Vợ ơi, anh đã trót "nhầm hàng"!

Nhìn người đẹp duyên dáng trong chiếc đầm ren cổ điển, ăn nhỏ nhẹ từng chút như một con mèo quý tộc, chốc chốc lại chúm chím cười nũng nịu, tôi thoáng nghĩ đến vợ mình với sự kỳ thị.

banner ads

Không phải mãi cho đến bây giờ khi đã “đầu bốn đít chơi vơi”, tôi mới biết thế nào là phụ nữ đẹp. Nhưng mấy chục năm qua tôi đã sống một cuộc đời “đeo kính râm”, yêu và lấy một cô gái dân kỹ thuật, vừa xấu xí, vừa khô khan, cứng nhắc, chẳng bao giờ thấy tỏ ra chút dịu dàng, nữ tính nào.

32308-o-couples-argument-facebook.jpg

Bao năm qua sống với vợ mà như hai thằng đàn ông với nhau, tôi bỗng thấy tiếc cho một kẻ tài hoa, lãng tử như mình.

Tôi cũng không hiểu sao hồi ấy lại cứ chết mê chết mệt cái kiểu đàn bà có tính cách đàn ông ấy. Nghĩ lại bao năm qua sống với vợ mà như hai thằng đàn ông với nhau, tôi bỗng thấy tiếc cho một kẻ tài hoa, lãng tử như mình. Cho nên bây giờ, tôi phải sửa sai, phải chỉnh đốn lại con mắt thẩm mỹ cũng như cái gu hưởng thụ của mình kẻo lại chẳng phí một đời trai phai một đời tráng. Không thể cứ là một người đàn ông “khổ hạnh” mãi được, tôi phải “quẩy” lên trước khi hết xí quách.

Dám nghĩ dám làm, tôi bắt đầu lên kế hoạch tán tỉnh em thư ký Quỳnh Trâm. Tôi định dùng những lời ẩn dụ hoa mỹ để ve vãn em này nhưng lại nghĩ người đẹp chưa hẳn đã thông minh, chân dài thường kéo theo não ngắn nên lại thôi. Nghĩ mãi, cuối cùng tôi cũng nhớ một điều căn bản, chân dài đích thị phải kẹp với đại gia, cứ dốc hết tiền trong túi mua quà tặng thế nào em cũng đổ.

32305-vo-oi-anh-trot-nham-hang-3.jpg

Chân dài đích thị phải kẹp với đại gia, cứ dốc hết tiền trong túi mua quà tặng thế nào em cũng đổ.

Chiến thuật có hiệu quả ngoài sức tưởng tượng. Người đẹp cứ đổ ập vào người tôi như cây mất gốc. Lẽ ra phải vui mừng mới đúng nhưng không hiểu sao tôi lại thấy sợ sợ. Nếu chẳng may bà la sát nhà tôi biết được thì sao nhỉ? Không thể đảm bảo là bà ấy không vác gậy đuổi tôi chạy bạt mạng từ nhà ra phố rồi đánh đấm túi bụi như phim chưởng. Tôi thì chắc chắn là nhường phụ nữ vì đằng nào cũng không thể đánh lại bà vợ “nhất đẳng huyền đai”.

Nhưng việc đem so sánh giữa cô thư ký “sexy lady” tràn trề sức sống với bà vợ “ba vòng như một” thật chẳng cân sức chút nào. Đàn bà con gái gì mà suốt ngày quần đùi, dép lê quanh quẩn với nào là mạch điện, sơ đồ điện, dây điện, bảng điện, ốc vít, tô vít… chỉ nhìn thôi đã thấy chán. Chính vì thế, tôi phải quên cái “thằng vợ” thô thiển ấy đi và thả mình vào vòng tay mỹ nữ.

Tôi quyết định tự thưởng cho mình một tuần bay bổng với em Trâm ở một nơi nào đó, nơi chỉ có tôi và em. Ở đó, tôi sẽ được yêu một phụ nữ đẹp, một phụ nữ đích thực. Một người bạn khá thân của tôi có một căn biệt thự nhỏ để không ở Đà Lạt nên tôi đã trốn vợ, đưa tình nhân của mình đến đó.

32306-vo-oi-anh-trot-nham-hang-1.jpg

Bữa tối của chúng tôi khá lãng mạn với nến, rượu vang, và hoa.

Bữa tối của chúng tôi khá lãng mạn với nến, rượu vang, và hoa. Nhìn người đẹp duyên dáng trong chiếc đầm ren cổ điển, ăn nhỏ nhẹ từng chút như một con mèo quý tộc, chốc chốc lại chúm chím cười nũng nịu, tôi thoáng nghĩ đến vợ mình với sự kỳ thị.

Đàn bà con gái gì mà ăn uống cứ ào ào như tằm ăn rỗi, vừa ăn vừa nói cười ha hả, rượu thì uống tùm tụp như ống cống, chả có tí nữ tính nào. Chỉ có những thằng điên mới yêu được kiểu đàn bà như thế. Chợt nhớ ra chính mình mới là thằng điên ấy nhưng tôi tự chép miệng an ủi mình “Ngày xưa thôi, giờ tỉnh rồi”.

Mọi thứ sẽ thật hoàn hảo nếu như đêm ấy, tôi không nhìn thấy một cảnh tượng kinh hoàng diễn ra ngay trước mắt. Đang phấn khích nhìn em thì tôi tá hỏa hét lên khi thấy em bỏ ra nào độn mông, nào độn ngực, tóc giả và cả mớ phụ kiện linh tinh. Suýt chút nữa, tôi đã ngất đi vì sợ hãi. Và tôi đã chính thức suýt ngất thêm lần nữa khi cận cảnh làn da “trái mù u” lộm cộm trứng cá của em. Tôi bắt đầu cầu nguyện trời nhanh sáng để “truất ngựa truy phong” về với vợ.

32307-vo-oi-anh-trot-nham-hang-2.jpg

Tôi thầm nức nở: “Vợ ơi, nhầm hàng rồi… Em mới là phụ nữ đích thực!”.

Đêm ấy trời mưa to, gió giật tung cửa sổ cùng một tiếng sét lớn khiến tôi giật mình sợ hãi ôm chặt tình nhân nhưng lỡ mồm gọi tên vợ thế là ăn ngay một cái tát vào mặt: “Đi với tôi mà dám gọi tên gấu già à? Xúc phạm!”. Tôi rơm rớm nước mắt vì tủi thân, lòng thầm nức nở: “Vợ ơi, nhầm hàng rồi… Em mới là phụ nữ đích thực!”.

Yeutre.vn (Sưu tầm)

Theo Người đưa tin

* Bài viết đã được Yeutre.vn đặt lại tit

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI