Viết nhật ký thai kỳ: 7 lợi ích không tưởng

Viết nhật ký thai kỳ không chỉ giúp mẹ bầu lưu giữ lại những cảm xúc đáng nhớ của bản thân, theo dõi những diễn tiến của thai kỳ…. mà nó còn là món quà ý nghĩa mẹ dành tặng cho khi lớn lên.

banner ads

Theo đó, mẹ có thể chọn viết nhật ký online để chia sẻ với tất cả mọi người, viết trên máy tính xách tay hay cổ điển hơn là viết trong một cuốn sổ tay xinh xắn và đáng yêu.

15784-nhat-ky-1.jpg

Thói quen viết nhật ký thai kỳ rất tốt

Còn bây giờ, hãy để yeutre.vn cho bạn biết vì sao chúng tôi khuyên bạn nên viết nhật ký thai kỳ nhé!

Lợi ích 1: Rèn thói quen viết lách

Bình thường, bạn sẽ hiếm khi nào ngồi viết một đoạn văn mượt mà, đầy cảm xúc nếu công việc của bạn không thuộc lĩnh vực viết lách. Do đó, việc viết nhật ký khi mang thai sẽ giúp bạn rèn luyện thói quen hay viết (biết đâu sau 9 tháng 10 ngày bạn sẽ trở thành một nhà văn thì sao?).

Có thể khi viết trang đầu tiên bạn sẽ cảm thấy khó khăn và lúng túng, nhưng đừng quá lo nhé bởi “văn ôn võ luyện” mà. Chỉ cần bạn nghiêm túc thực hiện kết quả sẽ rất khả quan đấy, nhất là khi bạn đang mang thai và hẳn cảm xúc trong bạn về đứa con rất dạt dào.

Lợi ích 2: Bắt não bạn vận động không ngừng

Hơn 90% phụ nữ trong thai kỳ luôn có cảm giác mệt mỏi, không có cảm xúc và sức lực để làm bất cứ việc gì. Việc rèn cho mình thói quen viết nhật ký thường xuyên sẽ khiến bạn siêng năng hơn, não bộ lúc nào cũng trong tình trạng suy nghĩ và tư duy về những điều sẽ viết và đã viết.

Lợi ích 3: Nơi bạn có thể chia sẻ mọi cảm xúc

15783-nhat-ky-thai-ky-2.jpg

Nhật ký được xem là người bạn khá "kín miệng" để bạn thỏa sức giải bày cảm xúc

Bạn có thể viết bất cứ điều gì mình muốn về thai kỳ, về những nỗi niềm khó giải bày với bạn thân hay thậm chí ngay cả với chồng. Hãy xem nhật ký như người bạn thân thiết nhất của mình và thoải mái giải tỏa tâm trạng với người bạn vốn “kín miệng” này.

Bên cạnh việc rèn cho bạn thói quen hay viết, nhật ký thai kỳ còn giúp bạn có cơ hội nhìn lại mình và điều chỉnh những cảm xúc tiêu cực hay hành vi không đúng mực của bản thân.

Lợi ích 4: Theo dõi những thay đổi của thai kỳ

Mỗi ngày thức dậy, theo thời gian cơ thể và tinh thần bạn sẽ có những thay đổi tích cực hay tiêu cực. Đó có thể là những thay đổi về cân nặng khiến bạn lo lắng, hoặc bạn bất ngờ có dấu hiệu phù chân khi đang ở tam cá nguyệt thứ 2… Việc tạo cho mình thói quen ghi lại những thay đổi đó sẽ giúp bạn chú ý chăm sóc sức khỏe của mình hơn để có 1 thai kỳ khỏe mạnh.

Đồng thời, bạn cũng đừng quên ghi lại những lời dặn dò của bác sĩ về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vận động… để thực hiện cho đúng nhé!

Lợi ích 5: Trải nghiệm những điều đã qua

Sau khi kết hôn, có thể bạn đã lên kế hoạch sinh 2 hoặc 3 con. Tuy nhiên, không lần mang thai nào giống lần nào cả, có thể bạn mang thai bé đầu rất khỏe nhưng điều đó không chắc với bé thứ 2. Do đó, việc ghi nhật ký thai kỳ sẽ giúp bạn trải nghiệm lại những cảm xúc rất khác nhau về thiên chức làm mẹ của mình.

Lợi ích 6: Giúp người phụ nữ mạnh mẽ đối diện với mọi điều trong cuộc sống

Trong cuộc sống sẽ không hiếm những lúc bạn gục ngã và muốn buông xuôi. Việc đọc lại nhật ký thai kỳ những lúc đó sẽ giúp bạn thêm yêu cuộc sống, từ đó củng cố niềm tin và động lực để giải quyết những bế tắc trước mắt.

Lợi ích 7: Món quà ý nghĩa dành tặng con khi lớn lên

15785-nhat-ky-4.jpg

Là món quà ý nghĩa dành tặng con khi lớn lên

Những đứa trẻ khi lớn lên, một ngày nào đẹp trời nào đó chúng sẽ sà vào lòng bạn và hỏi: “Mẹ sinh con ra như thế nào?...”. Việc bạn kể cho bọn trẻ nghe về bản thân chúng khi còn nhỏ hẳn sẽ khiến chúng rất vui và phấn khích. Và chúng sẽ ngạc nhiên, hạnh phúc hơn nữa nếu đón nhận cuốn nhật ký ghi lại cảm xúc ban đầu khi bạn biết mình có thai như thế nào, bạn và thai nhi thay đổi theo từng tháng ra sao… từ tay bạn. Bởi chúng hiểu rằng, chúng được bạn sinh ra và tất cả tình thương và nỗi mong chờ của ba mẹ.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI