Vì sao thai nhi đạp nhiều vào ban đêm hơn ban ngày?

Mẹ có thể biết rất rõ thai nhi đạp nhiều vào ban đêm hơn ban ngày nhưng lý do vì sao thì chắc chắn mẹ vẫn chưa biết đâu nha!

Giây phút được cảm nhận cú ngọ nguậy đầu tiên của con chắc hẳn sẽ vô cùng hạnh phúc. Nó xứng đáng cho những ngày tháng đợi chờ của mẹ.

Thai nhi đạp bụng mẹ từ khi nào?

cam giac thai may nhu the nao 2
Phải đợi đến tuần thứ 16-18 của thai kỳ, mẹ mới bắt đầu cảm nhận rõ ràng hơn những chuyển động của bé

Bắt đầu từng tuần thứ 12, thai nhi đã bắt đầu những chuyển động đầu tiên của mình. Tuy nhiên nếu mang thai con đầu lòng, mẹ rất có cảm nhận được. Do đó, phải đợi đến tuần thứ 16-18 của thai kỳ, mẹ mới bắt đầu cảm nhận rõ ràng hơn những chuyển động của bé. Đây là những dấu hiệu tích cực, cho thấy thai nhi phát triển tốt và sẵn sàng để tương tác nhiều hơn với mẹ.

Vì sao thai nhi đạp nhiều vào ban đêm hơn ban ngày?

thai nhi dap nhieu vao ban dem hon ban ngay
Thai nhi đạp nhiều vào ban đêm nhiều hơn ban ngày

Khi được 7 tháng tuổi, thời gian của thai nhi phần lớn đều dành cho việc ngủ. Mặc dù vậy, bé vẫn cố gắng chuyển động tối thiểu 50 lần mỗi giờ. Theo thời gian, thói quen dịch chuyển của bé sẽ thay đổi. Càng cận ngày mẹ “vỡ chum” thì thai nhi càng vận động theo một trật tự nhất định hay nói cách khác bé có một mô hình chung cho tất cả những chuyển động này.

Vì chuyển động của bé không chỉ là đạp hay ngúng nguẩy mà đôi khi còn là tiếng nấc cụt, tiếng bé nghịch nước ối… do đó dù bé có hoạt động vào ban ngày nhiều hơn thì mẹ cũng rất khó để cảm nhận được. Dựa trên điều này, nhiều người cho rằng thai nhi đạp nhiều hơn vào ban đêm là do tinh thần mẹ đủ tĩnh để nghe được nhiều hơn. Do lúc này, mẹ không phải ràng buộc nhiều với công việc hay gia đình vào buổi tối nên mẹ có thời gian để nghe tất cả những chuyển động của con.

thai nhi dap nhieu vao ban dem
Nhiều người cho rằng thai nhi đạp nhiều hơn vào ban đêm là do tinh thần mẹ đủ tĩnh để nghe được nhiều hơn

Một lý do khác cũng rất thuyết phục để trả lời cho mẹ vì sao thai nhi đạp nhiều hơn vào ban đêm đó chính là bởi bé nghe được giọng nói của mẹ một cách rõ ràng nhất chỉ trong thời điểm này. Với công việc bận rộn, rất khó để mẹ có thể nói chuyện được với bé nhiều, ngoại trừ những lúc đêm khuya. Do đó, bé cũng hiểu thói quen này của mẹ mà tỏ ra vui mừng khi “đến hẹn lại lên”, được mẹ trò chuyện và đọc truyện cho nghe.

Ngoài ra, sau bữa ăn tối ngon lành của mẹ cũng là lúc thai nhi vui mừng cảm nhận hương vị của những món ăn khoái khẩu và vì vậy mà đạp nhiều hơn chăng?

Nhưng dù là lý do gì, mẹ cũng nên tìm cách để giúp con giảm bớt những hoạt động không cần thiết nhé!

Mẹ làm gì khi thai nhi đạp nhiều vào ban đêm?

Nếu mẹ thấy thai nhi đạp nhiều vào ban đêm, tốt nhất hãy ngồi xuống nghỉ một vài phút. Sau đó, có thể trở lại những sinh hoạt thường nhật. Đồng thời, theo dõi xem những giờ tiếp theo thai nhi có làm vậy thêm không và ghi nhớ vào đầu để biết tình trạng của bé nhé! Trường hợp thai nhi không đạp nhiều, mẹ cũng đừng quá lo lắng vì bé sau 7 tháng tuổi, lúc nào cũng ưu tiên cho giấc ngủ của mình.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI