải đi làm nên rất sướng. Và đây là thời gian biểu nghỉ ngơi của vợ:

Sáng: 5h30 dậy chuẩn bị cơm nước cho cả gia đình, ăn xong rửa chén dĩa, xách giỏ đi chợ, rồi về chuẩn bị cũng đến trưa chuẩn bị bữa trưa cho cả nhà, ăn xong lại rửa chén dĩa….

Chiều: Vợ nghỉ ngơi được khoảng một tiếng, cái bụng ngày càng lùm lùm. Mẹ tôi và em gái tôi thì lúc nào cũng thấy thong dong, hết xem tivi, đọc báo, lại nằm nói chuyện. Vợ tôi ở đâu? Đang lau dọn ba tầng lầu – vì mẹ tôi bảo: phải vận động nhiều mới dễ sinh!

Quay đi quay lại cũng đến chiều, vợ lại tất bật chuẩn bị cơm nước, ăn uống xong thì thu dọn đồ của mọi người đi giặt, phơi. Rồi mang đồ của chồng về phòng ủi, dọn dẹp phòng. Đến lúc vợ tôi được đặt lưng lên giường nghỉ ngơi thư giãn cũng đã chín rưỡi tối. Tôi thấy thương vợ quá!

34291-co-thai-1.jpg

Mang tiếng ở nhà dưỡng thai nhưng vợ tôi phải làm việc quần quật suốt ngày. Ảnh minh họa

Tôi đem phàn nàn với mẹ vì bà và em gái tôi chẳng hề giúp vợ chút nào thì được nghe bà trả lời tỉnh queo rằng: Đó là việc của nó mà, vả lại mẹ cũng rất mệt, chỉ muốn nghỉ ngơi. Chẳng lẽ mẹ lấy vợ về cho con là để nó nằm đó cho mẹ phục vụ hay sao! Tôi bỗng thấy khó chịu với mẹ quá.

Nghĩ đi nghĩ lại thì có lẽ tôi là thằng đàn ông và là người chồng vô tâm nhất thế gian. Ai đời, vợ kêu mệt, kêu đau lưng, lần nào tôi cũng chúi mũi vào máy tính chơi điện tử và ném cho vợ một câu: Lại làm nũng chứ gì, bụng em đã to lắm đâu mà mệt! Trời ạ, với suy nghĩ của một gã trai chưa biết mùi vị vợ có bầu là hễ bụng to thì mới mệt.

Tôi thấy giận mẹ và em tôi ghê gớm, hóa ra đây chính là cuộc sống nghỉ ngơi dưỡng thai của vợ tôi. Trước đây, mẹ và em với tôi là số một, nhưng số một vì cả hai đều có tiếng là nhân hậu hiền lành và nhất là biết giúp đỡ chăm sóc người khác. Vâng, có lẽ là chăm sóc người khác chứ không phải người nhà như vợ tôi.

Nhận một lô dự án, tôi quyết chí sẽ cày thêm để cho vợ ra ở riêng. Tôi nghĩ chỉ có cách đó mới khiến cho vợ tôi đỡ cực, đỡ mệt mỏi và nhất là không gây xích mích với gia đình chồng.

Theo khotruyenhay

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI