Vì sao có hiện tượng siêu âm con gái đẻ con trai?

Không ít trường hợp, người mẹ siêu âm con gái đẻ con trai hoặc ngược lại khiến cả sản phụ cùng người thân vô cùng ngỡ ngàng. Vậy siêu âm là gì và vì sao có hiện tượng này?

1. Siêu âm là gì?

sieu am thai ky
Siêu âm giúp phát hiện dị tật thai nhi dễ dàng hơn

Siêu âm là một phương pháp khảo sát hình ảnh học bằng cách cho một phần cơ thể tiếp xúc với óng âm có tần số cao, nhờ vậy sẽ tạo ra được hình ảnh, cấu trúc, chuyện động của các bộ phận trong cơ thể.

Siêu âm không gây chảy máu và giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán, điều trị bệnh tốt hơn. Đặc biệt là trong thai kỳ, siêu âm sẽ giúp các bác sĩ có thể thấy được hình dạng thai nhi, cử động của thai nhi từ đó đưa ra các thông số xem thai nhi phát triển bình thường hay bất thường.

Hiện nay, có 3 hình thức trong siêu âm thai kỳ là: siêu âm 2D, 3D, 4D. Trong đó, siêu âm 2D sẽ giúp kiểm tra vị trí thai nằm, xác định bất thường bẩm sinh ở thai nhi; siêu âm 3D là siêu âm màu giúp cha mẹ nhìn rõ hình hài thai nhi hơn nhưng hiệu quả phát hiện bệnh không tốt bằng siêu âm 2D; siêu âm 4D là siêu âm màu nhưng cho hình ảnh về thai nhi sống động và rõ nét hơn 3D và thường thực hiện ở 3 tháng cuối thai kỳ.

2. Vì sao siêu âm con gái đẻ con trai?

sieu am
Siêu âm có thể đoán được giới tính thai nhi

Ngoài việc phát hiện dị tật ở thai nhi cũng như được nhìn thấy hình ảnh sống động ở con, nhiều bà bầu muốn đi siêu âm để biết giới tính của con. Tuy nhiên, không ít trường hợp dở khóc dở cười là siêu âm con gái đẻ con trai và ngược lại.

Tại sao lại có hiện tượng này? Theo các bác sĩ chuyên khoa, siêu âm không thể chẩn đoán 100% giới tính thai nhi và thai nhi ở trong bụng mẹ có rất nhiều hành động, di chuyển và có thể che đi phần âm hộ nên bác sĩ khó có thể chẩn đoán đúng giới tính thai nhi. Ví dụ, nếu thai nhi là một bé trai nhưng thai nhi nằm cặp chặt hai đùi với nhau sẽ khiến bác sĩ không rõ đó là bé gái hay trai và có thể dự đoán là gái. 

Tuy nhiên, dù thai nhi là gái hay trai không quan trọng bằng việc đứa trẻ sinh ra được khỏe mạnh, hoàn toàn bình thường đúng không các mẹ. Điều quan trọng bây giờ là mẹ bầu hãy nghỉ ngơi thật khỏe, ăn uống đầy đủ, tinh thần thoải mái để có một thai kỳ thật hoàn hảo.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Đã có 1 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI